Inox có 3 loại thông dụng:
430: Loại này kém nhất, (tên chính thức không được gọi là Inox nhưng cũng có khả năng chống gỉ nên cứ quen miệng gọi) Khả năng cao cụ chủ mua phải bộ sản xuất từ chất liệu này.
201: Kém hơn 304 nhưng tốt hơn 430 nhều. Loại này thường được dùng làm lan can, bình nước inox. Sản xuất xoong nồi cũng vẫn tốt chán, sản xuất thì nĩa cũng ok. Không sao hết.
304: Chống gỉ tốt hơn 2 loại kia, được dùng sản xuất đồ dùng sinh hoạt, thiết bị y tế, thiết bị thực phẩm bởi chống được gỉ đối với môi trường có muối như các loại dung dịch thực phẩm, khí hậu vùng giáp biển.
Cơ mà, he he sản xuất thì nĩa bằng loại này giá thành cao. Nước ngoài em chửa rõ, hàng trong nước có sản xuất cũng chuyên mua đề cê về sản xuất cho tiết kiệm.
316: Loại đặc chủng, khả năng chống gỉ cao nhất. Như cụ nào nói ở trên thửa bộ thìa dĩa bằng 316 thì quả thật vãi lái quá! Có thể để dành cho con cháu sau làm gia bảo