Khuyên các cụ định mua nồi nhé
Em ở nhật, dùng nhật mãi, lúc về VN cũng bị hỏng cái nồi nhật, sau mua Trần Anh, cái nồi cooku Hàn, nấu cơm ban đầu cũng thấy ngon, sau gioăng nó hở xì hơi tứ tung,
Còn các cụ khen nồi Tàu, thì em chia sẻ câu chuyện em bay nhật về, lần đó gặp đoàn khách khoảng 50 khách china, mỗi người mang 2-5 cái nồi nhật
vậy nên đến giờ em vẫn dùng nồi Nhật thôi
Các cụ mua thì lưu ý có 2 loại
1- Cao tần ( IH)
2- Cao tần và áp suất
Loại 2 nấu cơm ngon và nhanh, cơm giữ ẩm lâu, cắm 2 ngày vẫn trắng gạo, còn loại chỉ cao tần thì nhanh bị khô và vàng cơm ( do áp suats thì hệ van nó kín , vung nó dày hơn)
loại 2 nấu cũng nhanh, em dùng Pana, nấu 25p là có cơm ăn,
Tất nhiên tùy loại gạo, có loại nấu nhanh quá cơm sẽ không ngon bằng chính loại gạo đó mà nấu chậm hơn
Thương hiệu , thì hầu hết mọi người thích Zojizushi, nhưng các thương hiệu khác như toshiba, hay panasonic cũng rất ngon
nên dùng loại điện 110V do tiêu chuẩn nội địa bao giờ cũng hơn tiêu chuẩn xuất khẩu (220v)
Thứ nữa là mấy con 220v họ cũng cắt giảm đi tý để phù hợp giá thành cho các nước ngoài japan, ( Đa phần châu á)
Xử lý chống cắm nhầm: dứt khoát cắt cái phích của nó, mua cho em 1 cặp ổ cắm và phích cắm 3 chân, loại có 1 chân tròn to càng tốt, nối lại, đảm bảo chẳng có cái ổ nào như thế để cắm thì sẽ hạn chế được cắm nhầm
Vài lời, các bác tham khảo, các cụ kinh doanh k cần tranh luận mất thời gian nhé !