Em thì chưa dùng nồi bãi bao giờ, cockoo thì đã dùng nồi cơm áp suất loại hơn 5 củ chút thấy nấu mềm, nhanh nhưng không có gì đặc biệt.
Còn nồi Nhật thấy tính năng cầu kỳ kinh khủng thế chắc phải nấu ngon hơn chứ ạ.
Hay là mọi người cứ thần thánh hóa
Thật sự mà nói hàng Nhật rất tốt và bền bỉ, và cũng được các thương gia đưa lên tận trên mây, quảng cáo quá đà.
Cụ cứ để ý mà xem, bất cứ một món đồ nào cũng được quảng cáo quá sự thật, nào là đỉnh cao công nghệ, rồi tiết kiệm điện nhất thế giới ... từ nồi cơm, rồi tủ lạnh, rồi máy rửa bát ... cái gì cũng nhất, em xem xong chỉ cười thầm.
Đồ nào cũng có ưu và nhược, nhưng mà các thương gia chỉ khen thôi, còn những cái bất tiện thì tuyệt đối không nhắc đến.
Em ví dụ cụ thể để cụ thấy, đó là tủ lạnh (nhà em đang dùng tủ nội địa).
- Phần làm đá thì chỉ có đá rơi vào khay, khi cần dùng thì kéo khay ra và dùng muôi nhựa để múc.
So với tủ side by side trước đây em dùng thì không tiện bằng, chỉ việc đưa cốc vào thì đá rơi.
- Chỉ có đá viên mà lại không xay, mỗi lần dùng vợ em phải cho vào khăn rồi dùng thìa để đập, bực bực là ...
Tủ cũ thì chỉ việc cho cốc vào rồi chọn cỡ đá là xong.
Em dông dài linh tinh để cụ thấy cái gì cũng có nhược điểm chứ không phải toàn ưu điểm. Còn nhiều nhuợc điểm của các đồ khác mà em lười thôi không nói nữa.