Cụ mợ liên hệ zalo 091916915 tám. Em ít vào diễn đàn nên ko để í cụ mợ nhắn ạ
Giá mơ 40k 1kg ạ
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất hương vị ngon alt="IMG_20230329_133759.jpg"]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7105/7105355-9b46f15a7df0a6502c3c94afe61e05e7.jpg[/IMG]
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa cơ
Đòng Đòng nếp cái hoa vàng 1 năm chỉ duy nhất 1 tháng ngâm rượu
Giá 80k,1kg
Đòng Đòng nếp
Êm và thơm nức
Tác dụng của rượu nếp cẩm nếp cái và đòng đòng. Lưu thông khí huyết
Đòng đòng lúa nếp Đòng đòng ngâm rượu
Đòng đòng lúa nếp cái hoa vàng
Công dụng của rượu ngâm đòng đòng :
Rượu đòng đòng có nhiều tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ và tăng huyết áp.
Giúp hạ nồng độ cholesterol trong máu hiệu quả với những người dị ứng các loại thuốc hạ áp. Sau 12 đến 24 tuần uống rượu đòng đòng điều độ, huyết áp giữ được ở mức an toàn.
Một số nghiên cứu cho thấy rượu đòng đòng có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN.
Rượu ngâm đòng đòng là một loại rượu dân tộc thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Không những nam giới mà cả phụ nữ và người già uống rượu đòng đòng cũng rất tốt.
Cách ngâm rượu đòng đòng lúa non :
Ngâm tỷ lệ 1kg đòng đòng với 3 lít rượu từ 38 đến 40 độ, rượu nếp thì tốt và ngon hơn. Sau đó. Cho 1 lượng mật ong lá nếp vào vừa phải. Đến khi rượu ngấm vào đòng đòng lại tiếp tục đổ thêm rượu vào đến đầy bình ạ
Chú ý là rượu gạo nấu nha các bác, và ngâm trong bình thủy tinh hoặc bình sành chứ không ngâm trong bình nhựa
Giá 60k 1kg
Tác dụng của rượu nếp đục và nếp cái hoa vàng thì quá tuyệt vời đặc biệt với ce phụ nữ là làm đẹp da
Bổ
Cách ngâm rượu bách nhật
Cả nhà nên tìm được trứng gà ta còn mới tinh và cơm rượu ủ men thuốc bắc đc 5 ngày thì cho vào ngâm ạ
RƯỢU BÁCH NHẬT!
Từ xưa đến nay, rượu là thứ không thể thiếu trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt. Thật khó để có thể thống kê hết có bao nhiêu loại rượu. Tuy rượu có tác hại đối với gan, mật… khi bị lạm dụng quá nhiều nhưng với cái nhìn theo hướng thẩm mỹ và sức khỏe thì rượu đem lại một số lợi ích mà ít ai ngờ tới. Để làm đẹp sau sinh trong dân gian thường dùng loại rượu có tên là rượu Bách Nhật hay còn có tên gọi khác là rượu “ba trăng”. Rượu được lên men tự nhiên, hạ thổ trong 3 tháng 10 ngày (ba tuần trăng). Do không phải nấu để chưng cất mà lên men tự nhiên nên rượu này có độ rượu nhẹ, độ ngọt vừa phải, không gây đau đầu, mùi thơm nhẹ dịu của rượu
Rượu Bách Nhật có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, lưu thông khí huyết, thanh lọc máu (huyết dơ), chống các bệnh hậu sản, làm đẹp da, giúp ăn ngon ngủ ngon…
Chia sẻ công thức ngâm rượu bách nhật ngon
E đc uống món rượu bách nhật này thấy ngon nay e chia sẻ ạ
e chia sẻ với mng CÁCH NGÂM RƯỢU NẾP Cái Hoa Vàng VỚI TRỨNG GÀ hạ thổ 8 tháng thơm ngon - ngọt - bổ của nhà e
Rượu nếp cẩm ngâm trứng Gà hay còn đc gọi là Rượu Ba Trăng, Rượu Bách Nhật… đây là một loại mỹ tửu bổ dưỡng cho sức khỏe sinh lý phái mạnh. Trứng gà kết hợp với rượu nếp cũng là dược phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt loại rượu này rất tốt cho bà bầu và những bà mẹ sau khi sinh em bé nên rất được chị em phụ nữ quan tâm.
Công thức chuẩn nếu ce thích tự làm tại nhà ạ, tất nhiên nhà e sẽ làm nhiều hơn chỗ này rất nhiều:
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2kg gạo nếp cái hoa vàng
– 50 gram men thuốc bắc (là loại men truyền thống đạt chuẩn, nhà mình dùng men bố e tự làm mình làm)
– 10 quả trứng gà chọi, hoặc trứng gà ta (không dùng trứng gà công nghiệp)
– 1bình thủy tinh hoặc chum sành 20L (không nên dùng bình nhựa)
- 10 l rượu nếp cái hoa vàng đã hạ thổ
Bước 1: Nấu gạo nếp cái hoa vàng
Gạo nếp cái chúng ta vo sạch như gạo bình thường sau đó cho vào nồi nấu hoặc hấp cơm như cơm ăn hàng ngày. Thời gian nấu và lượng nước cũng giống như nấu cơm bình thường.
Sau khi cơm chín, chúng ta đãi đều cơm ra tàu lá chuối hoặc tấm vải sạch, mục đính là để cơm bay hơi và rắc men cho đều.
Bước 2: Rắc men lên cơm rượu nếp cái
Các bạn nên tìm mua men quả được làm từ men cái, gạo xay và 32 vị thuốc bắc. Men mua về chúng ta tán đều cho nhỏ thành bột, chờ cơm bay hơi đến khi sờ cảm thấy ấm tay thì tiến hành rắc men.
Lưu ý: Trong quá trình rắc chúng ta rắc hết mặt trên sau đó lật mặt sau rắc đều mặt sau của cơm để đảm bảo cả 2 mặt đều có men đều.
Bước 3: Ủ cơm
Đây là khâu có thể nói là quan trọng nhất của quá trình làm ra bình rượu nếp cái ngâm trứng gà đạt chuẩn thơm ngon và bổ dưỡng. Sau khi vào men xong chúng ta cho cơm vào bình rồi đậy nắp mang đi ủ từ 3-5 ngày tùy từng thời tiết, ví dụ như mùa hè chỉ cẩn 3 ngày ủ là cơm đã dậy đều nhưng mùa đông có thể tới 5 ngày cơm mới dậy. Do đó chúng ta cần lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong quá trình ủ cơm kẻo cơm sẽ bị chua và hỏng.
Sau khoảng thời gian ủ chúng ta thấy dưới đáy bình có ra một ít nước đây là sản phẩm của quá trình chuyển hóa tinh bột thành Enzym hay chúng ta hay gọi là RƯỢU CÁI, nếu chúng ta làm rượu cái thì đến đây là có thể bỏ tủ lạnh ăn dần rồi.
Bước 4
Sau khoảng thời gian ủ cơm đã dậy đều chúng ta tiến hành cho trứng vào ngâm.
Trứng ở đây là trứng gà sạch, tươi sống chúng ta chọc thủng 2 đầu sau đó cho xuống đáy bình rồi phủ cơm lên trên, mục đích là giữ cho trứng không bị nổi lên trên mặt để tránhSau khi bỏ trứng chúng ta tiến hành đậy nắp kín lại sau đó mang đi hạ thổ từ 6 -12 tháng. Nhà e hạ thổ 8 tháng trứng chín vậy mùi thơm rồi ạ
Chúc các cả nhà thành công ạ
Sử dụng :
Trước khi sử dụng, nên lắc đều bình rồi mới rót ra, để nước rượu cốt bên dưới hòa quyện với lớp rượu sánh vàng bên trên. Có thể cho thêm đá vào uống bảo quản trong tủ lạnh thì để được 3-4 tháng (tết uống thay rượu vang thì tuyệt cú mèo luôn)
Sdt.zalo 091916915 tám
Em món chạo Nam Định tự tay e làm. Em ko nói giá mà chất lượng
. Chắc hẳn món nem nắm Nam Định các bác đã tấm tắc khen lúc nào cũng thiếu ko đủ trả đơn các bác. Bởi món nem làm bằng thịt lợn sạch bã rượu và nước mắm cốt em làm nước chấm ngon xuất sắc.
Nay em làm thêm món chạo chân giò Nam Đinh
CHẠO NAM ĐỊNH
Món nhậu quên sầu.
- Nguyên liệu, gia vị món này cũng đơn giản thôi. Chỉ cần ít bột canh, bột ngọt, đường, mắm ngon, và số nguyên liệu phụ, riềng, sả, tỏi, ớt, lá chanh, lá ổi, lá sả, chanh, xoài xanh hoặc khế chua, mè vàng rang. Và chắc chắn không thể thiếu 1 chiếc chân giò trước tươi mới ( món này không có chân giò tươi mới coi như bỏ), cùng 1 ít rơm hoặc bả mía khô.
- Nước chấm tỏi ớt chua ngọt, mắm mặn, đặc biệt là tương bần. Món ăn này ăn kèm với lá sung, và các loại rau thơm.
Giá 100k 1 suất
2suất thoải mái 5 người ngồi nhậu ạ
Kèm tương bần rau thơm các loại đầy đủ rồi ak
Giá mơ 40k 1kg ạ
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất hương vị ngon alt="IMG_20230329_133759.jpg"]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7105/7105355-9b46f15a7df0a6502c3c94afe61e05e7.jpg[/IMG]
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa cơ
Đòng Đòng nếp cái hoa vàng 1 năm chỉ duy nhất 1 tháng ngâm rượu
Giá 80k,1kg
Đòng Đòng nếp
Êm và thơm nức
Tác dụng của rượu nếp cẩm nếp cái và đòng đòng. Lưu thông khí huyết
Đòng đòng lúa nếp Đòng đòng ngâm rượu
Đòng đòng lúa nếp cái hoa vàng
Công dụng của rượu ngâm đòng đòng :
Rượu đòng đòng có nhiều tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ và tăng huyết áp.
Giúp hạ nồng độ cholesterol trong máu hiệu quả với những người dị ứng các loại thuốc hạ áp. Sau 12 đến 24 tuần uống rượu đòng đòng điều độ, huyết áp giữ được ở mức an toàn.
Một số nghiên cứu cho thấy rượu đòng đòng có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN.
Rượu ngâm đòng đòng là một loại rượu dân tộc thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Không những nam giới mà cả phụ nữ và người già uống rượu đòng đòng cũng rất tốt.
Cách ngâm rượu đòng đòng lúa non :
Ngâm tỷ lệ 1kg đòng đòng với 3 lít rượu từ 38 đến 40 độ, rượu nếp thì tốt và ngon hơn. Sau đó. Cho 1 lượng mật ong lá nếp vào vừa phải. Đến khi rượu ngấm vào đòng đòng lại tiếp tục đổ thêm rượu vào đến đầy bình ạ
Chú ý là rượu gạo nấu nha các bác, và ngâm trong bình thủy tinh hoặc bình sành chứ không ngâm trong bình nhựa
Giá 60k 1kg
Tác dụng của rượu nếp đục và nếp cái hoa vàng thì quá tuyệt vời đặc biệt với ce phụ nữ là làm đẹp da
Bổ
Cách ngâm rượu bách nhật
Cả nhà nên tìm được trứng gà ta còn mới tinh và cơm rượu ủ men thuốc bắc đc 5 ngày thì cho vào ngâm ạ
RƯỢU BÁCH NHẬT!
Từ xưa đến nay, rượu là thứ không thể thiếu trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt. Thật khó để có thể thống kê hết có bao nhiêu loại rượu. Tuy rượu có tác hại đối với gan, mật… khi bị lạm dụng quá nhiều nhưng với cái nhìn theo hướng thẩm mỹ và sức khỏe thì rượu đem lại một số lợi ích mà ít ai ngờ tới. Để làm đẹp sau sinh trong dân gian thường dùng loại rượu có tên là rượu Bách Nhật hay còn có tên gọi khác là rượu “ba trăng”. Rượu được lên men tự nhiên, hạ thổ trong 3 tháng 10 ngày (ba tuần trăng). Do không phải nấu để chưng cất mà lên men tự nhiên nên rượu này có độ rượu nhẹ, độ ngọt vừa phải, không gây đau đầu, mùi thơm nhẹ dịu của rượu
Rượu Bách Nhật có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, lưu thông khí huyết, thanh lọc máu (huyết dơ), chống các bệnh hậu sản, làm đẹp da, giúp ăn ngon ngủ ngon…
Chia sẻ công thức ngâm rượu bách nhật ngon
E đc uống món rượu bách nhật này thấy ngon nay e chia sẻ ạ
e chia sẻ với mng CÁCH NGÂM RƯỢU NẾP Cái Hoa Vàng VỚI TRỨNG GÀ hạ thổ 8 tháng thơm ngon - ngọt - bổ của nhà e
Rượu nếp cẩm ngâm trứng Gà hay còn đc gọi là Rượu Ba Trăng, Rượu Bách Nhật… đây là một loại mỹ tửu bổ dưỡng cho sức khỏe sinh lý phái mạnh. Trứng gà kết hợp với rượu nếp cũng là dược phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt loại rượu này rất tốt cho bà bầu và những bà mẹ sau khi sinh em bé nên rất được chị em phụ nữ quan tâm.
Công thức chuẩn nếu ce thích tự làm tại nhà ạ, tất nhiên nhà e sẽ làm nhiều hơn chỗ này rất nhiều:
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2kg gạo nếp cái hoa vàng
– 50 gram men thuốc bắc (là loại men truyền thống đạt chuẩn, nhà mình dùng men bố e tự làm mình làm)
– 10 quả trứng gà chọi, hoặc trứng gà ta (không dùng trứng gà công nghiệp)
– 1bình thủy tinh hoặc chum sành 20L (không nên dùng bình nhựa)
- 10 l rượu nếp cái hoa vàng đã hạ thổ
Bước 1: Nấu gạo nếp cái hoa vàng
Gạo nếp cái chúng ta vo sạch như gạo bình thường sau đó cho vào nồi nấu hoặc hấp cơm như cơm ăn hàng ngày. Thời gian nấu và lượng nước cũng giống như nấu cơm bình thường.
Sau khi cơm chín, chúng ta đãi đều cơm ra tàu lá chuối hoặc tấm vải sạch, mục đính là để cơm bay hơi và rắc men cho đều.
Bước 2: Rắc men lên cơm rượu nếp cái
Các bạn nên tìm mua men quả được làm từ men cái, gạo xay và 32 vị thuốc bắc. Men mua về chúng ta tán đều cho nhỏ thành bột, chờ cơm bay hơi đến khi sờ cảm thấy ấm tay thì tiến hành rắc men.
Lưu ý: Trong quá trình rắc chúng ta rắc hết mặt trên sau đó lật mặt sau rắc đều mặt sau của cơm để đảm bảo cả 2 mặt đều có men đều.
Bước 3: Ủ cơm
Đây là khâu có thể nói là quan trọng nhất của quá trình làm ra bình rượu nếp cái ngâm trứng gà đạt chuẩn thơm ngon và bổ dưỡng. Sau khi vào men xong chúng ta cho cơm vào bình rồi đậy nắp mang đi ủ từ 3-5 ngày tùy từng thời tiết, ví dụ như mùa hè chỉ cẩn 3 ngày ủ là cơm đã dậy đều nhưng mùa đông có thể tới 5 ngày cơm mới dậy. Do đó chúng ta cần lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong quá trình ủ cơm kẻo cơm sẽ bị chua và hỏng.
Sau khoảng thời gian ủ chúng ta thấy dưới đáy bình có ra một ít nước đây là sản phẩm của quá trình chuyển hóa tinh bột thành Enzym hay chúng ta hay gọi là RƯỢU CÁI, nếu chúng ta làm rượu cái thì đến đây là có thể bỏ tủ lạnh ăn dần rồi.
Bước 4
Sau khoảng thời gian ủ cơm đã dậy đều chúng ta tiến hành cho trứng vào ngâm.
Trứng ở đây là trứng gà sạch, tươi sống chúng ta chọc thủng 2 đầu sau đó cho xuống đáy bình rồi phủ cơm lên trên, mục đích là giữ cho trứng không bị nổi lên trên mặt để tránhSau khi bỏ trứng chúng ta tiến hành đậy nắp kín lại sau đó mang đi hạ thổ từ 6 -12 tháng. Nhà e hạ thổ 8 tháng trứng chín vậy mùi thơm rồi ạ
Chúc các cả nhà thành công ạ
Sử dụng :
Trước khi sử dụng, nên lắc đều bình rồi mới rót ra, để nước rượu cốt bên dưới hòa quyện với lớp rượu sánh vàng bên trên. Có thể cho thêm đá vào uống bảo quản trong tủ lạnh thì để được 3-4 tháng (tết uống thay rượu vang thì tuyệt cú mèo luôn)
Sdt.zalo 091916915 tám
Em món chạo Nam Định tự tay e làm. Em ko nói giá mà chất lượng
. Chắc hẳn món nem nắm Nam Định các bác đã tấm tắc khen lúc nào cũng thiếu ko đủ trả đơn các bác. Bởi món nem làm bằng thịt lợn sạch bã rượu và nước mắm cốt em làm nước chấm ngon xuất sắc.
Nay em làm thêm món chạo chân giò Nam Đinh
CHẠO NAM ĐỊNH
Món nhậu quên sầu.
- Nguyên liệu, gia vị món này cũng đơn giản thôi. Chỉ cần ít bột canh, bột ngọt, đường, mắm ngon, và số nguyên liệu phụ, riềng, sả, tỏi, ớt, lá chanh, lá ổi, lá sả, chanh, xoài xanh hoặc khế chua, mè vàng rang. Và chắc chắn không thể thiếu 1 chiếc chân giò trước tươi mới ( món này không có chân giò tươi mới coi như bỏ), cùng 1 ít rơm hoặc bả mía khô.
- Nước chấm tỏi ớt chua ngọt, mắm mặn, đặc biệt là tương bần. Món ăn này ăn kèm với lá sung, và các loại rau thơm.
Giá 100k 1 suất
2suất thoải mái 5 người ngồi nhậu ạ
Kèm tương bần rau thơm các loại đầy đủ rồi ak
Chỉnh sửa cuối: