- Biển số
- OF-772930
- Ngày cấp bằng
- 1/4/21
- Số km
- 10,974
- Động cơ
- 1,632,736 Mã lực
Em vào xem để báo cho anh bạn đặt hàng tặng nv dịp lễ 30/4
Sđt zalo 091916915 tám
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Mơ lông 40/1 kg ( mơ hái tay)
10kg giá 35k 1kg
Đường phèn cô Út QN: 65k/1 kg ( chuẩn cơ sở xs có giấy chứng nhận ạ)
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Sđt
Em cám ơn cụ mợ ạMơ xanh nhìn ngon & giòn, món này ngâm rượu hạ thổ 3 năm của ON nấu = thịt lợn đại bạch ở NĐ nữa thì là số 1 luôn
Đang nghĩ có nên mua tặng đối tác nước ngoài hay không?Em vào xem để báo cho anh bạn đặt hàng tặng nv dịp lễ 30/4
E cám ơn cụ nhiều ahĐang nghĩ có nên mua tặng đối tác nước ngoài hay không?
Sấu nhà mợ chủ thì mua rồi, giòn, ngon và chua. Mơ thì chưa thử dùng lần nào.
Dạ có akhàng sẵn hay phải chờ mợ nhỉ, em nghiên cứu 5 kí
A inbox qua zalo 0948988453 cho e sđt địa chỉ nháhàng sẵn hay phải chờ mợ nhỉ, em nghiên cứu 5 kí
DạEm đặt hàng mợ rượu mơ nhé, mợ đừng quên đơn của em.
Anh í làm bình nước mơ roài ạ. HeheEm.mời Điểu Chiến huynh DaDieuchienxu vào thẩm rồi làm PTKS nha.