[Funland] Mùa dịch, mua đồ ăn online hay ship về có an toàn không ? Không nhé các cụ mợ.

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các nhà hàng quán ăn tại chỗ được CP yêu cầu đóng cửa, chỉ bán đưa về hoặc ship về. Dịch vụ này hiện rất hot, các bạn shiper chạy mệt nghỉ, điện thoại cháy máy.
Nhưng theo em thấy, dù không ăn tại quán - phải cởi khẩu trang ra, thì vẫn không tránh virus ncov19 hoàn toàn được, nhất là tại các thành phố đang là điểm nóng với nhiều ca dương tính ncov19 như Hà Nội và HCM. Tại sao lại như vậy ?

- Thứ nhất : Các đầu bếp, nhân viên, nhận tiền từ shiper, giao đồ ăn, rồi lại tiếp tục làm đồ ăn khác. Thì nguy cơ virus lây từ đồng tiền qua tay người nấu và nhiễm vào đồ ăn, thức uống là rất lớn. Biện pháp hữu hiệu phòng bị là rửa tay với dung dịch sát khuẩn khô mỗi khi đụng tới tiền thì chắc chắn ở các quán ăn sẽ ít người làm. Vì phải làm mỗi lần sau khi cầm tiền, mất thời gian và ngấm mùi cồn, hương liệu vào tay, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn. Các bác nên nhớ, tiền giấy là thứ chứa nhiều vi khuẩn, virus nhất do lưu chuyển từ tay người này tới tay người khác với phạm vi rất rộng lớn, virus trên tờ tiền có thể tồn tại trên 10 tiếng.

- Thứ hai : Khi nấu nướng, pha chế, các đầu bếp 99,99 % sẽ không mang khẩu trang, rồi thì vừa làm vừa nói chuyện dẫn đến các giọt dung dịch chứa virus ncov19 bắn vào thức ăn làm cho khách. Các đầu bếp khi nêm nếm thức ăn, thường nêm trực tiếp vào món ăn, có nghĩa là dùng thìa, muôi múc đồ ăn cho lên miệng nếm, rồi lại dùng những thứ dính nước bọt của mình tiếp tục nấu nướng. Các đầu bếp ở nhà hàng, khách sạn thì cao siêu hơn, dùng ngón tay út chọt thẳng vào thức ăn đưa lên miệng nếm rồi quẹt vào mông đít, rất kinh tởm. Ẹm không hiểu tại sao họ lại làm như vậy, nhưng thời em đi phụ bếp nhà hàng, khách sạn thì gặp 4 người bếp trưởng làm như vậy. Có thể nhân viên nhìn vào rồi lầm tưởng, chỉ đầu bếp trưởng mới có hành vi đặc trưng như vậy nên sau này lại tiếp tục làm theo. Có bác sẽ nói trong môi trường nấu nướng nhiệt độ cao, virus sẽ chết, nhưng các giọt chứa virus không chỉ bắn vào đồ đang nấu trên bếp, mà còn bắn vào rau sống, hành ngò, tô bát, thớt, dao...những thứ ko đặt lên bếp nấu.

- Thứ ba : Các đầu bếp thường ngày phải đi chợ, tiếp xúc nhiều người, có khả năng lây nhiễm từ chợ. (em đi chợ gần nhà thấy rất nhiều bà, nhiều mẹ, đeo khẩu trang nhưng khi nói chuyện hay trả giá lại kéo xuống để nói cho khí thế :D bó tay) . Và các shiper di chuyển rất nhiều vùng, tiếp xúc nhiều người. Mặc dù có cho họ đeo khẩu trang đi nữa thì nguy cơ lây nhiễm chéo là vẫn có.

Có thể một số cụ mợ (Đặc biệt các nhà đang kinh doanh những đồ ăn, thức uống mang về) sẽ vào phản đối em. Nhưng dịch bệnh đang phát triển phức tạp, trong 2 tuần này là giai đoạn cực kỳ quan trọng và nguy hiểm. Chúng ta cần hạn chế tối đa những khả năng lây nhiễm virus, dù là nhỏ nhất. Muốn biết nỗi khổ khi bị dính Corona, các bác hãy lên gu gồ tìm lời chia sẻ của bệnh nhân dính corona, đọc thôi cũng thấy hết muốn ra đường. Phổi nó ăn thủng như tổ ong, chỉ hít thở thôi cũng đau như dao đâm trong phổi. Dù là cực khổ, nhưng phải cố gắng, chúng ta mỗi người nhịn đi một tí, thì đại dịch mới sớm được khống chế, mới có thể quay lại làm ăn bình thường như trước được.
 

Vie.ABC

Xe điện
Biển số
OF-106504
Ngày cấp bằng
22/7/11
Số km
4,507
Động cơ
439,566 Mã lực
Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các nhà hàng quán ăn tại chỗ được CP yêu cầu đóng cửa, chỉ bán đưa về hoặc ship về. Dịch vụ này hiện rất hot, các bạn shiper chạy mệt nghỉ, điện thoại cháy máy.
Nhưng theo em thấy, dù không ăn tại quán - phải cởi khẩu trang ra, thì vẫn không tránh virus ncov19 hoàn toàn được, nhất là tại các thành phố đang là điểm nóng với nhiều ca dương tính ncov19 như Hà Nội và HCM. Tại sao lại như vậy ?

- Thứ nhất : Các đầu bếp, nhân viên, nhận tiền từ shiper, giao đồ ăn, rồi lại tiếp tục làm đồ ăn khác. Thì nguy cơ virus lây từ đồng tiền qua tay người nấu và nhiễm vào đồ ăn, thức uống là rất lớn. Biện pháp hữu hiệu phòng bị là rửa tay với dung dịch sát khuẩn khô mỗi khi đụng tới tiền thì chắc chắn ở các quán ăn sẽ ít người làm. Vì phải làm mỗi lần sau khi cầm tiền, mất thời gian và ngấm mùi cồn, hương liệu vào tay, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn. Các bác nên nhớ, tiền giấy là thứ chứa nhiều vi khuẩn, virus nhất do lưu chuyển từ tay người này tới tay người khác với phạm vi rất rộng lớn, virus trên tờ tiền có thể tồn tại trên 10 tiếng.

- Thứ hai : Khi nấu nướng, pha chế, các đầu bếp 99,99 % sẽ không mang khẩu trang, rồi thì vừa làm vừa nói chuyện dẫn đến các giọt dung dịch chứa virus ncov19 bắn vào thức ăn làm cho khách. Các đầu bếp khi nêm nếm thức ăn, thường nêm trực tiếp vào món ăn, có nghĩa là dùng thìa, muôi múc đồ ăn cho lên miệng nếm, rồi lại dùng những thứ dính nước bọt của mình tiếp tục nấu nướng. Các đầu bếp ở nhà hàng, khách sạn thì cao siêu hơn, dùng ngón tay út chọt thẳng vào thức ăn đưa lên miệng nếm rồi quẹt vào mông đít, rất kinh tởm. Ẹm không hiểu tại sao họ lại làm như vậy, nhưng thời em đi phụ bếp nhà hàng, khách sạn thì gặp 4 người bếp trưởng làm như vậy. Có thể nhân viên nhìn vào rồi lầm tưởng, chỉ đầu bếp trưởng mới có hành vi đặc trưng như vậy nên sau này lại tiếp tục làm theo. Có bác sẽ nói trong môi trường nấu nướng nhiệt độ cao, virus sẽ chết, nhưng các giọt chứa virus không chỉ bắn vào đồ đang nấu trên bếp, mà còn bắn vào rau sống, hành ngò, tô bát, thớt, dao...những thứ ko đặt lên bếp nấu.

- Thứ ba : Các đầu bếp thường ngày phải đi chợ, tiếp xúc nhiều người, có khả năng lây nhiễm từ chợ. (em đi chợ gần nhà thấy rất nhiều bà, nhiều mẹ, đeo khẩu trang nhưng khi nói chuyện hay trả giá lại kéo xuống để nói cho khí thế :D bó tay) . Và các shiper di chuyển rất nhiều vùng, tiếp xúc nhiều người. Mặc dù có cho họ đeo khẩu trang đi nữa thì nguy cơ lây nhiễm chéo là vẫn có.

Có thể một số cụ mợ (Đặc biệt các nhà đang kinh doanh những đồ ăn, thức uống mang về) sẽ vào phản đối em. Nhưng dịch bệnh đang phát triển phức tạp, trong 2 tuần này là giai đoạn cực kỳ quan trọng và nguy hiểm. Chúng ta cần hạn chế tối đa những khả năng lây nhiễm virus, dù là nhỏ nhất. Muốn biết nỗi khổ khi bị dính Corona, các bác hãy lên gu gồ tìm lời chia sẻ của bệnh nhân dính corona, đọc thôi cũng thấy hết muốn ra đường. Phổi nó ăn thủng như tổ ong, chỉ hít thở thôi cũng đau như dao đâm trong phổi. Dù là cực khổ, nhưng phải cố gắng, chúng ta mỗi người nhịn đi một tí, thì đại dịch mới sớm được khống chế, mới có thể quay lại làm ăn bình thường như trước được.
99,99% ai cũng biết điều đó ... vấn đề là thớt có phát minh hay sáng kiến nào hay hơn không ?.... Nếu không thì đeo khẩu trang vào .
 

Phuclongchau

Xe điện
Biển số
OF-595217
Ngày cấp bằng
19/10/18
Số km
2,213
Động cơ
311,736 Mã lực
Trong các công đoạn để đến tay người dùng,chỉ cần 1 cái ho hoặc hắt xì ...là toi,kể cả trả tiền mặt,tiền rất bẩn
 

ngaycu

Xe buýt
Biển số
OF-596453
Ngày cấp bằng
28/10/18
Số km
630
Động cơ
134,939 Mã lực
VD mua cái pizza về cho vào nướng lại 2 3p, rồi ra rửa tay, ăn vô tư.
 

printer_color

Xe hơi
Biển số
OF-428108
Ngày cấp bằng
7/6/16
Số km
184
Động cơ
217,666 Mã lực
Ông đầu bếp nào tiếp xúc trực tiếp với tiền, ông nào dc phép đi chợ, ông đầu bép nào dc phép tiếp xúc với khách ? Mô hình kd kiểu gì mà đầu bếp làm mấy công đoạn đó cụ chủ ?
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
99,99% ai cũng biết điều đó ... vấn đề là thớt có phát minh hay sáng kiến nào hay hơn không ?.... Nếu không thì đeo khẩu trang vào .
Nhiều người chưa biết vẫn mua ầm ầm. Em chỉ giúp họ nhận ra để hạn chế dịch đã bác ạ.
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
Ông đầu bếp nào tiếp xúc trực tiếp với tiền, ông nào dc phép đi chợ, ông đầu bép nào dc phép tiếp xúc với khách ? Mô hình kd kiểu gì mà đầu bếp làm mấy công đoạn đó cụ chủ ?
Mô hình kinh doanh quán gia đình, quán tại gia, và các khu vực kinh doanh ăn uống trong chợ
 

printer_color

Xe hơi
Biển số
OF-428108
Ngày cấp bằng
7/6/16
Số km
184
Động cơ
217,666 Mã lực

Lạt

Xe buýt
Biển số
OF-147233
Ngày cấp bằng
27/6/12
Số km
731
Động cơ
361,342 Mã lực
Giờ ko đi mua thì phải ship thôi chứ ạ!
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
Bị virus chưa chắc đã die, bác không phải lo quá đâu
Đúng vậy. Tỉ lệ die thấp nhưng di chứng sau này bác ạ, như bị ho lao kinh niên luôn. Chưa kể khi dính còn gây thêm áp lực cho y tế đất nước, rồi thêm một nhóm người xung quanh mình cũng cách li theo. Rất khổ
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
Giờ ko đi mua thì phải ship thôi chứ ạ!
Nếu có khả năng thì tự nấu ăn, cơm nguội nước mắm ăn sáng cũng đc. Cố gắng qua chừng nử̉a tháng.
 

lttvtvn

Xe container
Biển số
OF-32073
Ngày cấp bằng
23/3/09
Số km
5,332
Động cơ
531,832 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn hoa lệ nhưng nhà em ở Q.2 thì không!
Đúng vậy. Tỉ lệ die thấp nhưng di chứng sau này bác ạ, như bị ho lao kinh niên luôn. Chưa kể khi dính còn gây thêm áp lực cho y tế đất nước, rồi thêm một nhóm người xung quanh mình cũng cách li theo. Rất khổ
Ăn quán vốn đã vệ sinh kém rồi nhưng vẫn ăn chưa ai chết. Mùa dịch thì tự nấu ăn đi cho lành, ship cái gì đến nhà cũng không còn ngon nữa.
 

vandinh

Xe container
Biển số
OF-119354
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
5,646
Động cơ
99,938 Mã lực
E vào mấy trang web nhạy cảm vẫn thấy hỏi có hôn môi hay vét k.
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
Ăn quán vốn đã vệ sinh kém rồi nhưng vẫn ăn chưa ai chết. Mùa dịch thì tự nấu ăn đi cho lành, ship cái gì đến nhà cũng không còn ngon nữa.
Ngày thường thì cũng thông cảm cho những người theo làm việc không có thời gian nấu ăn đó bác. Nhưng mùa này chưa khống chế đc dịch thì mỗi người cần cố gắng hạn chế tối đa con đường lây nhiễm. Hết dịch rồi ăn uống thoải mái dù ko vệ sinh bằng nhà nấu
 

Hantinhkiepnay

Xe hơi
Biển số
OF-718963
Ngày cấp bằng
5/3/20
Số km
149
Động cơ
80,585 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E thấy tự mua hay ship thì nguy cơ cũng gần như nhau đó ạ. Nên nếu có thể thì cứ cố gắng tự nấu tại gia, chịu khó qua thời gian này để loại trừ mọi khả năng lây nhiễm càng nhiều càng ít ạ.
 

RealMen9999

Xe tải
Biển số
OF-720617
Ngày cấp bằng
17/3/20
Số km
453
Động cơ
82,510 Mã lực
Tuổi
35
E vào mấy trang web nhạy cảm vẫn thấy hỏi có hôn môi hay vét k.
Mấy lão í thì chắc chỉ sợ con siđa với con rơi con rớt thôi. Chứ con corona vẫn đek sợ :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top