- Biển số
- OF-188396
- Ngày cấp bằng
- 5/4/13
- Số km
- 343
- Động cơ
- 334,679 Mã lực
Cửa hàng cụ tên gì nhỉ, vì cháu ở R5 cũng hay lượn dưới hầm suốt mà không để ý.Nhà cháu cũng đang loay hoay tìm dao làm bếp mà chưa chọn được con nào úng ý
Cửa hàng cụ tên gì nhỉ, vì cháu ở R5 cũng hay lượn dưới hầm suốt mà không để ý.Nhà cháu cũng đang loay hoay tìm dao làm bếp mà chưa chọn được con nào úng ý
Bác mua loại dao nào đấy ạ ?Em mua về chặt xương mẻ luôn
Cụ so sánh giúp em 2 dòng Tojiro Damascus và Shun Classic với. Định mua mấy con dao tặng mụ vợ.Hàng dao Nhật cập nhật liên tục.
Hiện nay em đã làm việc trực tiếp với bên Nhật để phân phối chính hãng 3 dòng: Kai, Tojỉo và Global. Các cụ cần tư vấn gì về dao cứ lên Fb ạ.
https://www.facebook.com/daonhatkatana/posts/280573209070183
Về cơ bản 2 dòng dao bác hỏi thì đều là dòng Damascus cả bác nhé. Khác nhau về hình dạng dao và chất thép thôi. Nếu dùng cho gia đình thì em nghĩ dùng dòng Kai Shun Classic vẫn hợp lý. Nhưng có 1 điều chú ý là dùng dao Nhật thì cũng nên bảo quản cho tốt và dùng đúng công dụng dao bác nhé. Bên em có mấy bác khách tưởng dao Nhật cắt cái gì cũng đứt, thế là mang dao chuyên thái để đi chặt xương nên hỏng dao, phí lắm ạ. Nếu dùng đúng công dụng của con dao thì bác dùng cả đời cũng không hỏng 1 con dao, chỉ thi thoảng mài lại thôi ^^Cụ so sánh giúp em 2 dòng Tojiro Damascus và Shun Classic với. Định mua mấy con dao tặng mụ vợ.
Nếu chọn 1 bộ dao cơ bản 3 cây thì nên chọn như thế nào bác nhỉ ?Về cơ bản 2 dòng dao bác hỏi thì đều là dòng Damascus cả bác nhé. Khác nhau về hình dạng dao và chất thép thôi. Nếu dùng cho gia đình thì em nghĩ dùng dòng Kai Shun Classic vẫn hợp lý. Nhưng có 1 điều chú ý là dùng dao Nhật thì cũng nên bảo quản cho tốt và dùng đúng công dụng dao bác nhé. Bên em có mấy bác khách tưởng dao Nhật cắt cái gì cũng đứt, thế là mang dao chuyên thái để đi chặt xương nên hỏng dao, phí lắm ạ. Nếu dùng đúng công dụng của con dao thì bác dùng cả đời cũng không hỏng 1 con dao, chỉ thi thoảng mài lại thôi ^^
Ở hn có chỗ nào chuyên mài loại này ko cụ, e mài bằng đá Mua ngoài chợ mà chán quá, dùng dụng cụ mài kiểu kéo có ổn ko cụVề cơ bản 2 dòng dao bác hỏi thì đều là dòng Damascus cả bác nhé. Khác nhau về hình dạng dao và chất thép thôi. Nếu dùng cho gia đình thì em nghĩ dùng dòng Kai Shun Classic vẫn hợp lý. Nhưng có 1 điều chú ý là dùng dao Nhật thì cũng nên bảo quản cho tốt và dùng đúng công dụng dao bác nhé. Bên em có mấy bác khách tưởng dao Nhật cắt cái gì cũng đứt, thế là mang dao chuyên thái để đi chặt xương nên hỏng dao, phí lắm ạ. Nếu dùng đúng công dụng của con dao thì bác dùng cả đời cũng không hỏng 1 con dao, chỉ thi thoảng mài lại thôi ^^
Bác có thể mang qua bên em, bên em sẽ nhờ nhà máy bên Nhật mài bác nhé. Hiện nay bên em đang cho thợ đi học mài, chác mất tầm vài tháng mới dám "sờ" đến dao Damascus ^^Ở hn có chỗ nào chuyên mài loại này ko cụ, e mài bằng đá Mua ngoài chợ mà chán quá, dùng dụng cụ mài kiểu kéo có ổn ko cụ
Bác mua 3 chiếc: 1 loại nhỏ chuyên gọt hoa quả, 1 thái rau đa năng, 1 chuyên thái thịt cá sống là ngon bác ạ. Còn dao chặt thì thi thoảng dùng nên bác mua thêm hoặc nếu có rồi thì ko cần mua lắm. Em thấy có 3 loại như em nêu là dùng nhiều nhất và phổ biến nhất. Bác có thể lên Fb bên em tham khảo thêm các loại nhé.Nếu chọn 1 bộ dao cơ bản 3 cây thì nên chọn như thế nào bác nhỉ ?
Bên em nhập chính hãng bác nhé, chịu thuế nhưng chắc chắn là cạnh tranh được với hàng xách tay chứ ạG2 giá cạnh tranh với xách tay nhỉ
Không hiểu bao nhiêu thế hệ Kỹ sư luyện kim của nước mình đi đâu hết mà mấy làng rèn dao nổi tiếng như Đa Sỹ vẫn phải dùng thép nhíp Nga cũ để rèn dao !
Họ dùng thép nhíp cũ để làm dao là hợp cụ ạ, vì giá thành rẻ, còn nếu dùng thép mới thì giá thành cao. Trình luyện kim của mình thừa sức làm được thép này, nhưng giá thành cao nên dân rèn chả dại gì mua.Không hiểu bao nhiêu thế hệ Kỹ sư luyện kim của nước mình đi đâu hết mà mấy làng rèn dao nổi tiếng như Đa Sỹ vẫn phải dùng thép nhíp Nga cũ để rèn dao !
Em cũng có ông bác làm ở Viện cơ khí, cũng nói là VN mình thừa sức luyện kim. Nhưng vấn đề đúng là luôn lôn ở đầu ra. Vì ko có đầu ra nên không thực hiện luyện kim số lượng lớn, mà không luyện kim số lượng lớn thì lấy đâu ra giá thành rẻ.Họ dùng thép nhíp cũ để làm dao là hợp cụ ạ, vì giá thành rẻ, còn nếu dùng thép mới thì giá thành cao. Trình luyện kim của mình thừa sức làm được thép này, nhưng giá thành cao nên dân rèn chả dại gì mua.
Nó lệch hướng từ thượng tầng kiến trúc cụ ạ, do chính sách, nước mình thừa sức làm ốc vít, máy nông nghiệp và các sản phẩm cơ khí khác. Nhưng ngành sản xuất cơ khí đòi hỏi vốn lớn, nhân lực tay nghề cao, phải đầu tư chiều sâu, việc này phải có sự hỗ trợ của nhà nước về vốn, ưu đãi thuế, thuê đất (nó giống như Hàn quốc lúc nghèo đói vẫn dồn toàn lực để cho Possco làm thép ý). Nhưng khốn thay, từ ngân hàng - NN - xếp và cả nhân dân (người có vốn nhàn rồi) đều nhăm nhăm đầu tư, đầu cơ vào BĐS thì còn nguồn lực đâu, còn ai chú tâm vào cơ khí nữa. Giá mà dự án 30k tỷ ưu đãi bơm vào thị trường BĐS được định hướng vào cơ khí thì Việt nam mới có cơ may mon men để xem lúc nào sánh vai các cường quốc năm châu. Còn hiện tại, em nghĩ là...viễn tưởng. P/s: một quốc gia có vững mạnh thì ngành cơ khí phải mạnh, làm chủ được công nghệ.Em cũng có ông bác làm ở Viện cơ khí, cũng nói là VN mình thừa sức luyện kim. Nhưng vấn đề đúng là luôn lôn ở đầu ra. Vì ko có đầu ra nên không thực hiện luyện kim số lượng lớn, mà không luyện kim số lượng lớn thì lấy đâu ra giá thành rẻ.
Ngành cơ khí chế tạo máy hay sản xuất tại VN chết yểu cũng vì cái này. Từ con ốc vít, con dao, cái kéo đến động cơ máy bay ,... đều dùng thép hợp kim đặc biệt chứ đâu phải như thép xây dựng đâu ạ. Câu chuyện con gà quả trứng, mà chính sách VN thì theo nhiệm kỳ, chẳng ai chịu làm @@ em bức xúc mấy phút
Quá chuẩn bác ạ.Nó lệch hướng từ thượng tầng kiến trúc cụ ạ, do chính sách, nước mình thừa sức làm ốc vít, máy nông nghiệp và các sản phẩm cơ khí khác. Nhưng ngành sản xuất cơ khí đòi hỏi vốn lớn, nhân lực tay nghề cao, phải đầu tư chiều sâu, việc này phải có sự hỗ trợ của nhà nước về vốn, ưu đãi thuế, thuê đất (nó giống như Hàn quốc lúc nghèo đói vẫn dồn toàn lực để cho Possco làm thép ý). Nhưng khốn thay, từ ngân hàng - NN - xếp và cả nhân dân (người có vốn nhàn rồi) đều nhăm nhăm đầu tư, đầu cơ vào BĐS thì còn nguồn lực đâu, còn ai chú tâm vào cơ khí nữa. Giá mà dự án 30k tỷ ưu đãi bơm vào thị trường BĐS được định hướng vào cơ khí thì Việt nam mới có cơ may mon men để xem lúc nào sánh vai các cường quốc năm châu. Còn hiện tại, em nghĩ là...viễn tưởng. P/s: một quốc gia có vững mạnh thì ngành cơ khí phải mạnh, làm chủ được công nghệ.
Ấy ấy! Cụ nhầm ạ, em chỉ là công dân hạng hai thôi, trải qua nhiều nghề thăng trầm có cả, giờ nghề xe ôm thấy ổn nhất nên bám trụ lâu lâu, suy nghĩ như cụ nói thì rất rất nhiều người đã nghĩ và biết từ lâu, thời nay có cái lạ là nói lệch tỵ chả ai nghe. Em ngồi vỉa hè uống trà đá hóng khách nên nghe lỏm được rồi vào đây chém cho thớt vui thôi ạ.[/QUOTE]Em hi vọng sẽ có nhiều người có suy nghĩ như bác, đất nước sẽ phát triển !!
Em cũng có ông bác làm ở Viện cơ khí, cũng nói là VN mình thừa sức luyện kim. Nhưng vấn đề đúng là luôn lôn ở đầu ra. Vì ko có đầu ra nên không thực hiện luyện kim số lượng lớn, mà không luyện kim số lượng lớn thì lấy đâu ra giá thành rẻ.
Ngành cơ khí chế tạo máy hay sản xuất tại VN chết yểu cũng vì cái này. Từ con ốc vít, con dao, cái kéo đến động cơ máy bay ,... đều dùng thép hợp kim đặc biệt chứ đâu phải như thép xây dựng đâu ạ. Câu chuyện con gà quả trứng, mà chính sách VN thì theo nhiệm kỳ, chẳng ai chịu làm @@ em bức xúc mấy phút