Em cũng phải thừa nhận là dao nhà mình rèn từ nhíp ô tô, mà để luyện được cái nhíp ô tô, các lò luyện thép cho chất gì vào thì em cũng không rõ. Như bác NNS có nói, bên nước ngoài họ rất quan tâm đến an toàn thực phẩm nên cái gì dùng cho các đó, ở VN lại cứ tận dụng nên bây giờ mới thế này ạ: thép thì rỉ, mẫu mã xấu, không chịu cải tiến công nghệ , vân vân. Những cái này thì các bài trước đã có một số các tranh luận khá vui, quanh đi quẩn lại vẫn là do nền sản xuất VN quá yếu.
Em cũng tập tành vào lĩnh vực này, hiện nay mới chỉ phân phối dao tốt thôi nhưng ước mơ của em là 5 năm nữa em sẽ kéo được 1 xưởng sxuat dao kéo bên Nhật kết hợp với em để sản xuất dao Made in Vietnam.
Bên Nhật có hàng nghìn xưởng dao kéo thủ công, có thương hiệu tốt thì khoảng 300. Việt Nam thì mới có Đa Sỹ, mà Đa Sỹ chất lượng Thế nào thì các bác đã biết.
Dao TQuoc và Thái Lan thì cũng tràn ngập thị trường, kiểu dao Mì ăn liền. Nên hiện nay dao tốt mới chỉ có Đức, Nhật là nổi tiếng. Mà riêng cái ngàn này đã mang lại bao nhiêu tiền cho các nước có thể sản xuất được.
Các bác "chém" thêm tí giúp em