CÁCH KHỬ MÙI TANH CỦA YẾN SÀO KHI CHƯNG
YẾN SÀO CHUẨN thì bắt buộc phải tanh vì đó chính là nước dãi của loài chim yến kết thành.
Tuy yến sào có mùi tanh nhưng không hề nồng và không gây khó chịu. Nhưng một số người có khứu giác nhạy cảm thì mùi tanh của tổ yến là cản trở, mặc dù họ rất muốn ăn.
Hôm nay YẾN SÀO KHÁNH HÒA GAPFARMS sẽ chia sẻ tới CCCM phương pháp khử mùi tanh của yến rất dễ thực hiện. Đó là:
CHƯNG TỔ YẾN VỚI GỪNG: Gừng có mùi thơm, tính nhiệt, tương khắc với mùi tanh, tính hàn ( lạnh ) của tổ yến. Thêm gừng khi chưng yến sẽ giúp yến hết mùi tanh và cân bằng tính hàn.
CHƯNG TỔ YẾN VỚI LOÀI THẢO MỘC ( táo đỏ, hạt chia, hạt sen, long nhãn...): Thảo mộc là những vị thuốc tự nhiên tốt cho sức khoẻ con người, thân mang mùi thơm và vị ngọt, chua, đắng tùy loại. Khi chưng kèm với yến sẽ giúp hũ yến có mùi thơm dịu, có vị thanh mát, mùi tanh của yến sào cũng vì thế mà hoàn toàn biến mất.