- Biển số
- OF-60830
- Ngày cấp bằng
- 3/4/10
- Số km
- 411
- Động cơ
- 445,330 Mã lực
Để rộng đường cho các cụ muốn sử dụng Nhung, em xin cung cấp một số thông tin về Nhung Hươu các cụ đã, đang và sẽ sử dụng nó cũng nên tìm hiểu qua chút nhé (em là Dược Sỹ ạ)
1. Phẩm chất Nhung
* Huyết Nhung: được coi là Nhung quý nhất: Ngắn, Mềm, Mọng Máu, Chưa Phân Nhánh.
*Nhung Yên Ngựa: là loại sừng non bắt đầu phân nhánh nhưng nhánh còn ngắn trông giống yên ngựa loại này là sừng mọc được trong khoảng thời gian từ 40-50 ngày.
2.Tác Dụng
Nhung có tác dụng tốt đối toàn thân, nâng cao năng lượng công tác, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, hiện tượng mệt mỏi giảm bớt, những vết thương chóng lành,tăng lợi niệu, tăng nhu động ruột và dạ dày, ảnh hưởng tốt đối với chuyển hóa Protit và Glucid.
Liều lượng khác nhau của Nhung có tác dụng khác nhau đỗi với mạch máu tim: Liều dùng lớn gây hạ huyết áp, biên độ co bóp của tim tăng, tim đập nhanh.Kết quả làm cho lượng máu do tim phát ra cũng tăng lên. Hiện tượng này nhận xét trên tim đã mỏi mệt rất rõ.
3.công dụng và liều dùng.
Theo các tài liệu cổ: Lộc Nhung có vị ngọt, tính ôn, khi sử dụng vào các kinh Thận, Can, Tâm và Tâm bao ( Thận, Gan, Tim và Màng Bao Tim). có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết.
Được dùng trong mọi hao tổn trong cơ thể, nam giới hư hao, tinh kém, hoa mắt, hoạt tinh. Nữ giới băng lậu, đới hạ. Hư lao gầy yếu, mỏi mệt lưng gối không có lực, dương hư...
Những người mà Âm Hư mà hỏa dương mạnh không dùng được.
Không dùng được với những người Cao huyết áp, đi ỉa lỏng, tim hẹp, máu có độ đông cao, viêm thận nặng. thời gian dùng từ 2-3 tuần liên tục. Nhung hươu vẫn còn có tác dụng sau khi dùng 2-3 tháng vì thế không nên sử dụng kéo quá dài thời gian có thể ngâm rượu hoặc tán bột mà uống.
Người lớn: liều dùng ngày uống 2 lần mỗi lần 0,3gam -1gam. nếu ngâm rượu thì uống mỗi tối 30ml trước khi đi ngủ.
4.Chế Biến
Nhung cắt được cần phải chế biến ngay vì nhiều máu và thịt để lâu có thể bị thối.Chế biến không cẩn thận như sấy nóng quá Nhung bị vỡ nứt máu Nhung tiết ra hết cũng kém giá trị. có nhiều cách chế biến ở đây tôi chỉ nói 2 cách đơn giản để các cụ có thể làm được dễ dàng
*Cách 1ẩm rượu vào Nhung rồi sấy khô, khi rượu khô lại tẩm rượu và sấy tiếp làm như thế cho đến khi khô kiệt ( nhớ không tẩm rượu vào đầu vết cắt) cách này mất khoảng 2-3 ngày. 1 cặp Nhung nặng 800gam khi khô còn được 250gam.
*Cách 2( Trung Quốc) :Cho đầu Nhung cắt vào nồi nước sôi 3-4 lần, mỗi lần 15-20 phút cho đến khi bọt ở miệng cắt và Nhung có mùi như lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. thời gian chế biến như vậy mất từ 2-3 giờ sau đó phơi hoặc sấy khô. ngày hôm sau cũng làm như vậy sấy ở nhiệt độ 70-80 độ trong vòng 2-3 giờ rồi lấy ra. làm như vậy đến bao giờ khô hết là được trong quá trình làm tránh nứt.
Bảo Quản: Khi Nhung đã khô cất vào hộp có nắp kín trong có gạo rang hoặc vôi sống để giữ cho khô ráo.
5 Chú Ý
Trước khi dùng cần phải loại bỏ hết lông trên Nhung. đơn giản nhất các cụ cứ nung 1 miếng sắt nóng đỏ lên sau đó di xung quanh cho cháy hết lông. sau đó mới dùng được đấy nhé( ngâm rượu mà có lông này mà uống vào coi như là Xong đấy nhé)
Xong Ở Đây Là Chết Một Cách Ngon Lành mà không biết vì sao mình chết ạ. đã cụ nào biết món rượu pha tóc người cắt nhỏ chưa? Lông ở Nhung nó cũng thế đấy ạ.
Trên đây là mấy điều cháu được biết kính hầu các cụ nếu có thiếu sót mong các cụ bổ xung thêm.
1. Phẩm chất Nhung
* Huyết Nhung: được coi là Nhung quý nhất: Ngắn, Mềm, Mọng Máu, Chưa Phân Nhánh.
*Nhung Yên Ngựa: là loại sừng non bắt đầu phân nhánh nhưng nhánh còn ngắn trông giống yên ngựa loại này là sừng mọc được trong khoảng thời gian từ 40-50 ngày.
2.Tác Dụng
Nhung có tác dụng tốt đối toàn thân, nâng cao năng lượng công tác, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, hiện tượng mệt mỏi giảm bớt, những vết thương chóng lành,tăng lợi niệu, tăng nhu động ruột và dạ dày, ảnh hưởng tốt đối với chuyển hóa Protit và Glucid.
Liều lượng khác nhau của Nhung có tác dụng khác nhau đỗi với mạch máu tim: Liều dùng lớn gây hạ huyết áp, biên độ co bóp của tim tăng, tim đập nhanh.Kết quả làm cho lượng máu do tim phát ra cũng tăng lên. Hiện tượng này nhận xét trên tim đã mỏi mệt rất rõ.
3.công dụng và liều dùng.
Theo các tài liệu cổ: Lộc Nhung có vị ngọt, tính ôn, khi sử dụng vào các kinh Thận, Can, Tâm và Tâm bao ( Thận, Gan, Tim và Màng Bao Tim). có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết.
Được dùng trong mọi hao tổn trong cơ thể, nam giới hư hao, tinh kém, hoa mắt, hoạt tinh. Nữ giới băng lậu, đới hạ. Hư lao gầy yếu, mỏi mệt lưng gối không có lực, dương hư...
Những người mà Âm Hư mà hỏa dương mạnh không dùng được.
Không dùng được với những người Cao huyết áp, đi ỉa lỏng, tim hẹp, máu có độ đông cao, viêm thận nặng. thời gian dùng từ 2-3 tuần liên tục. Nhung hươu vẫn còn có tác dụng sau khi dùng 2-3 tháng vì thế không nên sử dụng kéo quá dài thời gian có thể ngâm rượu hoặc tán bột mà uống.
Người lớn: liều dùng ngày uống 2 lần mỗi lần 0,3gam -1gam. nếu ngâm rượu thì uống mỗi tối 30ml trước khi đi ngủ.
4.Chế Biến
Nhung cắt được cần phải chế biến ngay vì nhiều máu và thịt để lâu có thể bị thối.Chế biến không cẩn thận như sấy nóng quá Nhung bị vỡ nứt máu Nhung tiết ra hết cũng kém giá trị. có nhiều cách chế biến ở đây tôi chỉ nói 2 cách đơn giản để các cụ có thể làm được dễ dàng
*Cách 1ẩm rượu vào Nhung rồi sấy khô, khi rượu khô lại tẩm rượu và sấy tiếp làm như thế cho đến khi khô kiệt ( nhớ không tẩm rượu vào đầu vết cắt) cách này mất khoảng 2-3 ngày. 1 cặp Nhung nặng 800gam khi khô còn được 250gam.
*Cách 2( Trung Quốc) :Cho đầu Nhung cắt vào nồi nước sôi 3-4 lần, mỗi lần 15-20 phút cho đến khi bọt ở miệng cắt và Nhung có mùi như lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. thời gian chế biến như vậy mất từ 2-3 giờ sau đó phơi hoặc sấy khô. ngày hôm sau cũng làm như vậy sấy ở nhiệt độ 70-80 độ trong vòng 2-3 giờ rồi lấy ra. làm như vậy đến bao giờ khô hết là được trong quá trình làm tránh nứt.
Bảo Quản: Khi Nhung đã khô cất vào hộp có nắp kín trong có gạo rang hoặc vôi sống để giữ cho khô ráo.
5 Chú Ý
Trước khi dùng cần phải loại bỏ hết lông trên Nhung. đơn giản nhất các cụ cứ nung 1 miếng sắt nóng đỏ lên sau đó di xung quanh cho cháy hết lông. sau đó mới dùng được đấy nhé( ngâm rượu mà có lông này mà uống vào coi như là Xong đấy nhé)
Xong Ở Đây Là Chết Một Cách Ngon Lành mà không biết vì sao mình chết ạ. đã cụ nào biết món rượu pha tóc người cắt nhỏ chưa? Lông ở Nhung nó cũng thế đấy ạ.
Trên đây là mấy điều cháu được biết kính hầu các cụ nếu có thiếu sót mong các cụ bổ xung thêm.