Mọng rượu nếp cái hoa vàng, nếp cẩm
Ngâm rượu ,ăn sữa chua đều ngon
Giá 35k 1 suất mua 6 suất freeship
Nếp cẩm 40k 1 suất 6 suất freeship
Em học từ bố
Cách làm mọng rượu nếp ngon và men chuẩn em biết làm món này vì để làm được rượu ngon khó lắm, làm rất kỳ công, chỉ cần gạo không ngon, đồ xôi không dẻo, men không chuẩn thì thành phẩm sẽ có vị chua, cơm rượu cứng và nhanh cay.
Em cũng đã ăn thử món này do nhiều người làm nhưng thực sự chưa ai làm được đúng vị như bố em làm cả. Món rượu nếp bố làm rất mềm và mọng, hạt gạo bóng không nát, vị ngọt như chè và thơm ngát mùi men. Có thể bảo quản trong ngăn mát cả tuần mà không hề bị cứng, vị chỉ hơi cay nếu để lâu còn khi ăn rượu lúc vừa chín tới thì rất ngọt.
Đây cũng là món gia truyền của nhà em .từ đời cụ sau đó truyền cho bà em, đến bme em. Và giờ em tự nhìn làm ạ
Men thì dùng loại men dành riêng cho rượu nếp. Loại men này mình chỉ biết có thành phần là các vị thuốc bắc ngoài ra còn vị gì nữa thì mình không rõ Men có ngon thì rượu thành phẩm mới ngọt và thơm.
Khi xôi nguội thì vào men ngay nhé (men mẹ mình tỉ mẩn nhặt từng vỏ trấu, giã nhỏ rồi sàng bởi vì khi úp men người ta thường để lên trên vỏ trấu). Rắc đều men lần lượt cho đều các mặt xôi và xếp tỉ mẩn vào trong rổ. Mùa này có lá sen ngắt lá sen lót xuống đáy rổ mà xếp lần lượt từng lớp xôi đã phủ men vào (ảnh kia là mẻ bố em làm hồi tháng 3 lúc ý chưa có sen nên dùng lá dong). Sau khi phủ men xong thì đậy lá sen lên mặt rổ và để một cái thau sạch kê ở dưới là được.
Mùa hè rất nóng nên quá trình lên men của rượu rất nhanh làm hôm trước hôm sau là thành rượu rồi. Khi bạn ngửi thấy mùi rượu bay khắp nhà, kiểm tra thấy rượu ra chút nước là rượu đã chín tới. Ăn rượu lúc này là ngon nhất, ngọt mà không cay. Nước cốt rượu trong vắt và sánh.
Sđt.zalo 0.9.19169158
Ngâm rượu ,ăn sữa chua đều ngon
Giá 35k 1 suất mua 6 suất freeship
Nếp cẩm 40k 1 suất 6 suất freeship
Em học từ bố
Cách làm mọng rượu nếp ngon và men chuẩn em biết làm món này vì để làm được rượu ngon khó lắm, làm rất kỳ công, chỉ cần gạo không ngon, đồ xôi không dẻo, men không chuẩn thì thành phẩm sẽ có vị chua, cơm rượu cứng và nhanh cay.
Em cũng đã ăn thử món này do nhiều người làm nhưng thực sự chưa ai làm được đúng vị như bố em làm cả. Món rượu nếp bố làm rất mềm và mọng, hạt gạo bóng không nát, vị ngọt như chè và thơm ngát mùi men. Có thể bảo quản trong ngăn mát cả tuần mà không hề bị cứng, vị chỉ hơi cay nếu để lâu còn khi ăn rượu lúc vừa chín tới thì rất ngọt.
Đây cũng là món gia truyền của nhà em .từ đời cụ sau đó truyền cho bà em, đến bme em. Và giờ em tự nhìn làm ạ
Men thì dùng loại men dành riêng cho rượu nếp. Loại men này mình chỉ biết có thành phần là các vị thuốc bắc ngoài ra còn vị gì nữa thì mình không rõ Men có ngon thì rượu thành phẩm mới ngọt và thơm.
Khi xôi nguội thì vào men ngay nhé (men mẹ mình tỉ mẩn nhặt từng vỏ trấu, giã nhỏ rồi sàng bởi vì khi úp men người ta thường để lên trên vỏ trấu). Rắc đều men lần lượt cho đều các mặt xôi và xếp tỉ mẩn vào trong rổ. Mùa này có lá sen ngắt lá sen lót xuống đáy rổ mà xếp lần lượt từng lớp xôi đã phủ men vào (ảnh kia là mẻ bố em làm hồi tháng 3 lúc ý chưa có sen nên dùng lá dong). Sau khi phủ men xong thì đậy lá sen lên mặt rổ và để một cái thau sạch kê ở dưới là được.
Mùa hè rất nóng nên quá trình lên men của rượu rất nhanh làm hôm trước hôm sau là thành rượu rồi. Khi bạn ngửi thấy mùi rượu bay khắp nhà, kiểm tra thấy rượu ra chút nước là rượu đã chín tới. Ăn rượu lúc này là ngon nhất, ngọt mà không cay. Nước cốt rượu trong vắt và sánh.
Sđt.zalo 0.9.19169158
Chỉnh sửa cuối: