Cụ mợ nào dùng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long chưa nhỉ cho em xin review, em định mua 1 cái (dùng cho bếp từ) về kho cá thay cho nồi inox.
Em hay làm món này ăn sáng theo kiểu nước thì bún bò Huế, còn thịt chỉ là thịt bò trần vì trẻ con nhà em không thích gặm chân giò và ăn thịt bò luộc (hơi dai).Nhà em hôm nay nấu bún bò - giò heo.
Ngon đấy chị ạ,để này ăn dầnEm khoe với các cụ món long nhãn made by me
Năm nay ở vựa nhãn HY, được đối tác cho, được nv cho, ăn mệt thì thôi, dù rất mê món này, nhưng ngày nào cũng ăn 1-2kg và kết quả là cái mặt em ko khác gì cái tổ ong, nên em phải làm long nhãn kẻo phí, hixx.
Các cụ thử làm đi ah, long nhãn thơm ngon khác hẳn mua ngoài. Rất đặc biệt! Em mời bạn bè thử ai cũng phải công nhận! Thời gian làm hơi lâu = nồi chiên ko dầu, với bếp nướng sẽ nhàn hơn.
View attachment 6577699
View attachment 6577700
View attachment 6577702
Ở Đà Nẵng có quán đúng kiểu này luôn cụ ạ. Ăn ở đó ngon phết mỗi tội em không nhớ tên đường nên lần sau đến ĐN khỏi ăn luôn.Em hay làm món này ăn sáng theo kiểu nước thì bún bò Huế, còn thịt chỉ là thịt bò trần vì trẻ con nhà em không thích gặm chân giò và ăn thịt bò luộc (hơi dai).
Nhiều món ăn sáng em cũng biến tấu cho hợp với thói quen gia đình ấy mà. Ví dụ như sáng nay em nấu cho ông chồng em bát bún thịt bằm, có nước xương, cà chua, xấu, em cho thêm tý hành hoa và lá lốt thái chỉ cho thơm, thế là xong bữa sáng. Chịu khó nấu ăn ở nhà sạch sẽ, cả nhà không nhấp nhổm chờ bao giờ quán mở để ăn vì tuần nào cũng 2 bữa phở, hai bữa bò Huế, bánh mỳ sốt vang, xôi gà rùi.Ở Đà Nẵng có quán đúng kiểu này luôn cụ ạ. Ăn ở đó ngon phết mỗi tội em không nhớ tên đường nên lần sau đến ĐN khỏi ăn luôn.
Ơ, bao lâu rồi em mới biết cụ là mợ đấyNhiều món ăn sáng em cũng biến tấu cho hợp với thói quen gia đình ấy mà. Ví dụ như sáng nay em nấu cho ông chồng em bát bún thịt bằm, có nước xương, cà chua, xấu, em cho thêm tý hành hoa và lá lốt thái chỉ cho thơm, thế là xong bữa sáng. Chịu khó nấu ăn ở nhà sạch sẽ, cả nhà không nhấp nhổm chờ bao giờ quán mở để ăn vì tuần nào cũng 2 bữa phở, hai bữa bò Huế, bánh mỳ sốt vang, xôi gà rùi.
Cái món bún bò Huế kiểu này là em tự nghĩ cho hợp hoàn cảnh nhà em ấy mà. Em thích nhất khi ăn bún bò Huế là có hoa chuối thái với giá sống...
Món bún bò có hoa chuối thì chuẩn rồi. Có lần em ăn ở đường Lê Đức Thọ, không rõ quán ngâm tẩm kiểu gì mà ăn hoa chuối nó mềm, có tý độ dẻo nhưng không hề mất độ giòn, rất ngonNhiều món ăn sáng em cũng biến tấu cho hợp với thói quen gia đình ấy mà. Ví dụ như sáng nay em nấu cho ông chồng em bát bún thịt bằm, có nước xương, cà chua, xấu, em cho thêm tý hành hoa và lá lốt thái chỉ cho thơm, thế là xong bữa sáng. Chịu khó nấu ăn ở nhà sạch sẽ, cả nhà không nhấp nhổm chờ bao giờ quán mở để ăn vì tuần nào cũng 2 bữa phở, hai bữa bò Huế, bánh mỳ sốt vang, xôi gà rùi.
Cái món bún bò Huế kiểu này là em tự nghĩ cho hợp hoàn cảnh nhà em ấy mà. Em thích nhất khi ăn bún bò Huế là có hoa chuối thái với giá sống...
Hình như quán này bám mặt đường Lệ Đức Thọ, đoạn gần Mai dịch. Em cứ mua 1 cái hoa chuối về, ăn đến đâu thái ngâm muối, dấm đến đó ăn cũng tạm ổn Cụ ah. Hoa chuối vừa ăn bún bò, vừa nấu ốc đậu cũng ngon.Món bún bò có hoa chuối thì chuẩn rồi. Có lần em ăn ở đường Lê Đức Thọ, không rõ quán ngâm tẩm kiểu gì mà ăn hoa chuối nó mềm, có tý độ dẻo nhưng không hề mất độ giòn, rất ngon
Chết, em lại gây ra vụ giới tính không rõ ràng rồi.Ơ, bao lâu rồi em mới biết cụ là mợ đấy
Nhà mình hầm nguyên bắp bò cho thật mềm trước rồi mới cắt lát, bé nhà mình lại thích ăn kiểu này. hihi.Em hay làm món này ăn sáng theo kiểu nước thì bún bò Huế, còn thịt chỉ là thịt bò trần vì trẻ con nhà em không thích gặm chân giò và ăn thịt bò luộc (hơi dai).
Sau em thử làm cách của Mợ xem, có khi trẻ con nhà em nó lại thích. Chúng nó lúc nọ lúc kia. Em thấy bảo bắp bò luộc mềm, để nguội bỏ tủ lạnh thái mỏng đẹp và ngon lắm ah.Nhà mình hầm nguyên bắp bò cho thật mềm trước rồi mới cắt lát, bé nhà mình lại thích ăn kiểu này. hihi.
Em cũng nghĩ mợ là cụChết, em lại gây ra vụ giới tính không rõ ràng rồi.
Nhà em cũng hay hầm nguyên bắp, thay vì ăn với phở có thể gói rau cải chấm mắm gừng cũng ngon. còn nước hầm thì để dành nấu mì nấm là được bữa sáng ngon lànhNhà mình hầm nguyên bắp bò cho thật mềm trước rồi mới cắt lát, bé nhà mình lại thích ăn kiểu này. hihi.
Muốn nhanh hơn cụ có thể thử món thịt bò xào cuốn cải chấm xì dầu mù tạt.Nhà em cũng hay hầm nguyên bắp, thay vì ăn với phở có thể gói rau cải chấm mắm gừng cũng ngon. còn nước hầm thì để dành nấu mì nấm là được bữa sáng ngon lành