Nhã quá . Em đang ngồi ôm bát mì tôm và lườm cái cân đâyEm làm bát cháo yến mạch và ly nước hoa quất ngâm đường để đi qua kỳ nghỉ tết.
Nhã quá . Em đang ngồi ôm bát mì tôm và lườm cái cân đâyEm làm bát cháo yến mạch và ly nước hoa quất ngâm đường để đi qua kỳ nghỉ tết.
Cụ chơi đồ hàng đi mà, để em xem có nhân gì háo dẫn em học lỏm với.Mợ ơi e mua nguyên liệu làm bánh nương. Thiếu tro tàu và bột bánh dẻo trộn nhân mà e chưa có thời gian làm. e cứ sợ khâu sên nhân lắm ạ. Mợ động viện e cái.
Vì con ngan già, ta có thể làm tất cả.
Mời bếp:
Mợ sên nhân bằng lò vi sóng ấy. Nhanh cực.Mợ ơi e mua nguyên liệu làm bánh nương. Thiếu tro tàu và bột bánh dẻo trộn nhân mà e chưa có thời gian làm. e cứ sợ khâu sên nhân lắm ạ. Mợ động viện e cái.
E thề với Mợ là trc giờ e làm bánh bao không xẹp thì chai, không nhăn thì vàng, chán cực luôn. K hiểu sao tự dưng hôm trc xem cái video làm bánh bao không nhân trên youtube e thích quá thế là làm theo có 200g bột vì sợ lại hỏng. Lúc làm xong đợi 1t bánh nó chả nở như clip buồn thối ruột, vẫn hấp xem sao. Ú oà nó ra căng mịn như da em bé ưng k thể tả. Có lẽ em ăn may do làm bánh k nhân nên nó dễ hơn. Mợ mạnh dạn thử nhé. Kkk.Bánh đẹp mướt mườn mượt mợ ơi. Nhìn bánh em lại muốn vật bột rồi. Nhưng em làm còn lâu mới được bằng mợ. Hôm qua cháu em vừa tiếp tế cho hộp men 500g rồi yên tâm ở nhà tập thể thao.
Nhà e k có lò vi sóng Mợ ạ, tại e đọc khâu sên nhân vất quá, e còn k mua đc nước tro tàu và bột bánh dẻo nữa.Mợ sên nhân bằng lò vi sóng ấy. Nhanh cực.
Cho nhân vào tô thủy tinh, để mở nắp quay vài vòng. Cứ để 3-4 phút rồi bỏ ra đảo 1 lần. Chắc khoảng 3 lần là khô cong.
E có 2 tuần ăn tết covit lần 2, để dành chơi đồ mệt nghỉ ạ )Cụ chơi đồ hàng đi mà, để em xem có nhân gì háo dẫn em học lỏm với.
Em không biết công dụng của nước tro tàu cho vào để làm gì. Em toàn làm không có tro tàu, vì hồi bên kia em không kiếm đc tro tàu.Nhà e k có lò vi sóng Mợ ạ, tại e đọc khâu sên nhân vất quá, e còn k mua đc nước tro tàu và bột bánh dẻo nữa.
Mợ khéo tay quá, nghĩ ra được nhiều cách chế biến hay và cũng đẹp mắtEm rảnh việc nghịch 1 tí. Củ cải lạng mỏng rồi cuốn thịt bằm xong hấp. Được cái đỡ dầu mỡ.
Xinh quá Mợ ơi. Nhạc nào Mợ cũng nhảy được nhỉ ). Bánh dẻo thì ngọt quá nên e cũng ít ăn. E chưa làm bánh trung thu khi nào nên hơi nhát tay. Cứ sợ thiếu nguyên liệu lại hỏng.Em không biết công dụng của nước tro tàu cho vào để làm gì. Em toàn làm không có tro tàu, vì hồi bên kia em không kiếm đc tro tàu.
Năm ngoái về vn không có lò em làm bánh dẻo mini 30g cho con bé cháu mang đi bán
Năm ngoái có vợ chồng đứa cháu ở cùng nhà em. Chúng nó thất nghiệp lại dịch giã. Em mới bày trò bánh trái dạy nó. Em bỏ tiền đi mua nguyên liệu, cân kẹo đủ cả lôi con bé cháu dâu xuống bắt học làm. Làm được mấy mẻ nó mang đi bán, cũng có khách đặt qua lại nhưng hôm nào em đi vắng thì nó cũng tắc tị. Có hôm khách đặt cho ngày hôm sau. Em ở bà ngoại không về kịp. 2 vợ chồng nó lọ mọ đến 2h đêm mới xong mấy cái bánh. Hết vụ bánh vẫn còn 1 đống nguyên liệu. Chắc tính ra là hòa vì còn nguyên liệu tồnXinh quá Mợ ơi. Nhạc nào Mợ cũng nhảy được nhỉ ). Bánh dẻo thì ngọt quá nên e cũng ít ăn. E chưa làm bánh trung thu khi nào nên hơi nhát tay. Cứ sợ thiếu nguyên liệu lại hỏng.
Bà bác trong truyền thuyết là đây )Năm ngoái có vợ chồng đứa cháu ở cùng nhà em. Chúng nó thất nghiệp lại dịch giã. Em mới bày trò bánh trái dạy nó. Em bỏ tiền đi mua nguyên liệu, cân kẹo đủ cả lôi con bé cháu dâu xuống bắt học làm. Làm được mấy mẻ nó mang đi bán, cũng có khách đặt qua lại nhưng hôm nào em đi vắng thì nó cũng tắc tị. Có hôm khách đặt cho ngày hôm sau. Em ở bà ngoại không về kịp. 2 vợ chồng nó lọ mọ đến 2h đêm mới xong mấy cái bánh. Hết vụ bánh vẫn còn 1 đống nguyên liệu. Chắc tính ra là hòa vì còn nguyên liệu tồn
Mợ lại khổ giống em à.Em cũng khoe cô em chông tiếp tế cho trưa nay. Cá thu nhiều nên em kho mắm tỏi ăn trước.