Tháng này bắt đầu chín bói rồi. Bác đừng để chín vàng mới hái thì khi ngâm rượu sẽ bị nhũn quả không đẹp.
Ngâm rượu để ra nước lên màu cánh dán đẹp nhất thì bác hái lúc quả mới chín tới. Có thể hái lẫn lộn cả quả mới hườm vỏ. Để cho chảy hết nhựa quả sau khi hái (tầm 1-2h), bác rửa sạch qua 2 lần nước rồi phơi qua 1 nắng. Sau đó ngâm với rượu 42-45 độ với tỉ lệ 1-5 (1 ký quả thì 5 lít rượu)
Ngâm sau 1 năm là có thể dùng được. Nếu ngâm nhiều thì uống dần. Bình nào từ năm thứ 2 trở đi sẽ dậy mùi hơn.
Em đã uống các loại hoa quả ngâm rượu thì theo đánh giá cá nhân em Quả Chay ngâm rượu cho mùi thơm và đậm vị hơn các loại hoa quả khác rất nhiều. Màu rượu sau khi ngâm lên màu cánh dán đẹp như Chivas.