Có cả quẩy là oách rồiPhợ gà tự tay ộp phơ xa xứ lắc chảo đuê cccm ơi. Có chanh cốm nữa nhưng tương ớt thì hơi hẻo vì bên này có mỗi tương ớt Sriracha.
Có cả quẩy là oách rồiPhợ gà tự tay ộp phơ xa xứ lắc chảo đuê cccm ơi. Có chanh cốm nữa nhưng tương ớt thì hơi hẻo vì bên này có mỗi tương ớt Sriracha.
Vẫn biết là không lên ăn nhiều. Nhưng tự làm và tháng ăn 1-2 lần cũng OK mà. Mời cccm mùa dịch
Bọn em vẫn đều đặn duy trì tuần 1 lần ... để bổ sung sức đề kháng tự nhiên ,,,Trông hấp dẫn mà em vẫn ko bao giờ dám ăn ...
Bọn em vẫn đều đặn duy trì tuần 1 lần ... để bổ sung sức đề kháng tự nhiên ,,,
là người chiến sĩ sẵn sàng ... vì ní tưởng nơi chiến trường
Thế thì chúc cụ may mắn mãi, hii.
là người chiến sĩ sẵn sàng ... vì ní tưởng nơi chiến trường
lối em đi em đã chọn ,,, gồi
cụ cứ sẵn sàng nhá!
Phở nấu đơn giản thôi mợ.Em ở nhà đi ra đi vào, dọn nhà, nấu ăn, chát chít, mặc thoải mái, thích lắm
Em đang định hỏi cụ vụ nấu phở, công thức của cụ ra sao?
Em đang còn nhiều gàu bò quá, hixx.
Rau thơm chuẩn quá!Phở nấu đơn giản thôi mợ.
Tuỳ nhu cầu nhà ăn nhiều người hay ít. Thông thường em nấu nồi to 20 lít.
Ban đầu cho 10 lít nước lọc đun sôi, cho 1-2 bông hoa hồi, một miếng quế, 1/2 quả thảo quả đập dập, hành tím nướng 5-6 củ to, 2 củ hành tây. Sau khi đun sôi cho thịt gầu vào luộc chín tới (nhớ vớt bọt) thì vớt ra để nguội rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước cốt mợ cho thêm nước lọc tuỳ nhu cầu dùng nhiều hay ít. Vớt bỏ hành tím, hành tây. Nêm nếm gia vị (100ml nước mắm, 4 thìa bột canh, 1 thìa đường thốt nốt hoặc 1 cục đường phèn) nếu thấy chưa đậm đà thì chỉ thêm nước mắm cho vừa dùng. Đun to lửa cho sôi vớt bọt. Sau đó đun vừa lửa 5-7 phút cho bốc hết mùi nước mắm đã nêm nếm.
Hành hoa thái nhỏ, thơm Láng, gừng băm, hành tây thái sợi mỏng và tương ớt chuẩn bị sẵn là OK.
Lưu ý, nếu ăn phở tái thì chần thịt tái theo kiểu nhúng nhanh vào nồi nước dùng rồi cho lên bánh phở trong bát (bánh phở chần qua nước đang sôi trước khi cho vào bát). Cho thịt chín, tái rồi cho hành hoa, tí gừng băm, hành tây (nếu thích ăn) rồi chan nước dùng đang sôi vào bát rồi cho rau thơm Láng lên trên cùng.
Cuối cùng là oánh chén thôi
Nhà cụ nấu phở gia truyền đời thứ mấy rồi ạ ? em ưng nhất là phở có rau thơm Láng. Không biết cụ có phải người Láng không? Em thấy hầu như dân Láng mới gọi là rau thơm Láng hoặc gọi là rau thơm còn bây giờ mọi người hay nói là húng Láng.Phở nấu đơn giản thôi mợ.
Tuỳ nhu cầu nhà ăn nhiều người hay ít. Thông thường em nấu nồi to 20 lít.
Ban đầu cho 10 lít nước lọc đun sôi, cho 1-2 bông hoa hồi, một miếng quế, 1/2 quả thảo quả đập dập, hành tím nướng 5-6 củ to, 2 củ hành tây. Sau khi đun sôi cho thịt gầu vào luộc chín tới (nhớ vớt bọt) thì vớt ra để nguội rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước cốt mợ cho thêm nước lọc tuỳ nhu cầu dùng nhiều hay ít. Vớt bỏ hành tím, hành tây. Nêm nếm gia vị (100ml nước mắm, 4 thìa bột canh, 1 thìa đường thốt nốt hoặc 1 cục đường phèn) nếu thấy chưa đậm đà thì chỉ thêm nước mắm cho vừa dùng. Đun to lửa cho sôi vớt bọt. Sau đó đun vừa lửa 5-7 phút cho bốc hết mùi nước mắm đã nêm nếm.
Hành hoa thái nhỏ, thơm Láng, gừng băm, hành tây thái sợi mỏng và tương ớt chuẩn bị sẵn là OK.
Lưu ý, nếu ăn phở tái thì chần thịt tái theo kiểu nhúng nhanh vào nồi nước dùng rồi cho lên bánh phở trong bát (bánh phở chần qua nước đang sôi trước khi cho vào bát). Cho thịt chín, tái rồi cho hành hoa, tí gừng băm, hành tây (nếu thích ăn) rồi chan nước dùng đang sôi vào bát rồi cho rau thơm Láng lên trên cùng.
Cuối cùng là oánh chén thôi
Nhà em nhiều đời cắt cỏ chăn trâu oánh trận giả đến em là đời thứ nhất tự nấu phở Bò mợ ạ.Nhà cụ nấu phở gia truyền đời thứ mấy rồi ạ ? em ưng nhất là phở có rau thơm Láng. Không biết cụ có phải người Láng không? Em thấy hầu như dân Láng mới gọi là rau thơm Láng hoặc gọi là rau thơm còn bây giờ mọi người hay nói là húng Láng.
Còm với mợ thổ dân Chùa Láng đới !Nhà em nhiều đời cắt cỏ chăn trâu oánh trận giả đến em là đời thứ nhất tự nấu phở Bò mợ ạ.
Thực ra em ăn phở ở phố cổ hơn 20 năm nên quen với vị phở như vậy và học lỏm thôi. Riêng phở bò mà không có rau thơm Láng thì ko ra phở HN. Nhiều người nhầm lẫn giữa Húng Láng với rau thơm Láng. Hai loại rau này nhìn gần giống nhau nhưng cho mùi khác nhau. Chỉ duy nhất rau thơm Láng đẩy mùi vị hợp với nước dùng và thịt bò. Còn Húng Láng chỉ hợp với bánh Cuốn thôi.
Ah, em ngụ cư Hà Nội, thời SV hay lọ mọ khu Chùa Láng nên nhìn rau thơm Láng là nhận ra không lẫn với Húng Láng.
Vưng! em gái làng Chúa . Đi xa gần 40 năm mà móng tay vẫn đen xì nhựa rau thơm các cụ ạCòm với mợ thổ dân Chùa Láng đới !
May quá, em nói chuẩn nên chưa bị gái Làng Chúa bắt bàiCòm với mợ thổ dân Chùa Láng đới !
A nhớ hồi 2002 đi đến thăm nhà ô bạn thuê ở mạn này, không biết đường khu vực này, đi buổi tối còn suýt ngã xuống ruộng rau vì đường đất bé tý.Vưng! em gái làng Chúa . Đi xa gần 40 năm mà móng tay vẫn đen xì nhựa rau thơm các cụ ạ
Hồi 2002 mà suýt ngã xuống ruộng rau thì đích xác cụ đi ra mạn Láng Thượng rồi. Ngày đó 2 làng Trung và Hạ đã bán đất xây nhà hết, nhà thì cao đường đi thì bé tẹo.A nhớ hồi 2002 đi đến thăm nhà ô bạn thuê ở mạn này, không biết đường khu vực này, đi buổi tối còn suýt ngã xuống ruộng rau vì đường đất bé tý.
Giờ thì ngon lành rồi !
Hồi đó nhà cháu ko biết đường, đi đường Láng, vì trong nhà ngõ ngách nên hỏi thăm mới rẽ vào 1 cổng chùa và phải đi qua ruộng rau của ng dân, đường bé tý tối um. Về sau đi ra theo đường to, có mấy trường ĐH ở đó nhớ là lúc đấy đường xá ngổn ngang gạch cát vì đang làm đường. Sau này F1 nhà cháu học ở FTU lại mò lên đấy suốt, lúc này 2012-2016 thì đg xá đã ổn, 4b vào phăng phăng.Hồi 2002 mà suýt ngã xuống ruộng rau thì đích xác cụ đi ra mạn Láng Thượng rồi. Ngày đó 2 làng Trung và Hạ đã bán đất xây nhà hết, nhà thì cao đường đi thì bé tẹo.
chúc mừng SN muộn nhé nhẹ nhàng mà ngonTối qua SN em, từ chối mọi cuộc tụ tập. Kết quả một mình lọ mọ và tự sướng hết cả chai!
Em ở phía đầu Nguyễn Chí Thanh. Nhà nơi em sinh ra chính là chỗ cổng học viện thanh thiếu niên , phía quay ra NCT , đối diện với Vincom đầu phố chùa Láng đấy. Sau này mẹ em được phân nhà khác rộng hơn nhưng lùi về gần đh Ngoại giáo. Vẫn mặt đường chùa Láng. Ngày xưa đường ở giữa, 2 bên là bờ mương rồi 1 bên là tường khu em, bên kia là tường viện nhi. Làm gì có nhà nào quay mặt ra phố đâu. Thế mà giờ nhà ở đó tầm 20 tỷ cả. Em thổ dân mà chả kiếm đc mảnh nào.A nhớ hồi 2002 đi đến thăm nhà ô bạn thuê ở mạn này, không biết đường khu vực này, đi buổi tối còn suýt ngã xuống ruộng rau vì đường đất bé tý.
Giờ thì ngon lành rồi !