Em làm cũng không cầu kỳ mợ ạ. Em mua con cá không có vảy rồi nhờ ông Tây đập chết hộ luôn. Khi mang về em mổ bụng, moi nội tạng để bỏ mật cá. Em làm sạch nội tạng cá rồi cắt miếng nhỏ để trộn với hành tây, hành lá, xả, thì là,... gia vị em cho có hạt nêm, bột canh, vài quả ớt cắt miếng, ít mỳ chính và nước mắm mực. Sau đó thì đổ nửa cân muối cho vào khay, đặt cá vào rồi đắp nốt nửa cân muối lên mặt còn lại của con cá.
Em cho khay vào bếp rồi bật nhiệt độ max và để thời gian là 1 tiếng. Nhưng cuối cùng em để 1 tiếng rưỡi mới bỏ cá ra. Sau khi bóc những tảng muối đã đóng cứng ở trên ra là có thể chén được. Đấy là cách em làm, cũng không biết có chuẩn chỉnh đúng bài vở không, nhưng cả nhà chén hết con cá là em thấy hài lòng rồi ạ