Giống nặn “ngọc” trai hến trước khi nấu c nhỉ, mất công mới đc bữa ngonCảm giác làm kỹ đi hết cả chất, nước ngọt mợ nhỉ.
Giống nặn “ngọc” trai hến trước khi nấu c nhỉ, mất công mới đc bữa ngonCảm giác làm kỹ đi hết cả chất, nước ngọt mợ nhỉ.
Toàn món ngon c bông ơi,con móng tay này em sợ cát lắm ýTối qua bể kèo ăn chơi nên em về làm tôm sốt bơ tỏi và ốc móng tay xào rau muống. Lần sau mà làm em lại tra gg tiếp vì trút ra đĩa là em quên sạch cách làm.
Chén vừa bún phở thôi, hàn the nhiều lắm đấy !Em mời cụ mợ ăn bún nhé,em ko thích ăn cơm nên toàn đá bún phở thôi
Đã còm trước là tra gg rồi mà. Chơi khó nhau thế ...Chị chỉ em cách làm tôm sốt bơ tỏi với
Dạ đấy c ơi cái mồm làm tội cái thân c nhỉ,e giờ phải chăm chỉ nấu cơm thôi,nhưng cơm nấu hai vc em nửa bát gạo vẫn thừa c ak,e chưa 1 bát còn ck thì 1 bát,có khi cai cơm thôi c ak,Chén vừa bún phở thôi, hàn the nhiều lắm đấy !
Mưa gió thế này làm bữa bún nem, nem nóng giòn chấm nước mắm kèm vài cái rau thơm ăn kèm bún cũng ra gì phết đấy cụSe lạnh, em thèm ăn nem....
Truyền thống của tàu hả cụBà nội f1 nhà E hôm nay cũng nặn vài đĩa bánh trôi, bánh chay của ngày tết hàn thực. Ăn thì ko nhiều nhưng vẫn ko thể ko thiếu cho những ngày truyền thống
Gần đây và năm nay em thấy nhiều nhà cũng bỏ món này và ngày này rồi, Sau khi biết nó xuất phát từ bên tàu chả liên quan gì đến việt nam mình cảNhà em hôm nay nặn bánh trôi bánh chay. Chả có người ăn nên nặn 1 ít gọi là. Mọi năm còn bày vẽ màu nọ màu kia.
Nhà em bốn người, nếu cả F1 ăn thì hết 3 bơ này còn nếu 3 bố con em thì chỉ hết có 1 bơ thôi. Có khi o bếp này nhà em ăn ít cơm nhất đấy ạ.Dạ đấy c ơi cái mồm làm tội cái thân c nhỉ,e giờ phải chăm chỉ nấu cơm thôi,nhưng cơm nấu hai vc em nửa bát gạo vẫn thừa c ak,e chưa 1 bát còn ck thì 1 bát,có khi cai cơm thôi c ak,
Phải thực lòng mà nói là, cụ vụng gần bằng em.Bữa tự nấu khi ở nhà 1 mình
Nhà em mấy đời vụng, may đến đời em thì vụng hơnPhải thực lòng mà nói là, cụ vụng gần bằng em.
E cũng biết cái này là của tầu khựa. Nhưng nó đã có ở mình từ lâu rồi. Thôi thì cứ coi như ngày cổ truyền. Còn khựa thì kệ mịe nóTruyền thống của tàu hả cụ
Gần đây và năm nay em thấy nhiều nhà cũng bỏ món này và ngày này rồi, Sau khi biết nó xuất phát từ bên tàu chả liên quan gì đến việt nam mình cả
Vài năm gần đây em mới thấy họ gọi là tết Hàn thực, nghe hơi hướng tàu nên em cũng không thích. Từ xưa đến giờ em chỉ biết bánh trôi bánh chay làm vào tết thanh minh nên em thường gọi là tết bánh trôi bánh chay, hoặc tết thah minh. Món ăn thì chẳng liên quan gì đến tàu, thích ăn thì làm thôi.Truyền thống của tàu hả cụ
Gần đây và năm nay em thấy nhiều nhà cũng bỏ món này và ngày này rồi, Sau khi biết nó xuất phát từ bên tàu chả liên quan gì đến việt nam mình cả
Dạ,dần dần cắt bỏ cơm khỏi khẩu phần ăn mợ nhỉ?em có anh chị họ ko ăn cơm luôn,thi thoảng nhà có khách mới cắm cơm,tháng ko nổi 1/2kg gạo ýNhà em bốn người, nếu cả F1 ăn thì hết 3 bơ này còn nếu 3 bố con em thì chỉ hết có 1 bơ thôi. Có khi o bếp này nhà em ăn ít cơm nhất đấy ạ.
Dạ đúng rồi ạ. Nhà em bây giờ ít ăn cơm lắm. Cả tuần nhà em chỉ đặt cơm có 1 lần khi F1 cùng ăn tối thôi.Dạ,dần dần cắt bỏ cơm khỏi khẩu phần ăn mợ nhỉ?em có anh chị họ ko ăn cơm luôn,thi thoảng nhà có khách mới cắm cơm,tháng ko nổi 1/2kg gạo ý
Mới đầu thèm xong a/c bảo dần quen mợ ak
Món này ăn kèm cái loại lá cây có vị chát (lá sung, lá ổi..) và vị chua (ở miền nam có lá xoài, lá cóc nom..) thì tốn rượu lắm ạHôm trước mua ở hàng giò chả 20k/1 lạng nem tai trộn thính vừa đắt vừa ko ngon, hnay em quyết trổ tài: đi chợ sớm mua hơn 1kg tai mũi giá 100k/1kg ngon lành, về em luộc chín rồi vớt ra thái mỏng, trộn gia vị lá chanh rau thơm cho ngấm, mua 5k tiền thính ở hàng khô rồi đem trộn, nước mắm tỏi ớt pha vừa miệng, măm măm thôi các cụ . Em thấy món này trộn thính dễ ăn ko ngán, thỉnh thoảng đổi vị cũng ngon lắm
Ngon gần bằng của em.Hôm trước mua ở hàng giò chả 20k/1 lạng nem tai trộn thính vừa đắt vừa ko ngon, hnay em quyết trổ tài: đi chợ sớm mua hơn 1kg tai mũi giá 100k/1kg ngon lành, về em luộc chín rồi vớt ra thái mỏng, trộn gia vị lá chanh rau thơm cho ngấm, mua 5k tiền thính ở hàng khô rồi đem trộn, nước mắm tỏi ớt pha vừa miệng, măm măm thôi các cụ . Em thấy món này trộn thính dễ ăn ko ngán, thỉnh thoảng đổi vị cũng ngon lắm