- Biển số
- OF-210290
- Ngày cấp bằng
- 16/9/13
- Số km
- 10,196
- Động cơ
- 570,751 Mã lực
Khâu nhục này mà cụ có dịp đi qua Tiên Yên thì ở đó có mấy khu nhà cổ trong thị trấn của người Hoa vẫn làm món này rất ngon.Cụ cho cháu xin cái công thức với ạ
Khâu nhục này mà cụ có dịp đi qua Tiên Yên thì ở đó có mấy khu nhà cổ trong thị trấn của người Hoa vẫn làm món này rất ngon.Cụ cho cháu xin cái công thức với ạ
Vâng cụ, cháu ăn trên lạng sơn rất ngon, cũng mày mò nấu nhưng vị ko được như trên đóKhâu nhục này mà cụ có dịp đi qua Tiên Yên thì ở đó có mấy khu nhà cổ trong thị trấn của người Hoa vẫn làm món này rất ngon.
Mợ hay bay nhảy leo trèo tưởng k thích nấu nướng nhậu nhẹt hoá ra cũng thích môn ẩm thực hả? Qua móng cái sang bên Đông Hưng ăn khâu nhục cho chuẩn chỉ, ăn cùng xôi trắng ngon đới.Vâng cụ, cháu ăn trên lạng sơn rất ngon, cũng mày mò nấu nhưng vị ko được như trên đó
Em luộc thịt với 1 chút muối và gừng độ 15p, xong rán cho sém mặt ( chủ yếu em rán kỹ mặt bì ). Sau đó ngâm nước lạnh cho nguội rồi thái thành từng lát to bản. Tẩm ướp gia vị hành tỏi, xì dầu càng cua, đường, hạt dổi, mắc khén. Ướp độ 1h rồi xếp lát thịt vào bát, bì úp xuống đáy bát ( cỡ bát vừa với lượng thịt thì lúc xong úp ra đĩa nó chắc ). Rồi đem hấp liu riu 2h là ra thành phẩm. Trên mạng thì nhiều công thức lắm, nhưng cơ bản món này chỉ vậy. Em thích lọ mọ làm đổi bữa cho F1 là chính ahCụ cho cháu xin cái công thức với ạ
Vì mình k có những lá lẩu gia vị vùng đó thôi ah. Chứ về cơ bản không có gì huyền bí cả đâu cụVâng cụ, cháu ăn trên lạng sơn rất ngon, cũng mày mò nấu nhưng vị ko được như trên đó
Em lọ mọ Lạng Sơn nhiều nên cái "Thị xã trong tầm tay" ấy em cũng ăn mòn bát đĩa cơ số nhà.Vì mình k có những lá lẩu gia vị vùng đó thôi ah. Chứ về cơ bản không có gì huyền bí cả đâu cụ
Đúng rồi ah. Nguyên liệu rất quan trọng.Em lọ mọ Lạng Sơn nhiều nên cái "Thị xã trong tầm tay" ấy em cũng ăn mòn bát đĩa cơ số nhà.
Bên cạnh những gia vị sẵn có, chuẩn vị của xứ Lạng. Còn một yếu tố nữa, muốn ngon, người ta kén thịt lợn là lợn đen địa phương, thịt thơm ngon lắm. Giống lợn đó, bì giòn, mỡ khổ thơm và chắc. Nên cũng góp phần làm cho món Khâu nhục LS ngon đặc trưng.
Tuyệt vờiHôm nay em lên núi lại không có tôm cá, cụ nào thích gà leo núi và ngắm mây luồn với ruộng bậc thang thì lên Hoàng Su Phì nhé, mâm cơm đơn sơ với gà luộc, măng xào lòng mề, rau củ quả, canh bí xanh đây ợ:
Ngoài mấy thứ cụ nhận diện được, thì món lòng xào trên miền núi của bà con hay cho thêm hạt dổi, rau ngổ và lá bứa (lá bản địa, dưới xuôi không có).Em thấy lá lẩu gia vị rất quan trọng khi nấu nướng, trưa nay em gọi đồ rất đơn giản ăn trưa tại quán cơm bình dân chỗ Nậm Dịch đoạn rẽ vào bản Luốc. Chả hiểu thế quái nào mà em lại gọi đĩa lòng và dạ dày xào hành răm để làm chai bia. Thật không ngờ gia vị nó lạ mà ngon thía, em cũng không hiểu sao họ lại xào vị khá chua và cay. Em xem kĩ thì có ớt xanh, xả, rau răm, rau thơm bạc hà, xả thái nhỏ và có lá gì đó rất đặc trưng trên núi mà k biết chính xác là gì. Em cũng k tin nổi mình em xơi hết cái đĩa đó, định thử chút xem sao mà nó lại ra gì ra phết. Đi chơi kiểu mây lang thang đôi khi cũng có cái hay của nó cccm nhể đâu cần cao lương mỹ vị gì đâu. Chén đồ ăn local xem khẩu vị mọi người khác nhau thế nào.
Có lẽ vậy lá này em thấy nấu xong màu hơi nâu nâu nhỏ dạng như lá húng quế. Hạt dổi em không chắc nhưng có thể có một chút mà em k nhận ra? Không biết cụ ăn rồi thì có thấy nó rất chua như kiểu có lá chua gì đó xào cùng nó.Ngoài mấy thứ cụ nhận diện được, thì món lòng xào trên miền núi của bà con hay cho thêm hạt dổi, rau ngổ và lá bứa (lá bản địa, dưới xuôi không có).
Trông béo quá ahMì bò Tim ngon lắm ạ, rất hợp cho thời tiết này
Cái này là tràng chứ cụ nhỉ. Cái này luộc ko ăn đã ngon rồi.Ngoài mấy thứ cụ nhận diện được, thì món lòng xào trên miền núi của bà con hay cho thêm hạt dổi, rau ngổ và lá bứa (lá bản địa, dưới xuôi không có).
Em sống ở miền núi hơn chục năm, cách nấu ăn các món bản địa đều đã chế biên qua cụ ợCó lẽ vậy lá này em thấy nấu xong màu hơi nâu nâu nhỏ dạng như lá húng quế. Hạt dổi em không chắc nhưng có thể có một chút mà em k nhận ra? Không biết cụ ăn rồi thì có thấy nó rất chua như kiểu có lá chua gì đó xào cùng nó.
Vâng cám ơn cụ đã chỉ giáo, chỉ là em thấy hương vị rất hay nên hỏi xem có cụ mợ nào đã ăn rồi thấy nó khác với vị dưới xuôi không thôi?Em sống ở miền núi hơn chục năm, cách nấu ăn các món bản địa đều đã chế biên qua cụ ợ
Tràng (hay trề) với các cụ nhà ta nó đều thuộc cỗ nòng nợn ợ.Cái này là tràng chứ cụ nhỉ. Cái này luộc ko ăn đã ngon rồi.
Đĩa này chỉ có lòng non và dạ dày thôi cụ ạ k có tràng, nhìn giống thế thôi. Mà các cụ hay xơi môn này thì qua cháo lòng bà Tý chỗ Châu Long ăn đc đấy.Cái này là tràng chứ cụ nhỉ. Cái này luộc ko ăn đã ngon rồi.