- Biển số
- OF-448939
- Ngày cấp bằng
- 28/8/16
- Số km
- 3,492
- Động cơ
- 242,598 Mã lực
ở nha tự nau ahQuán nào đấy Be
ở nha tự nau ahQuán nào đấy Be
chuột đồngMón này nhìn quen quen nhỉ.
Mợ có thể chia sẻ công thức cho em được không ?Mấy hôm oi nóng hay sao mà các cụ mợ đi đâu hết ko chịu nấu ăn, hôm trc đi chợ mua đc ít lợn sạch, mỡ thì em rán lấy tóp, ba chỉ em tập toẹ làm món quay giòn bì học của mợ phẳng L.C.D
là cây cung họ với quế ăn phở ah , lá é là cây hạt é ahLá é là lá gì vậy cụ? Em tò mò quá!
Ngon toá, rực rỡ toá, yêu toá! Xơm cái nháMấy hôm oi nóng hay sao mà các cụ mợ đi đâu hết ko chịu nấu ăn, hôm trc đi chợ mua đc ít lợn sạch, mỡ thì em rán lấy tóp, ba chỉ em tập toẹ làm món quay giòn bì học của mợ phẳng L.C.D
Qủa mít chất quá cụMít ngon quá!!!! Món yêu thích của em ạ!!!!
Em nhanh quên lắm cụ ơi, để em réo mợ phẳng vào giúp cụ L.C.DMợ có thể chia sẻ công thức cho em được không ?
Mời cụ 006CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ
- Nguyên liệu: thịt 3 chỉ (chọn khúc thịt liền, ko bị long các lớp thịt). Xẻ phần thịt dọc theo chiều dài miếng thịt, nhưng ko cắt đến phần bì - tức là giữ nguyên tảng bì để quay giòn.
- Luộc sơ thịt để sạch các cặn bẩn, đồng thời để phần bì được luộc chín sẽ dễ khía bì. Công đoạn khía bì này rất quan trọng, quyết định việc bì có nổ tưng bừng hay ko. Sau khi luộc thịt, bỏ miếng thịt ra rửa sạch. Sau đó lau khô thịt và dùng mũi dao sắc nhọn khía nhẹ lên phần bì, khía ngang- dọc- chéo- càng khía kỹ càng tốt, nhưng ko đc khía quá sâu. Vì nếu khía sâu xuống lớp mỡ, khi quay thịt, mỡ sẽ chảy lên mặt bì khiến bì khó giòn.
- Ướp: bột canh, mì chính, hạt tiêu. 3 thứ này trộn lẫn rồi xoa đều lên phần thịt- KHÔNG xoa lên bì. Phần bì thì dùng 1 chút muối pha 1 thìa dấm- xoa đều lên bì. Để 1 lúc bì khô lại thì xoa lần 2-3.
- Chiên: dùng giấy bạc bọc quanh phần thịt, để bì hở (công đoạn này giúp thịt chín mềm mà ko bị khô). Cho tảng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên, chiên ở 160 độ trong 25p. Sau đó bóc giấy bạc, chiên tiếp 12p ở 200 độ. ( Mỗi lần chiên em thử 1 mức nhiệt, và mức này em thấy là ngon nhất, bì nổ màu đẹp nhất ạ)
Thế nà xong ạ.
Hạt é em được ăn rồi, ko thấy thần thánh như qc gì cả nhưng chưa khi nào thấy lá ăn lẩu loại đó, tò mò thôilà cây cung họ với quế ăn phở ah , lá é là cây hạt é ah
Ngon thế!Mấy hôm oi nóng hay sao mà các cụ mợ đi đâu hết ko chịu nấu ăn, hôm trc đi chợ mua đc ít lợn sạch, mỡ thì em rán lấy tóp, ba chỉ em tập toẹ làm món quay giòn bì học của mợ phẳng L.C.D
Nó như húng quế thôi mà.Từ Hội An trở vào thông dụng lắm. Làng rau Trà Quế Hội An đầy luôn.Hạt é em được ăn rồi, ko thấy thần thánh như qc gì cả nhưng chưa khi nào thấy lá ăn lẩu loại đó, tò mò thôi
Ah vậy em biết rau đó rồi, ở Huế ăn sống như ra húng, nhưng mùi vị khác hẳn, do đất trồng nên ra vị đóNó như húng quế thôi mà.Từ Hội An trở vào thông dụng lắm. Làng rau Trà Quế Hội An đầy luôn.
Cụ sướng thật ! Chỗ cụ ở là thiên đường với chúng em rồi ! Cách nay khoảng 40 năm em cũng bắt con rạm ở long hải nhiều lắm , giờ chỉ mơ thôi !Mời cccm về bếp mới nhé. Nghỉ hè chả biết làm gì em đi móc cua đây.
Tiện thể đúng chỗ nhiều vẹm tự nhiên, em múc một giỏ đầy
Cái phần bì giòn em trước em cũng làm theo kiểu quét dấm (chanh) và chọc nhiều lỗ nhỏ, nhưng hơi cầu kỳ.Ngon thế!
Em vừa copy công thức gửi con gái em, đề nghị nó xử lý cái tủ lạnh nhà em
Thịt quay nhà Kha già ở Thể giao phỏng cụ,lần sau cụ cứ gọi trước hẹn lấy mấy lạng là lão ý để sẵn cho đỡ phải xếp hàng,lão ý hay đứng ở bên đường ấyHôm trước nhìn Phẳng trư bát giới món xịt quay giòn bì, thèm quá mà ko có thời gian triển, nhà cháu đành đi mua cho nhanh.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, tưởng tích kiệm đc thời gian, đến khi đi mua phải mất cỡ 1/2 h xếp hàng:
Lúc xếp hàng cũng ngài ngại vì đàn ông đi chợ ko quen lắm, nhưng suy nghĩ này vụt tan khi phía trước cũng rất nhiều cụ xếp hàng :
33k/ 1 lạng, nhà cháu làm 7 lạng 3 chỉ, lúc mợ bán hàng chặt thịt, nước bên trong tứa ra báo hiệu miếng thịt sẽ ngon đây :