Món này em cũng thích, cơ mà gói kiểu này là lạ... em toàn thấy gói phồng phồng
Vâng cụ!
Nhà em hay làm như sau:
- Trong năm thường hay đi gom ngọn măng tre, bóc vỏ phơi khô, rồi chút vỏ bưởi rồi treo gác bếp.
- Gom những quả thầu dầu khô cất.
- Gạo nếp phải nhặt sạch hạt lỗi, hạt tẻ. Vì những hạt đó làm bánh không trong suốt.
- Vào giáp tết, thường ông nội hay có một buổi tối ngồi chơi, đốt vỏ dầu vỏ bưởi để lấy tro lọc lấy trong và thêm cả nước vôi trong ngâm gạo.
- Măng khô gác bếp đc ngâm kèm gạo đó qua đêm sẽ làm bánh đỏ hơn đẹp hơn.
Bánh tro các vùng miền khác làm ntn em không rõ lắm nhưng thành phẩm ít màu đỏ như quê em.
- Bánh cắt lát mỏng, khéo tay thì bầy xong có thể nhìn thấu xuống thấy hoa văn của lòng đĩa.
- Bánh chấm với nước mật chưng với gừng cho thơm và ấm mùa đông.
- Ăn thứ này dễ tiêu hoá ạ!
Em up lại cái ảnh: