- Biển số
- OF-297071
- Ngày cấp bằng
- 30/10/13
- Số km
- 5,358
- Động cơ
- 384,912 Mã lực
Lộn gầm nữa thì đủ vòng ,chứ lộn thế ăn thua gì với zai 1m8 chứLộn ra lộn vào, lộn đủ vòng chưa Bò lốp
Lộn gầm nữa thì đủ vòng ,chứ lộn thế ăn thua gì với zai 1m8 chứLộn ra lộn vào, lộn đủ vòng chưa Bò lốp
Để em lộn về Bần múa ít tương tặng bà chụy chấm chơi , nhậu cùng cola anh nhà thì nhất ,kkk
Úi giời! nó đang lộn về Bần rồi còn can cái gì nữa bê can tương cẩn thận kẻo lại lộn vèo, ngã lăn mấy vòng khéo mà lộn gầm thì khổChú bận thì thôi,không phải cầu kỳ thế đâu.
Thì em biết nó bận nên có nhờ nó đâu .Úi giời! nó đang lộn về Bần rồi còn can cái gì nữa bê can tương cẩn thận kẻo lại lộn vèo, ngã lăn mấy vòng khéo mà lộn gầm thì khổ
90 quán Mạnh Thắng .Cửa Lò cụ ơi, cụ đến ki ốt số 90 nhá, ngon bổ rẻ
Toàn lộn như lày thì em lộn là thật zồiÚi giời! nó đang lộn về Bần rồi còn can cái gì nữa bê can tương cẩn thận kẻo lại lộn vèo, ngã lăn mấy vòng khéo mà lộn gầm thì khổ
em post nhầm thớt cũ , lại phải bê sang đây
Chốt lịch xong ới lão Bò Ma hộ em với nhá. Em khất cả nhà đến lễ hội bia em về., Em lộn gần đủ roài đây, bố trí tuần sau lão anh ơi
Số đấy ko roamming, mất rồiCòn số nào khác số 816 đâu
Vầng, bận sau nhá
Ở bển mợ có hay dc an ko ? Món này lâu lắm rồi em chưa đụng miệng nhìn mà them nhỏ het cả nc dai!!!Mùa này người người ăn mít, nhà nhà ăn mít. Thèm thế cơ chứ.
Em cũng hay về vn nên được choén thường xuyên. Bên này người vn mình cũng đánh sang. Họ mua mít chưa chín tách múi ra rồi đóng thùng xốp mang sang để chín là vừa. Họ bán 15 $/kg. Bên này thì em không mua bởi trẻ con nhà em ăn nhãn, vải, mít, măng cụt,na... toàn bị dị ứng mồm sưng vếu, đến hoa quả nhập bên này em còn không dám cho chúng ăn vì cứ có bảo quản là dị ứng. Chỉ ăn hoa quả bản địa, đúng mùa thôi. Cứ ra chợ nông trang mua xô của mấy cụ già hái đồ nhà ấy, trông xấu xấu nhưng lành.Ở bển mợ có hay dc an ko ? Món này lâu lắm rồi em chưa đụng miệng nhìn mà them nhỏ het cả nc dai!!!
Ha ha. Mợ xinh khen khéo em trẻ hay bảo em trẻ trâu thế. Em cũng có tuổi nhưng tính bắng nhắng nên hay còm vui ạ.Chúc mừng gia đình cụ đã đi được 1/4 chặng đường, thêm 3/4 chặng nữa là trăm năm đầu bạc .
Trước giờ em cứ nghĩ cụ tí tuổi, chả lẽ lại tảo hôn
Cơ mà tảo hay không thì em vẫn vô cùng ngưỡng mộ vc cụ, 20 năm rồi mà vẫn như đôi tình nhân, 2 đĩa 2 chén đến là tình. Chả bù em đi nửa cuộc đời mới tìm gặp được lão sói, đánh cãi chửi nhau không biết bao bận, ì ạch mãi mới chơm chớm 2 năm.
Chốt lịch đê. Buổi chiều nhá,trưa thì chịu đấy. Lão Xe làm bữa tít canh đê để em gọi mụ Thống Đốc.
Dạ, em cũng đi đc chiều và diễn ra trong ngày thường thui ạ . Lão @Xe bò 4 bánh ơi???
Khi nào chọn được ngày để em tắm nước lá mùi già, xức ít nước thơm xịt phòng r ăn chơi tẹt với
Úi giời! nó đang lộn về Bần rồi còn can cái gì nữa bê can tương cẩn thận kẻo lại lộn vèo, ngã lăn mấy vòng khéo mà lộn gầm thì khổ
Chốt lịch xong ới lão Bò Ma hộ em với nhá. Em khất cả nhà đến lễ hội bia em về.
Đêm hôm, lại cuối tuần, để tui còn làm tý chứ cứ gọi réo rắtSố đấy ko roamming, mất rồi
Số kia e tưởng lão có rồi. Inbox nhá
Vầng, bận sau nhá
Đúng là hẹ rồi cụ ạ, nó bổ dương thật hả cụCái đĩa rau xanh ngắt là rau hẹ đấy hả cụ ? Rau đấy bổ dương lắm.
Dạo này gân yếu àVó bê made in thị Số
Ảnh thời xưa (chắc tầm năm 89-90 gì đấy) phải có đi kèm với chú thích thì thế hệ trẻ sau này hiểu rõ hơn.
Tại sao lại gọi là bom bia? Đơn giản chỉ vì cái téc đựng bia bằng nhôm thời xưa có hình thù giống như đầu quả bom nên gọi là bom bia. Khác với can bình chứa bia hơi HN bây giờ là hình khối tròn,có tay xách bên trên với dung tích chỉ 50 lít. Bom bia ngày trước ko có quai xách, chỉ có 2 nẹp bo cao su để nv lăn vào. Dung tích của bom bia trước là 100 lít, nếu ko lăn được vào thì các quán vẫn lấy chiếc lốp xe đạp luồn vào rồi dùng đòn khênh vào trong. Nắp đậy của bom bia ngày xưa gần giống nắp phi xăng hoặc hoá chất, muốn mở phải có tay vam, mỗi lần mở thì bọt phun phì phì tràn đầy ra ngoài, bọt này hứng vào vại, cho ra 1 thứ bia mà dân gian hay gọi là bia cắt tiết.
Cách ủ ướp bia lạnh thời xưa tuy thủ công nhưng lại ra chất lượng bia rất tuyệt hảo. Độ lạnh chỉ man mát ko lạnh ngắt như ủ tủ lạnh thời bây giờ, nó ko làm cho vỡ men nên lượng bọt khi ra ngoài có tuổi thọ rất lâu, thậm chí bú hết rồi mà bọt vẫn bám thành nhiều ngấn trên thành cốc. Kiểu ủ thủ công ngày xưa chỉ đơn giản là ủ bằng bao tải gai, xếp mấy cây đá vào, có nơi còn ủ bằng vỏ trấu.
Vại bia thời xưa to hơn hẳn bây giờ, cầm rất đầm tay, dung tích chứa đc phải 400mml về sau cứ giảm dần giảm đần chỉ còn 300mml,thậm chí còn ko đc.
Tấm ảnh cậu quạt chả, rất tiếc tác giả chụp gần nên ko rõ phố nào. Đối với a thì khuôn mặt này cực quen. Hồi đi lính a chơi cùng 1 cậu e nhà ở Thanh Hà đầu Ô quan Chưởng. Cậu này ra quân lấy vợ sớm và suốt ngày ngồi quạt chả cho bà già bán hàng. Để hôm nào gặp lại a hỏi xem có phải hắn ko.
Thời điểm bia hơi 1600 đ/vại nếu ko lầm thì thuộc về những năm 92-93.
Ngày xưa bia hơi HN còn hiếm, bùng nổ các lò bia như Bách khoa, Chùa Bộ, viện công nghệ thực phẩm chỗ Thanh Xuân, bia liên hiệp thực phẩm Hà đông, giá xuất xưởng từ 2000-2.200 đ/lít. Đận đấy cứ 3-4 sáng mùa em nhẩy lên con 82 với một lô một lốc can nhôm, can nhựa đằng sau làm một quệt từ Hà đông ra Bách khoa để ghi tên xếp hàng xong là lộn một vòng về điểm ghi tên đầu tiên mua bia, mỗi chỗ chỉ đc tiêu chuẩn 20 đến 40 lít, có sổ hẳn hoi.Em cũng nghĩ tầm 92/93. Hối đấy có 1 quán bia cạnh Hanel ở Chùa Bộc, sau khu Làn sóng xanh. Quán này sân rộng, giữa sán có cây cổ thụ tán xoè lớn, chiều hè ngồi dưới tán làm vại bia mát thôi rồi!
Giờ thỉnh thoảng lên phố, em vẫn rủ oing anh tạt vào đầu Tạ Hiện có nhà đúng góc ngã 4 nhìn thẳng phố bán bia vỉa hè; làm mấy quại xong vào Bi-a Sao Băng đi mấy cơ!
Sau cái đận em bị môn mít chọc kim vào đýt xì bớt hơi nên cũng đỡ rồi mợ ơiDạ em xin phép giới thiệu cụ này ạ.
Hôm qua bọn nhà em không biết thấy có chữ piza trên hộp thế là cất ngay bánh táo nhà cụ vào ngăn đá. .Sau cái đận em bị môn mít chọc kim vào đýt xì bớt hơi nên cũng đỡ rồi mợ ơi
Vâng em cảm ơn mợ, nếu muốn vỏ bánh giòn mở cho lại vào lò nướng nóng lên ạ.Hôm qua bọn nhà em không biết thấy có chữ piza trên hộp thế là cất ngay bánh táo nhà cụ vào ngăn đá. .
May mà em về để lên ngăn mát nên sáng nay ăn rất ngon. Con gái em đeo niềng răng nó khoái vì bánh mềm quá...còn ông bà rất thích táo cụ ạ.
Bao giờ cụ làm bánh táo nữa ship em nhé.