- Biển số
- OF-538691
- Ngày cấp bằng
- 25/10/17
- Số km
- 943
- Động cơ
- 177,467 Mã lực
Hôm nay em thèm ốc mà trời nóng quá nên em đành gọi grab food nói chung cũng khá hài lòng!
Em nấu mợ, ngan em vẫn phải cày quốc cả ngày nghỉ.Trông rực rỡ ghê, món này chắc các bé thích ăn lắm! Cụ tự nấu hay mợ nhà cụ nấu đấy ạ?
Đậu phụ nướng mà thiếu mắm tôm nhỉMột chiều bưng bát cơm quê
Rưng rưng ta hát giọng quê dãi dề.
Mời cả nhà:
Món này quê em chấm muối ớt hoặc nước mắm thôi. Ngon tuyệt vời! “Việt Nam đệ nhất đậu phụ” đấy!Đậu phụ nướng mà thiếu mắm tôm nhỉ
Lâu lắm rồi em mới thấy đậu phụ nướng. Trước em hay ăn sứa ở chợ Hàng Bè chị bán hàng có món đậu phụ nướng. Ăn bùi và ngậy hơn rán.Một chiều bưng bát cơm quê
Rưng rưng ta hát giọng quê dãi dề.
Mời cả nhà:
Úi giời cụ trông con thế về mợ nhà mắng k oan nhá, em cũng thân phận hay đi cày ngày nghỉ, trc 1 đứa cũng vất cho bố nó trông giờ 2 đứa chắc phải nhờ giúp việc và ông bà hỗ trợ thêmEm nấu mợ, ngan em vẫn phải cày quốc cả ngày nghỉ.
2 thằng thích ăn nhưng thằng bé nhà em bị dị ứng sữa từ bé, trong mì có bơ với trứng nên vừa bị vều hết cả mồm, cho uống mấy giọt thuốc giờ đỡ hơn rồi.
Nom cụ trình bày đẹp đới, mà chắc cụ bày cho mợ nhà ăn???Ăn nhanh không lại sắp hết mùa rồi cả nhà ạ
Mợ cần giải cứu sầu k ship em hỗ trợ nào1 ngày bội thực cụa em
Em thấy có mỗi món này là nhấtEm mừng nhà mới
Em vừa mua 1 thùng sầu riêng thì con bạn thân em nhắn. Em xỉ vả nó thậm tệ vì tội ko nhắn cho em sớmMợ cần giải cứu sầu k ship em hỗ trợ nào
Chán đời, Em vừa thử chiên ăn ngon, giòn và thơm lắm nhưng chỉ tiếc 4h00 bọn bạn rủ đi nhậu. Uống cũng ko nhiều nên Em nhớ đi mua thìa là, ra mua được 3 mớ mải chém gió với mụ bán rau quên lấy về... Bắc bếp nồi niêu, xong, chảo xong quay ra cho bột mỳ đã ướp vào với chả (đã có đủ tiêu hành, tỏi ). Ăn thử xem mặt ngọt thế nào để còn chế lại, rán ăn giòn thơm, lạ vị nhưng nhớ ra thiếu thìa là nên lại cất vào tủ lạnh, mai có thìa là sang nhờ bà Nội chiên giúp. Em cho bột mỳ vào với nửa gói men nở rồi để đó từ trưa, cá mua về làm sạch xong Em ướp riêng, bì Em luộc cho thật mềm rồi đi xay. Sau khoảng 4h -6h Em cho tất cả vào trộn chung và cho cùng bột nêm, tiêu, đường cho ít cùng 1/3 gói ngũ vị hương. Chờ 15p là chiên qua, cất bớt trong tủ còn rán 1 đĩa ăn chơi. Các Cụ Mợ đã ăn chả mực giã tay loại 1 ngon thế nào thì cái này nó ngon thế ạ.Em chấp nhận hy sinh làm thử chả cá bì, cả nước không có. Em nghĩ đơn giản bì lợn làm được nhiều món vậy tại sao ko thể cho với chả cá? Chả cá luôn mềm vì phải say, nên để trung hoà Em làm thử luôn. Em đã xay cá ( loại cá mương rẻ nhất, Em về làm cho ko còn vị tanh), thịt mỡ xay, hành, tỏi, thìa là, đường,muối, tiêu phú quốc và bột nêm ( ko dùng mắm với mỳ chính và dễ bị bở với oải thịt cá, mất ngon). Tất cả nguyên liệu đã xong Em bê cái bếp từ ra phòng ngoài luộc bì ( tránh Vợ chửi). Tối làm xong Em sẽ bá cáo CCCM. À quên Em còn trột ít bột mỳ với men nở để tạo độ mềm cho chả cá, tránh nó biến thành chả bì.CCCM ủng hộ Em phát !
Cụ thật kì công!Chán đời, Em vừa thử chiên ăn ngon, giòn và thơm lắm nhưng chỉ tiếc 4h00 bọn bạn rủ đi nhậu. Uống cũng ko nhiều nên Em nhớ đi mua thìa là, ra mua được 3 mớ mải chém gió với mụ bán rau quên lấy về... Bắc bếp nồi niêu, xong, chảo xong quay ra cho bột mỳ đã ướp vào với chả (đã có đủ tiêu hành, tỏi ). Ăn thử xem mặt ngọt thế nào để còn chế lại, rán ăn giòn thơm, lạ vị nhưng nhớ ra thiếu thìa là nên lại cất vào tủ lạnh, mai có thìa là sang nhờ bà Nội chiên giúp. Em cho bột mỳ vào với nửa gói men nở rồi để đó từ trưa, cá mua về làm sạch xong Em ướp riêng, bì Em luộc cho thật mềm rồi đi xay. Sau khoảng 4h -6h Em cho tất cả vào trộn chung và cho cùng bột nêm, tiêu, đường cho ít cùng 1/3 gói ngũ vị hương. Chờ 15p là chiên qua, cất bớt trong tủ còn rán 1 đĩa ăn chơi. Các Cụ Mợ đã ăn chả mực giã tay loại 1 ngon thế nào thì cái này nó nhon thế ạ.
EmCụ thật kì công!
Em cảm ơn. Em toàn kho nồi nhôm nên mặt trên bị ướt. Cố nấu thêm thì mặt trên vẫn ướt, mặt dưới lót gì thì cháy cái đó thôi. Nồi cá kho của cụ giống nấu vùi trong bếp củi hồi xưa , xém đều ngon quáThịt ba chỉ trước khi kho mợ cho vào rán sơ qua cho vàng 2 mặt xong để lên trên cá, cốt là để khi kho mỡ trong miếng thịt chảy ra nó thấm xuống cá ở dưới nồi. Em kho bằng nồi sứ mợ à. Nhớ lót một lớp gì đó dưới đáy nồi như lá chè xanh, hoặc khẩu mía, lát dứa hay gì đấy dưới đáy nồi để khi kho cá ko bị bén.
béo lắm ah , em ăn riết như con lợnSầu này để mát em ăn thay cơm hết 1 quả đấy ạ
Ăn uống thế này lại phải chạy chục cây số ấy cụ nhởHôm nay lên cơn thèm gỏi cá lên em lại phải "Hải Tiến" tức là Biển tiến ah
Mèo mù vớ được em cá Song Hổ 3,6kg. Em này thịt trắng hồng nõn nà, lại giòn và ngọt nữa mới chết chứ.
Em chế biến thành 3 món đủ cả: Gỏi cá, Hấp bia xì dầu, đầu đuôi lòng cá nấu canh chua.
Ai không ăn được gỏi thì đã có món hấp bia xì dầu
Uống rượu đến tầm phê pha, húp bát canh cá nấu chua với giềng, ớt, thích hay tiện tay vắt thêm vài giọt cảnh thì lại tỉnh như chưa uống luôn
Cá song e thích nhất là bộ lòng, có cái dạ dày giòn giòn, sần sật và miếng gan béo ngậy là ngon nhất luôn ưu tiên dành cho bếp trưởng