- Biển số
- OF-627402
- Ngày cấp bằng
- 28/3/19
- Số km
- 98
- Động cơ
- 114,480 Mã lực
- Tuổi
- 33
Nhìn ngon quá bácEm khoe bữa tối hôm qua và sáng nay ạ.
Nhìn ngon quá bácEm khoe bữa tối hôm qua và sáng nay ạ.
Nhà em thích ăn món ram tôm đất này lắm, lôi từ ngăn đá ra rán luôn không cần rã đông. Pha nuớc chấm như ăn nem là xong ạ. Mời cụ.Nhìn ngon quá bác
Em học bác Pumzen món cá sốt nhưng em mua con rô phi 1kg không dùng điêu hồng như bác ấy, ăn rô phi này ít xương và dai thịt lắm. Mà xương nó to như cái đòn gánh nên không sợ hóc như cá chép đâu ạ.Em thích món này nhưng chưa bao giờ làm được như ý. Cụ chia sẻ công thức đi ạ!
Nhắc đến cá rô phi, nhà cháu có đận cùng 1-2 ô bạn suốt ngày ngồi bia hơi vỉa hè ở Ô quan Chưởng. Gọi 1 con cá rô phi chiên xù, bếp chỉ thả vào cái chảo to ngập dầu rồi cứ thế thốc lửa ga bếp công nghiệp vào, sau vài phút đã cho ra con cá vàng đượm giòn tanh tách. Cá chả phải tẩm ướp gì chỉ cần chấm với nước mắm chanh tỏi ớt gừng thêm chút đường kính là đủ. Mùi cá tươi, nóng bỏng bốc hơi thơm phức !Em học bác Pumzen món cá sốt nhưng em mua con rô phi 1kg không dùng điêu hồng như bác ấy, ăn rô phi này ít xương và dai thịt lắm. Mà xương nó to như cái đòn gánh nên không sợ hóc như cá chép đâu ạ.
Ăn tươi ngon thế uống bia vào phải biết cụ nhỉ ? Nghe cụ tả em lại nhớ bọn em hay ra quán Trắng Xanh nhậu từ vịt, cá, tôm, tép. Có thằng xin phép về trước lịch sự để lại 500k, lúc thanh toán còn chưa đến 500k. Lại cầm tiền về trả lại nó.Nhắc đến cá rô phi, nhà cháu có đận cùng 1-2 ô bạn suốt ngày ngồi bia hơi vỉa hè ở Ô quan Chưởng. Gọi 1 con cá rô phi chiên xù, bếp chỉ thả vào cái chảo to ngập dầu rồi cứ thế thốc lửa ga bếp công nghiệp vào, sau vài phút đã cho ra con cá vàng đượm giòn tanh tách. Cá chả phải tẩm ướp gì chỉ cần chấm với nước mắm chanh tỏi ớt gừng thêm chút đường kính là đủ. Mùi cá tươi, nóng bỏng bốc hơi thơm phức !
Em nấu cá là toàn cho vào luộc với dấm và gừng rồi đổ nước đó đi, rửa nhẹ tay cho sạch vẩn bẩn rồi mới cho vào nấu canh. Làm như thế bớt mùi tanh và nước canh rất trong ạ.Em khoái món đầu cá tầm nấu măng nhưng chế biến ở nhà vị vẫn tanh hoi hơn ngoài hàng. Có pa nào xử lý dc mùi hoi đấy không cụ?
Em thấy cá Tầm làm như mợ chắc là ngon như ăn ngoài hàng. Tuần này em thử xem sao.Đơn giản mà Cụ, Cụ bổ đôi đầu cá ra rửa thật sạch với muối, sau khi rửa lại bằng nước lạnh rồi Cụ vớt cá ra ngâm với dấm hoặc rượu với 2 lát gừng khoảng 3' rồi vớt để khô, chuẩn bị 10 lá lốt loại không già ( đỡ đắng ), măng chua xé nấu qua nước, cá khô rồi có thể rán hoặc không. Tiếp xào hành tỏi, cà chua, thơm lên thả măng vào xào cùng rồi cho nước, 3 thìa dấm bỗng, 1 thìa cafe đường, gia vị khác như mắm, tiêu, hạt nêm, 1 chút ớt ... Chờ nước sôi thả cá vào rồi cho lá lốt vào, bê ra ăn nóng. Nếu thích nấu kiểu canh chua thìa là thì inbox Em hướng dẫn tiếp, tuy nhiên nếu sợ vị tanh thì ngay từ đầu rửa cá bằng nước vo gạo, sau đó rửa tiếp như Em hướng dẫn ở trên và cho mỡ sôi lên rán qua cá. Ok xong, cá bảo đảm ko còn 1 chút tanh nào.
Cụ làm Em mất tập trung roài, nhìn quả ảnh mà thèm thế.Em góp vui cùng các cụ.
Cháo trứng muối hả cụ ?Cảm ơn cccm chia sẻ. Để em áp dụng rồi bc bếp
Ăn sàng nào...
Thảo nào em nhìn mợ cứ thấy quen quen là
Con cá saba (em thấy vn mình gọi thế, giống con cá nục nhưng thân tròn hơn ấy) là loại cá rất tanh, nấu xong rồi thấy nồi niêu, đũa bát tanh ngòm. Nhưng em ướp mấy lát hành rồi kho mà chả còn tẹo mùi tanh nào. Ngoài ra cá ấy ướp muối, hành tây, gừng , xả .... bọc giấy bạc thả vào lò. Nấu cơm xong lôi cá ra là vừa. Làm kiểu này nhanh gọn nhẹ, để nguyên cả giấy bạc bày lên đĩa. Ăn xong vơ cái giấy bạc đi là xong. Đảm bảo bếp chả có tí mùi mẽ nào.
Em hầu như ăn cá biển, cá nước ngọt may ra 1 năm ăn 1-2 lần thôi vì em không thích cá nước ngọt cứ có mùi hắc hắc như mùi cỏ ấy.
Già rồi nên cái gì cũng sợ ạ. Hehe!Lão này mắc hội chứng sợ à mà sợ nhiều thứ thế
Nhiều khi khoái khẩu của người này là nỗi khiếp sợ của người khác. Như a thì rau diếp cá ăn sống cả rổ, xay ép ra làm nước giải khát nốc thùm thụp, nhưng mùi của trứng bắc thảo, nhất là trứng ung thì ko tài nào thẩm đc như chú.Già rồi nên cái gì cũng sợ ạ. Hehe!
Thế mới chán anh nhỉ? Giờ tìm nơi bán trứng ung khó phết.Nhiều khi khoái khẩu của người này là nỗi khiếp sợ của người khác. Như a thì rau diếp cá ăn sống cả rổ, xay ép ra làm nước giải khát nốc thùm thụp, nhưng mùi của trứng bắc thảo, nhất là trứng ung thì ko tài nào thẩm đc như chú.
Liên phải cười lên, vui lên trông mí ..nhí nhảnh.Mưa gió em đổi avatar
Thấy bảo món trứng ung này có tác dụng như 1 liều viagra ? Hay hôm nào mưa gió a thử phát xem dư lào ?Thế mới chán anh nhỉ? Giờ tìm nơi bán trứng ung khó phết.
Tiền a gửi về Niễn đi PTTM hết àThế ạ . Gương mặt em cũng phổ thông nên chắc cũng quen quen thật