[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,722
Động cơ
325,955 Mã lực
Em thích món này nhưng chưa bao giờ làm được như ý. Cụ chia sẻ công thức đi ạ!
Em học bác Pumzen món cá sốt nhưng em mua con rô phi 1kg không dùng điêu hồng như bác ấy, ăn rô phi này ít xương và dai thịt lắm. Mà xương nó to như cái đòn gánh nên không sợ hóc như cá chép đâu ạ.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Để triệt tiêu mùi tanh của cá, cần có 1 vài gia vị, rau cỏ như hành khô phi, hành lá, thìa là... trong đó chủ đạo chính theo nhà cháu chính là gừng.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em học bác Pumzen món cá sốt nhưng em mua con rô phi 1kg không dùng điêu hồng như bác ấy, ăn rô phi này ít xương và dai thịt lắm. Mà xương nó to như cái đòn gánh nên không sợ hóc như cá chép đâu ạ.
Nhắc đến cá rô phi, nhà cháu có đận cùng 1-2 ô bạn suốt ngày ngồi bia hơi vỉa hè ở Ô quan Chưởng. Gọi 1 con cá rô phi chiên xù, bếp chỉ thả vào cái chảo to ngập dầu rồi cứ thế thốc lửa ga bếp công nghiệp vào, sau vài phút đã cho ra con cá vàng đượm giòn tanh tách. Cá chả phải tẩm ướp gì chỉ cần chấm với nước mắm chanh tỏi ớt gừng thêm chút đường kính là đủ. Mùi cá tươi, nóng bỏng bốc hơi thơm phức ! :D
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,722
Động cơ
325,955 Mã lực
Nhắc đến cá rô phi, nhà cháu có đận cùng 1-2 ô bạn suốt ngày ngồi bia hơi vỉa hè ở Ô quan Chưởng. Gọi 1 con cá rô phi chiên xù, bếp chỉ thả vào cái chảo to ngập dầu rồi cứ thế thốc lửa ga bếp công nghiệp vào, sau vài phút đã cho ra con cá vàng đượm giòn tanh tách. Cá chả phải tẩm ướp gì chỉ cần chấm với nước mắm chanh tỏi ớt gừng thêm chút đường kính là đủ. Mùi cá tươi, nóng bỏng bốc hơi thơm phức ! :D
Ăn tươi ngon thế uống bia vào phải biết cụ nhỉ ? Nghe cụ tả em lại nhớ bọn em hay ra quán Trắng Xanh nhậu từ vịt, cá, tôm, tép. Có thằng xin phép về trước lịch sự để lại 500k, lúc thanh toán còn chưa đến 500k. Lại cầm tiền về trả lại nó.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,556
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Em khoái món đầu cá tầm nấu măng nhưng chế biến ở nhà vị vẫn tanh hoi hơn ngoài hàng. Có pa nào xử lý dc mùi hoi đấy không cụ?
Em nấu cá là toàn cho vào luộc với dấm và gừng rồi đổ nước đó đi, rửa nhẹ tay cho sạch vẩn bẩn rồi mới cho vào nấu canh. Làm như thế bớt mùi tanh và nước canh rất trong ạ.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,556
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Bữa trưa cụa em - em đang cố gắng giảm cưn bằng cách ko ăn tinh bột.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,722
Động cơ
325,955 Mã lực
Đơn giản mà Cụ, Cụ bổ đôi đầu cá ra rửa thật sạch với muối, sau khi rửa lại bằng nước lạnh rồi Cụ vớt cá ra ngâm với dấm hoặc rượu với 2 lát gừng khoảng 3' rồi vớt để khô, chuẩn bị 10 lá lốt loại không già ( đỡ đắng ), măng chua xé nấu qua nước, cá khô rồi có thể rán hoặc không. Tiếp xào hành tỏi, cà chua, thơm lên thả măng vào xào cùng rồi cho nước, 3 thìa dấm bỗng, 1 thìa cafe đường, gia vị khác như mắm, tiêu, hạt nêm, 1 chút ớt ... Chờ nước sôi thả cá vào rồi cho lá lốt vào, bê ra ăn nóng. Nếu thích nấu kiểu canh chua thìa là thì inbox Em hướng dẫn tiếp, tuy nhiên nếu sợ vị tanh thì ngay từ đầu rửa cá bằng nước vo gạo, sau đó rửa tiếp như Em hướng dẫn ở trên và cho mỡ sôi lên rán qua cá. Ok xong, cá bảo đảm ko còn 1 chút tanh nào.
Em thấy cá Tầm làm như mợ chắc là ngon như ăn ngoài hàng. Tuần này em thử xem sao.
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,811
Động cơ
345,163 Mã lực
Con cá saba (em thấy vn mình gọi thế, giống con cá nục nhưng thân tròn hơn ấy) là loại cá rất tanh, nấu xong rồi thấy nồi niêu, đũa bát tanh ngòm. Nhưng em ướp mấy lát hành rồi kho mà chả còn tẹo mùi tanh nào. Ngoài ra cá ấy ướp muối, hành tây, gừng , xả .... bọc giấy bạc thả vào lò. Nấu cơm xong lôi cá ra là vừa. Làm kiểu này nhanh gọn nhẹ, để nguyên cả giấy bạc bày lên đĩa. Ăn xong vơ cái giấy bạc đi là xong. Đảm bảo bếp chả có tí mùi mẽ nào.
Em hầu như ăn cá biển, cá nước ngọt may ra 1 năm ăn 1-2 lần thôi vì em không thích cá nước ngọt cứ có mùi hắc hắc như mùi cỏ ấy.
Lão này mắc hội chứng sợ à mà sợ nhiều thứ thế :))
Già rồi nên cái gì cũng sợ ạ. Hehe!
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Già rồi nên cái gì cũng sợ ạ. Hehe!
Nhiều khi khoái khẩu của người này là nỗi khiếp sợ của người khác. Như a thì rau diếp cá ăn sống cả rổ, xay ép ra làm nước giải khát nốc thùm thụp, nhưng mùi của trứng bắc thảo, nhất là trứng ung thì ko tài nào thẩm đc như chú. :D
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,811
Động cơ
345,163 Mã lực
Nhiều khi khoái khẩu của người này là nỗi khiếp sợ của người khác. Như a thì rau diếp cá ăn sống cả rổ, xay ép ra làm nước giải khát nốc thùm thụp, nhưng mùi của trứng bắc thảo, nhất là trứng ung thì ko tài nào thẩm đc như chú. :D
Thế mới chán anh nhỉ? Giờ tìm nơi bán trứng ung khó phết.
 

Vệt sáng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-481933
Ngày cấp bằng
4/1/17
Số km
1,294
Động cơ
207,790 Mã lực
Bữa trưa vẫn tranh thủ xong cá vược hấp bia, xả ớt, tiêu đường Phú Quốc, giừng thìa là, khế xanh, 1 chút dấm bỗng và bột ngọt... Đúng 7p xong hết. Vì nhiều thức ăn quá nên Em chỉ làm một khúc thôi. Làm đến đâu ăn hết đến đó mới chuẩn ngon.






 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,263
Động cơ
163,450 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Khi sơ chế cá, em hay dùng nước mẻ, sạch kín kít mà ko hề tanh tý nào :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top