Em chưa được ăn phở vịt bao giờMời cả nhà xơi phở đặt biệt tìm cả Hà nội cũng ko có bán
Em chưa được ăn phở vịt bao giờMời cả nhà xơi phở đặt biệt tìm cả Hà nội cũng ko có bán
Cụ thật là tinh quá đi thôiEm chưa được ăn phở vịt bao giờ
Lão toàn chơi thịt siêu tái dư lày, Vn là hổng zám ăn lunSau ngày làm việc mệt nhoài, vào quán quen kêu miếng thịt mình ưa thích bảo bếp ướp tỏi và xạ hương tươi rồi nướng đá ngồi nhâm nhi mí vang đỏa quên đời luôn cccm ạ
Em mầm rau mướt quáEm ăn rau thôi cho xanh lòng
Chiều nay em làm 2 quả chuối chiên xém vàng cho thằng con em mà nó cứ luôn miệng khen ngon thế, mùi chuối thơm khắp nhà. Mà có phải cầu kỳ gì đâu, em cho ít dầu ăn vào chảo chống dính, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc và ép cho hơi dẹp 1 xíu rồi áp chảo vàng 2 mặt. Thế là thành món ngon.Mời cccm tráng miệng chuối đốt rượu mơ...
Đơn giản lắm ạ.Cụ chỉ em cách pha với.
Ăn xong bữa này chắc cụ lại phải ăn kiêng cả tháng đấy ạNgày giỗ tổ nhà cháu ru rú ở nhà chả đi đâu. Mấy ô bạn đi cùng gđ từ hôm thứ 7, chiều nay mới về. Thôi thì chả biết mấy ô bạn đi du hí thẩm cao lương mỹ vị dư lào,lúc về nhà cháu mời đến nhà để tự tay nhà cháu nấu nướng mời mấy ô bạn thẩm tay nghề của mình.
Vẫn là món xịt bò bít tết quen thuộc đã trở thành sở trường (trăm hay 0 = tay quen)
Thịt bò sau khi thái miếng phải dùng giấy thấm cho khô:
Tẩm ướp xong,chuyển sang làm món gỏi cá trích. Món này mua từ trước tết,còn 2 miếng, hôm nay bỏ ra thì đã quá hạn sử dụng mất mấy hôm. Chắc cũng ko vấn đề gì đâu:
Thời gian tẩm ướp xịt bò đã đủ,bỏ ra làm thôi:
1 mình lọ mọ gần 2h, rốt cục đã xong:
Miếng bít tết cắt ra thì dư lày:
7 ng bọn nhà cháu hôm nay bú hết 3 chai này:
Nhà cháu trước cũng có cái bình thuỷ tinh đựng axit như của cụ ở ảnh cuối. 7 cụ như thế là vừa tơi tới òi.Ngày giỗ tổ nhà cháu ru rú ở nhà chả đi đâu. Mấy ô bạn đi cùng gđ từ hôm thứ 7, chiều nay mới về. Thôi thì chả biết mấy ô bạn đi du hí thẩm cao lương mỹ vị dư lào,lúc về nhà cháu mời đến nhà để tự tay nhà cháu nấu nướng mời mấy ô bạn thẩm tay nghề của mình.
Vẫn là món xịt bò bít tết quen thuộc đã trở thành sở trường (trăm hay 0 = tay quen)
Thịt bò sau khi thái miếng phải dùng giấy thấm cho khô:
Tẩm ướp xong,chuyển sang làm món gỏi cá trích. Món này mua từ trước tết,còn 2 miếng, hôm nay bỏ ra thì đã quá hạn sử dụng mất mấy hôm. Chắc cũng ko vấn đề gì đâu:
Thời gian tẩm ướp xịt bò đã đủ,bỏ ra làm thôi:
1 mình lọ mọ gần 2h, rốt cục đã xong:
Miếng bít tết cắt ra thì dư lày:
7 ng bọn nhà cháu hôm nay bú hết 3 chai này:
Bình đó của G cụ ạ! Rượu táo mèo ngâm cỡ 6-7 năm,rượu hơn 20 độ,nhạt như nước ốc.Nhà cháu trước cũng có cái bình thuỷ tinh đựng axit như của cụ ở ảnh cuối. 7 cụ như thế là vừa tơi tới òi.
Nhìn nem mới nhớ lâu lắm rồi chửa được ăn nem. Mấy hôm nữa rảnh rảnh em phải làm 1 bữa, thèm quá.Bữa trưa nhà cháu làm tý bún nem với sushi,kimbap thôi,để bụng đến chiều ăn mừng ngày giỗ tổ sau.
Thế mới nhanh giải quyết hết nải chuối to đùng thắp hương hôm mùng 1 cụ nhỉ.Chiều nay em làm 2 quả chuối chiên xém vàng cho thằng con em mà nó cứ luôn miệng khen ngon thế, mùi chuối thơm khắp nhà. Mà có phải cầu kỳ gì đâu, em cho ít dầu ăn vào chảo chống dính, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc và ép cho hơi dẹp 1 xíu rồi áp chảo vàng 2 mặt. Thế là thành món ngon.
Bên này em mới dám ăn, vì có quy trình chế biến chuẩn và khá an toàn, chứ ở nhà em không dám ăn đâu.Lão toàn chơi thịt siêu tái dư lày, Vn là hổng zám ăn lun
Chúc mừng cụ anh mới tậu đc xe mớiMời cả nhà điểm tâm CF sáng tại gia:
Đã NoteChiều nay em làm 2 quả chuối chiên xém vàng cho thằng con em mà nó cứ luôn miệng khen ngon thế, mùi chuối thơm khắp nhà. Mà có phải cầu kỳ gì đâu, em cho ít dầu ăn vào chảo chống dính, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc và ép cho hơi dẹp 1 xíu rồi áp chảo vàng 2 mặt. Thế là thành món ngon.
Nhìn mấy đĩa bít tết sạch bách thế kia cũng đủ biết là trình của cụ a ngon rồiNgày giỗ tổ nhà cháu ru rú ở nhà chả đi đâu. Mấy ô bạn đi cùng gđ từ hôm thứ 7, chiều nay mới về. Thôi thì chả biết mấy ô bạn đi du hí thẩm cao lương mỹ vị dư lào,lúc về nhà cháu mời đến nhà để tự tay nhà cháu nấu nướng mời mấy ô bạn thẩm tay nghề của mình.
Vẫn là món xịt bò bít tết quen thuộc đã trở thành sở trường (trăm hay 0 = tay quen)
Thịt bò sau khi thái miếng phải dùng giấy thấm cho khô:
Tẩm ướp xong,chuyển sang làm món gỏi cá trích. Món này mua từ trước tết,còn 2 miếng, hôm nay bỏ ra thì đã quá hạn sử dụng mất mấy hôm. Chắc cũng ko vấn đề gì đâu:
Thời gian tẩm ướp xịt bò đã đủ,bỏ ra làm thôi:
1 mình lọ mọ gần 2h, rốt cục đã xong:
Miếng bít tết cắt ra thì dư lày:
7 ng bọn nhà cháu hôm nay bú hết 3 chai này:
Hôm qua măm xong,kéo mấy ô bạn( ít nhất có 2 ofers) sang phòng tráng miệng và tranh thủ làm vài bài karaoke cho hả rượu. 1 ông từ đầu đến cuối rất ít chém, bỗng bật lên trong tâm trạng vẫn còn ấm ức " Tôi góp ý với ô,lần sau thì nhớ làm thêm nước sốt".Nhìn mấy đĩa bít tết sạch bách thế kia cũng đủ biết là trình của cụ a ngon rồi