Úi, Cầu kỳ quá, Em cảm ơn cụKiểu ntn cụ ợ
NGUYÊN LIỆU
1 miếng ức vịt phi lê
20g hạt ngò
20g cumin
1 thìa bột tỏi
Bột paprika
1 củ tỏi
Lá thym
Bơ
Ngò tây
100g hành tây
50g cần tây
400g bông cải trắng
500ml sữa tươi
150ml whipping cream
200g củ cải đường
Hành lá
600g bắp cải tím
1 quả cam
2 thìa giấm đen balsamic
200g xoài chín
Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu oliu
CÁCH LÀM
Bước 1: Ức vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa những đường nhỏ trên phần da vịt.
Khứa những đường nhỏ trên phần ức vịt
Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị ướp vịt: trộn đều 20g hạt ngò, 20g cumin, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa paprika, một ít muối và tiêu với nhau. Sau đó, ướp hỗn hợp gia vị vào thịt vịt trong 30 phút để vào ngăn mát tủ
Ướp ức vịt với hồn hợp gia vị
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi thật nóng rồi cho dầu o liu vào. Tiếp theo, bạn cho ức vịt vào áp chảo. Lưu ý là nên úp mặt da xuống trước, sau đó mới úp phần thịt xuống, áp chảo mỗi bên khoảng 3 phút. Trong quá trình áp chảo, bạn cho thêm lá thyme, tỏi và bơ vào chảo để thịt vịt tăng mùi thơm. Sau khi áp chảo xong, bạn lấy thịt vịt ra dĩa.
Áp chảo ức vịt
Bước 4: Cắt nhỏ 100g hành tây, 50g cần tây, 400g bông cải trắng. Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu oliu rồi cho hành tây, cần tây, bông cải trắng vào xào. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 80g bơ 500ml sữa tươi, 150ml whipping cream, lá thyme và ngò tây và đảo đều cho chín. Sau đó, bạn cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp qua ray và lọc mịn để được nước xốt rau củ.
Xốt rau củ
Bước 5: Ngâm củ cải đường và hành lá cắt khúc vào tô nước. Cắt lát bắp cải tím. Phi lê lấy phần thịt cam ra để riêng, phần còn lại vắt lấy nước cốt, giữ lại 1 ít vỏ và mài nhỏ. Vớt củ cải đường ra để thật ráo nước. Cho củ cải đường, hành lá, bắp cải tím vào một âu lớn, tiếp theo, bạn cho thêm 2 thìa giấm đen balsamic, 1 ít muối, 1 ít đường, ½ thìa paprika, 2 thìa dầu oliu, nước cốt cam, vỏ cam mài nhỏ vào và trộn đều lên để rau củ thấm gia vị.
Trộn đều phần salad
Trộn đều phần salad
Bước 6: Cho xoài, một ít dầu oliu vào máy xay thật nhuyễn và lọc mịn qua rây để được hỗn hợp xốt ăn kèm.
Hỗn hợp xốt xoài
Bước 7: Cắt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho xốt rau củ ra dĩa, để thịt vịt lên trên cùng với salad, cam cùng nước xốt xoài là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
Cuối cùng, trang trí và trình bày món ăn
Rớt riệu mà mấy nó ko cho