Nhìn gỏi cá e thèm quá
Trả bài mợ Nông, sẵn tiện quà quê bác Cả nhà em gửi, tối nay em làm ít cốm xào theo oder của f1, em lót khăn mặt vuông, xong rồi xôi cốm, cốm mềm, tơi đẹp ạ:Em chụp bằng Samsung còi chứ chụp bằng máy ảnh chắc chất lượng hơn nhưng em không biết dùng máy ảnh
Cỏ non em cũng chẳng thíchCảnh mùa vàng núi đồi chập trùng đẹp thật lão ạ.
Mấy năm nay có cậu bạn trên Hòa bình cũng rủ nhà em đi phục mùa vàng nhưng mà chưa lần nào em về đúng dịp cả.
Lão Xe bo 4 banh thích gặm cỏ non thôi chứ lúa chín quá lão ấy chê
Cốm Tú Lệ ngon tuyệtTrả bài mợ Nông, sẵn tiện quà quê bác Cả nhà em gửi, tối nay em làm ít cốm xào theo oder của f1, em lót khăn mặt vuông, xong rồi xôi cốm, cốm mềm, tơi đẹp ạ:
Đặc sản Nghĩa Lộ cái gì cũng ngon cụ ey. Hôm trước em về quê cho f1 và cả đám cháu đi lên trại nướng thịt, nướng cá mổ Vịt, vịt của người Thái Nghĩa Lộ ngon chưa ăn ở đâu em thấy ngon bằng:Cốm Tú Lệ ngon tuyệt
Thiếu xôi nữa là có món xôi ăn với thịt có lỗ đặc sắc của Tú LệĐặc sản Nghĩa Lộ cái gì cũng ngon cụ ey. Hôm trước em về quê cho f1 và cả đám cháu đi lên trại nướng thịt, nướng cá mổ Vịt, vịt của người Thái Nghĩa Lộ ngon chưa ăn ở đâu em thấy ngon bằng:
Thịt nướng, cá nướng
Mía nướng, gà đi bộ nữa ạThiếu xôi nữa là có món xôi ăn với thịt có lỗ đặc sắc của Tú Lệ
Vịt Tú Lệ thả ngoài đồng ăn no thóc, cá suối thì còn gì ngon bằng.
Ẩm thực tây bắc em rất thích vì nguyên liệu ngon, gia vị thơm độc đáo và cách chế biến nhiều kỹ năng
Món rau rớn (tiếng Thái là phắc cốt loong ngoong) rất thú vị, đó là đi công tác sang tận Malay hay Thailand vào nhà hàng đều có thể gọi được nộm rau nàyCơm trong gia đình người Thái
Nộm rau rớn
Vâng cá suối chấm mắm hạt dổi thì tuyệtNhưng về Nghĩa Lộ em thì kết nhấtt là món cá Sỉnh nướng (tiếng Thái là Pa Khinh) cá này chuyên ăn rêu đá, thịt chắc ngọt xương mềm, ăn với xôi nếp nương hoặc lúa nếp non (Khẩu Hang) thì thôi rồi:
Mợ phiên âm mấy món ra tiếng Thái hay quá, để em học rồi lần sau lên gọi ạMón rau rớn (tiếng Thái là phắc cốt loong ngoong) rất thú vị, đó là đi công tác sang tận Malay hay Thailand vào nhà hàng đều có thể gọi được nộm rau này
Cá này hôm trước em xơi rồi; biết ngon thế thì em ko chỉ chén chục chú!Nhưng về Nghĩa Lộ em thì kết nhấtt là món cá Sỉnh nướng (tiếng Thái là Pa Khinh) cá này chuyên ăn rêu đá, thịt chắc ngọt xương mềm, ăn với xôi nếp nương hoặc lúa nếp non (Khẩu Hang) thì thôi rồi:
Ngon quá mợ ơi. Nếp Tú lệ màu xanh đặc biệt nhỉ. Sản vật quê hương cứ nuôi tận tay như thế này đảm bảo attp lại ngon hơn hẳn cái giống nuôi đại trà công nghiệp.Đặc sản Nghĩa Lộ cái gì cũng ngon cụ ey. Hôm trước em về quê cho f1 và cả đám cháu đi lên trại nướng thịt, nướng cá mổ Vịt, vịt của người Thái Nghĩa Lộ ngon chưa ăn ở đâu em thấy ngon bằng:
Thịt nướng, cá nướng
Rớn Chế Cu Nha đây ạ. Lần đầu em chén món này ấn tượng mãi, tưởng ngọn dương xỉ cũng ngót 2 chục năm, tít trên Thượng Lâm.Món rau rớn (tiếng Thái là phắc cốt loong ngoong) rất thú vị, đó là đi công tác sang tận Malay hay Thailand vào nhà hàng đều có thể gọi được nộm rau này
Đĩa nộm rau rớn này em gọi trong một nhà hàng Thái ở Malaysia
À! Bánh tẻ hay còn gọi là cốm đấy nhỉCỏ non em cũng chẳng thích
Thích bánh tẻ thôi
Mợ Lông độ này hồi xuân thời phải?!Vậy lần sau em thử theo cách của mợ.
Vâng. Lần sau em sẽ làm theo cách của mợ
Em trả bài mợ Bông món súp bí đỏ
mùa này bí đỏ sẵn. Bánh mì ăn thừa lúc nào cũng sẵn. Làm món ăn sáng nhẹ nhàng lại ngon.
Nhìn hấp dẫn quá chị ơi.Trả bài mợ Nông, sẵn tiện quà quê bác Cả nhà em gửi, tối nay em làm ít cốm xào theo oder của f1, em lót khăn mặt vuông, xong rồi xôi cốm, cốm mềm, tơi đẹp ạ:
Hì hì cứ được khen là em thích. Nhẽ hồi xuân thời phải nhưng mà lý do khách quan nữa là quá rảnh. Ngày có 1 bữa ăn, không bay ra chơi đồ hàng câu giờ thì không biết làm gì cho hết ngày. Ông chồng thấy em cuồng ăn thì ông ấy lại túm cổ em tống ra đường bắt đi chơi.Mợ Lông độ này hồi xuân thời phải?!
Tinh hoa phát tiết, từ món ăn đến nhiếp ảnh... đều tràn đầy xúc cảm và nên thơ...