Bữa trưa ở VP.
Lau bằng xi Cana cụ ạ ! Chắc mới lau, để dưới ánh đèn nó bóng thế, chứ bình thường nó dư lày thôi:Cụ lau bằng gĩ mà sáng bóng vậy
Toàn thấy bập bênh với kéo cưa lừa xẻ phỏng lão ?Chữ tượng hình trên bàn phím của mợ làm em liên tưởng đến những thứ mà bt em không dám nghĩ.
Các cụ thâm sâu thật, chắc mợ Phẳng chưa luận ra đâu. Em đọc còm của cụ Pumzen mới thông đấy.Chữ tượng hình trên bàn phím của mợ làm em liên tưởng đến những thứ mà bt em không dám nghĩ.
Chả gì bằng bữa ăn ấm áp không khí gia đình mợ nhỉ. Bên em cá hồi lọc phúc hậu lắm. Nhiều khi 2 cái đầu là em lọc đủ thịt làm bún cá ấy.Mợ chả nói sớm, hôm qua em mới thử cháo cá hồi. Ngậy, béo, thơm ngon tuyệt mợ ạ. Nhưng đầu cá hồi bên này nó lọc kỹ lắm chả còn cái gì, em nhấc lên ngắm lại bỏ xuống định không mua nhưng lão chồng em nhìn thấy mắt sáng lên bảo bổ thế này mà không ăn . . Thế là em mua thêm cái khay xương nữa. Ông con em ăn một vài thìa lại lẩm bẩm Ngon mẹ ạ nhưng con thích chấm xì dầu hoặc sốt bơ chanh, chỉ phút sau lại nhắc lại Nhưng con thích sốt bơ chanh với xì dầu hơn.. làm con em nó cũng bật cười, còn bố mẹ cứ nhìn nhau cười. Ông ngoại thì bệnh người già cũng kể đi kể lại chuyện ngày xưa giặc Cờ Đen vào làng bắt trẻ con. Cứ thả cho bọn trẻ con ăn cháo, đứa nào ăn nhanh chứng tỏ con nhà nghèo thì được thả về, đứa nào lóng ngóng không biết ăn chứng tỏ con nhà giàu thì giữ lại bắt bố mẹ đến chuộc, cả nhà vừa húp cháo vừa cười hai ông cháu nó . May mà nấu vừa xinh, chả dư tý nào.
À mà trước khi nấu cháo mợ ngâm gạo mấy tiếng thì nấu nhanh nhừ lắm.
Nấu cháo như vậy hạt cháo nó sẽ vỡ ra khi mợ khoắng. Nấu cháo mợ ngâm gạo rồi cho nhiều nước luôn và hạn chế khoắng mợ ạ. Em thích kiểu cháo bà Mỹ rất sánh mà nguyên hạt gạo cơ.Chả gì bằng bữa ăn ấm áp không khí gia đình mợ nhỉ. Bên em cá hồi lọc phúc hậu lắm. Nhiều khi 2 cái đầu là em lọc đủ thịt làm bún cá ấy.
Em nấu cháo thì thường trong lúc mình sơ chế thực phẩm là em cho gạo vaoc nồi nấu như kiểu cơm nát. Lúc luộc cá (gà,vịt) xong lại lấy nước đó đổ tiếp vào nồi cơm nát ấy khoắng lên bật thêm lần nữa là ok.
Rút kinh nghiệm lần sau chị phải bảo làm gì đê rồi làm cho ănCụ đoán như thần lão ăn 2 đĩa miến , uống 1 cốc bia xong lăn ra ngáy như sấm. Phí bia quá
Chuẩn rồi ạ, cơ mà lão dùng từ công nhận có ..nghề.Toàn thấy bập bênh với kéo cưa lừa xẻ phỏng lão ?
Vậy lần sau em thử theo cách của mợ.Nấu cháo như vậy hạt cháo nó sẽ vỡ ra khi mợ khoắng. Nấu cháo mợ ngâm gạo rồi cho nhiều nước luôn và hạn chế khoắng mợ ạ. Em thích kiểu cháo bà Mỹ rất sánh mà nguyên hạt gạo cơ.
Vâng. Lần sau em sẽ làm theo cách của mợRút kinh nghiệm lần sau chị phải bảo làm gì đê rồi làm cho ăn
Thâm đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già. cụ Pumzen ở cái tuổi ranh giới nên có kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực vừa thâm lại vừa khỏeChuẩn rồi ạ, cơ mà lão dùng từ công nhận có ..nghề.
Ôi giời, mợ héo sao mờ héo thế mợ ơi. Em nhìn như nhà hàng khách sạn ý, mồm em cứ há hốc cả ra. Trên này các cụ mợ khéo thật.Vậy lần sau em thử theo cách của mợ.
Vâng. Lần sau em sẽ làm theo cách của mợ
Em trả bài mợ Bông món súp bí đỏ
mùa này bí đỏ sẵn. Bánh mì ăn thừa lúc nào cũng sẵn. Làm món ăn sáng nhẹ nhàng lại ngon.
Nấu cháo vịt em thích cho nhiều đỗ xanh cho ngậy. Món cháo vịt cũng là mó khoái khẩu của nhà emÔi giời, mợ héo sao mờ héo thế mợ ơi. Em nhìn như nhà hàng khách sạn ý, mồm em cứ há hốc cả ra. Trên này các cụ mợ khéo thật.
Mai em thử nấu cháo vịt mợ có góp ý gì cho em không ?
hì..hì..thế chiều nay em về mua ít đõ xanh ngâm luôn đây. Hôm trước anh bạn cho 1 túi đỗ đen và 1 túi đỗ xanh. Em đang nấu chè gần hết thì anh con đi học nghĩa vụ quân sự nên em quên hẳn đi. Tháng trước đi ngủ toàn bị con gì nó cắn sưng hết cả người, em tìm hiểu mãi mới ra là con mọt đỗ nó bay ra cắn. Khiếp quá vết cắn như con rệp ý nên em túm hết cho ra sọt rác luôn.Nấu cháo vịt em thích cho nhiều đỗ xanh cho ngậy. Món cháo vịt cũng là mó khoái khẩu của nhà em
Chẹp. Nhẽ mai đi kiếm con vịt
Em bay tìm lão mà khói quá ko thấy đâu!
Em mua đỗ xanh đỗ đen về em bỏ vào khay cho vào lò nướng bật lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để các mầm mống mọt miếc bị tiêu trừ xong mới cất vào hũ kín. Nhà không có lò thì rang xơ lên mợ ạ. Chưa rang vàng thì cũng chả ảnh hưởng gì đến mùi vị đâu. Hôm vừa rồi em sấy đỗ đen để quên 3 tiếng nhưng nấu chè vẫn bình thường.hì..hì..thế chiều nay em về mua ít đõ xanh ngâm luôn đây. Hôm trước anh bạn cho 1 túi đỗ đen và 1 túi đỗ xanh. Em đang nấu chè gần hết thì anh con đi học nghĩa vụ quân sự nên em quên hẳn đi. Tháng trước đi ngủ toàn bị con gì nó cắn sưng hết cả người, em tìm hiểu mãi mới ra là con mọt đỗ nó bay ra cắn. Khiếp quá vết cắn như con rệp ý nên em túm hết cho ra sọt rác luôn.
Klq lắm nhưng em mới độ thêm con sub cho cái dàn mini cúc ku í, nghe phê hơn hẳn anh ạEm bay tìm lão mà khói quá ko thấy đâu!
https://img.otofun.net/upload/v6/2019/09/23/3828835-113030-c9094820-
3397-4738-a0e7-87ab20747af5-32gy5oidjajsmfr7phis.jpeg
Ơ lắm nick thế?!Klq lắm nhưng em mới độ thêm con sub cho cái dàn mini cúc ku í, nghe phê hơn hẳn anh ạ
Cho em ăn bánh giò, cụ ăn chả mực nhé,Mời các cụ bánh giò chả mực
Và ngắm hoa anh đào
À giờ mợ nói em mới biết thì chả còn đỗ nữa hy vọng năm sau anh ấy lại tặng nhà em.Em mua đỗ xanh đỗ đen về em bỏ vào khay cho vào lò nướng bật lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để các mầm mống mọt miếc bị tiêu trừ xong mới cất vào hũ kín. Nhà không có lò thì rang xơ lên mợ ạ. Chưa rang vàng thì cũng chả ảnh hưởng gì đến mùi vị đâu. Hôm vừa rồi em sấy đỗ đen để quên 3 tiếng nhưng nấu chè vẫn bình thường.