Khiếp, ăn một mình mà đầy đủ thế.Ơ, em tưởng em ấm chứ
Nhà em cũng có mốn giống cụ mà ăn dè chứ có dám làm nhiều thế đâu
Lâu rồi em chưa có nữa tươm tất.
Khiếp, ăn một mình mà đầy đủ thế.Ơ, em tưởng em ấm chứ
Nhà em cũng có mốn giống cụ mà ăn dè chứ có dám làm nhiều thế đâu
Còn đĩa này ngon thế lại giấu là xaoƠ, em tưởng em ấm chứ
Nhà em cũng có mốn giống cụ mà ăn dè chứ có dám làm nhiều thế đâu
Theo em nghĩ là hạt hoa tiêu xanh và đỏ chính là hạt tê đó mợ. Gia vị đó chắc ở mình không có., hôm qua em đi ra chỗ dân tộc Miêu ben TQ, em thấy họ có rất nhiều gia vị, em mua 2 gói này, thơm nức ấy, chắc là ướp đồ nướng hay sao ấy, trông giống nụ hoa, cụ có biết là cái j ko?
Sao mà lại cứ giông giống bữa cơm nhà em ấyKhiếp, ăn một mình mà đầy đủ thế.
Lâu rồi em chưa có nữa tươm tất.
Cũng lại có bữa cơm nhà em nữa.Còn đĩa này ngon thế lại giấu là xao
Mấy năm trước em làm việc với em gái lấy chồng Cao Bằng. Em ấy kể hạt dẻ Cao Bằng ít lắm, đến mùa không đủ cho người địa phương dùng, bị người TQ mua về bên kia hết. Nên hạt dẻ bán dưới xuôi không phải hạt dẻ mình đâu vì không còn mà bán. Lại nói đến trám, năm nay ít quá, em chỉ mua được mấy lần. Mấy năm trước thì trám ê hề.Cách đây 18-20 năm em có ông chú chuyên chạy hàng tàu qua Cao Bằng, cứ đến mùa hạt dẻ là chuyến nào cũng mang về 5-7kg chia cho các gia đình. Em nhớ mãi, bóc ra màu mỡ gà, vị bùi và thơm lắm. Em ăn đến no, nghẹn cả họng mà không thấy ngán. Giờ thỉnh thoảng ăn mà không thấy ngon như xưa.
Vâng. Đấy là em nói chuyện cách đây 18-20 năm cụ ạ, chứ giờ thì lấy đâu ra.Mấy năm trước em làm việc với em gái lấy chồng Cao Bằng. Em ấy kể hạt dẻ Cao Bằng ít lắm, đến mùa không đủ cho người địa phương dùng, bị người TQ mua về bên kia hết. Nên hạt dẻ bán dưới xuôi không phải hạt dẻ mình đâu vì không còn mà bán. Lại nói đến trám, năm nay ít quá, em chỉ mua được mấy lần. Mấy năm trước thì trám ê hề.
Trám vàng thì cứ bỏ tủ lạnh cấp đông hả cụVâng. Đấy là em nói chuyện cách đây 18-20 năm cụ ạ, chứ giờ thì lấy đâu ra.
Trám thì năm nào vào vụ em cũng làm 7-8kg ( 2kg trám đen , còn lại trám vàng ). Ngâm mắm ớt tỏi 2kg, còn lại cấp đông ăn dần quanh năm.
Em rất thích trám ngâm mắm tỏi ớt nhưng về toàn bị nhỡ mùa trám thôi. Chắc sẽ triển kiểu cấp đông như của cụ xong mang đi.Vâng. Đấy là em nói chuyện cách đây 18-20 năm cụ ạ, chứ giờ thì lấy đâu ra.
Trám thì năm nào vào vụ em cũng làm 7-8kg ( 2kg trám đen , còn lại trám vàng ). Ngâm mắm ớt tỏi 2kg, còn lại cấp đông ăn dần quanh năm.
Em thích trám đen hơn trám vàng. Trám đen kho thịt kho cá, kể cả kho chay cũng siêu ngon, bùi cực tốn cơm.Vâng. Đấy là em nói chuyện cách đây 18-20 năm cụ ạ, chứ giờ thì lấy đâu ra.
Trám thì năm nào vào vụ em cũng làm 7-8kg ( 2kg trám đen , còn lại trám vàng ). Ngâm mắm ớt tỏi 2kg, còn lại cấp đông ăn dần quanh năm.
Trám vàng thì cứ bỏ tủ lạnh cấp đông hả cụ
Cứ cấp đông là ăn đc quanh năm ạ.Em rất thích trám ngâm mắm tỏi ớt nhưng về toàn bị nhỡ mùa trám thôi. Chắc sẽ triển kiểu cấp đông như của cụ xong mang đi.
Trám đen thì khi kho thịt, cá em chỉ cho vào khoảng 20-30% cho bùi thôi, chứ vẫn khoái vị đậm đà, chan chát, giải ngấy của trám vàng.Em thích trám đen hơn trám vàng. Trám đen kho thịt kho cá, kể cả kho chay cũng siêu ngon, bùi cực tốn cơm.
Cám ơn cụ. Bên này kho cá em toàn phải cho quả ô liu xanh vào kho thay trámCứ cấp đông là ăn đc quanh năm ạ.
Cụ Cat thích ăn ngâm mắm tỏi ớt thì khi rã đông phải để cho ráo nước, hoặc sấy qua cho héo chút cũng được. Không là ngâm dễ bị đục nước .
Trám đen thì khi kho thịt, cá em chỉ cho vào khoảng 20-30% cho bùi thôi, chứ vẫn khoái vị đậm đà, chan chát, giải ngấy của trám vàng.