- Biển số
- OF-210290
- Ngày cấp bằng
- 16/9/13
- Số km
- 10,170
- Động cơ
- 571,777 Mã lực
Nay em lại làm bát bún bề giò tai cccm ạ, thêm ly cafe 20k thì tổng thiệt hại là 60k cho bữa sáng, cũng k tệ cccm nhỉ?
E khg thik món ốc nên khg biết có hay khg nhưng chợ này ở HP nó như chợ Hàng Bè ở Hn, gần như cái gì cũng có và toàn hàng thửa.Chợ này còn hàng ốc nào không cụ
Khoảng chục năm trước, em đc ăn ốc ở đây, ngon xuất sắc
Quá ngon quá đầy đủNay em lại làm bát bún bề giò tai cccm ạ, thêm ly cafe 20k thì tổng thiệt hại là 60k cho bữa sáng, cũng k tệ cccm nhỉ?
Vâng, có tý thịt mà mút tụt cả hơi, chả nhằm nhò j. E đi ăn cũng ngại ăn cái j phức tạp. Chỉ thích gắp xong bỏ vào mồm hoặc xúc cho vào mồm là xong.Ui em cũng thế Mợ ạ, em chịu không mút được con ốc mút ấy, từ hồi học cấp 2 cơ và em loại luôn khỏi thực đơn. Với lại em thấy vị nó nhặng nhặng đắng nên cũng không nuối tiếc gì
Úi giời món cháo này em cũng ưng lắm.Vâng, có tý thịt mà mút tụt cả hơi, chả nhằm nhò j. E đi ăn cũng ngại ăn cái j phức tạp. Chỉ thích gắp xong bỏ vào mồm hoặc xúc cho vào mồm là xong.
Hôm nọ nhìn cháo mợ L.C.D , hnay em cũng làm một nồi và ăn một phát 2 bát với cá cơm xào mắm đường, tỏi, gừng và ớt xanh cùng với ớt chưng Hội An.
Em giống mợ điểm này. Nhưng em lại luôn ăn nóng, em uống nước cũng phải ấm. Em thích ăn cả cháo cá hồi nhưng riêng món này em ko biết nấu ngon như ks được. Cháo lòng hồi xưa em thấy nấu ngon hơn bi h, em thấy họ sẽ cho cay vào luôn. Hồi bé em rất thích ăn nhưng cay quá nên ko ăn được nhiều. Cháo bầu dục thì hay cho rau cải cúc cũng ngon, em đi ăn ngoài bi h người ta hay cho tía tô, hành... nhưng hôm nọ em lên phố cổ gặp đúng được hàng nấu với cải cúc, đúng vị hồi xưa.Úi giời món cháo này em cũng ưng lắm.
Nói chung các thể loại cháo em đều thích. Mùa hè nóng, em ăn mấy món cháo mát mát thì ưng bụng hơn là cháo nóng ạ.
Quán này làm cũng ngon đấy cụ ạ nhưng ăn sáng muộn thì cc phải làm tô 50k đấy mặc dù tô to phết òi cụ ạ.Quá ngon quá đầy đủ
Nghe các mợ tám chuyện cháo em lại nhớ lẩu cháo chim câu em ăn đâu đó có thả rau cải cúc vào ăn rất hay. Search thử thì thấy lẩu Đức Trọc mà em k nhớ có phải em ăn ở hàng này k nữa?Úi giời món cháo này em cũng ưng lắm.
Nói chung các thể loại cháo em đều thích. Mùa hè nóng, em ăn mấy món cháo mát mát thì ưng bụng hơn là cháo nóng ạ.
Cháo đỗ đen này em chỉ thích ăn với cà, đậu hay bỏ đg và đá cục vào ăn khi trời nóng thay chè.Vâng, có tý thịt mà mút tụt cả hơi, chả nhằm nhò j. E đi ăn cũng ngại ăn cái j phức tạp. Chỉ thích gắp xong bỏ vào mồm hoặc xúc cho vào mồm là xong.
Hôm nọ nhìn cháo mợ L.C.D , hnay em cũng làm một nồi và ăn một phát 2 bát với cá cơm xào mắm đường, tỏi, gừng và ớt xanh cùng với ớt chưng Hội An.
Thế cụ cho đường vào, hồi xưa em nhớ hay ăn cháo đậu với đường. Ăn với cà và đậu tẩm hành cũng Rat ngon, mỗi tội em ngại rán đậu nên đành làm cá cho nhanh.Cháo đỗ đen này em chỉ thích ăn với cà, đậu hay bỏ đg và đá cục vào ăn khi trời nóng thay chè.
Ở quê em, Lam Đệnh city, hồi em bé, thỉnh thoảng đêm mùa đông bố em chở em ra phố Trần Hưng Đạo ăn cháo khuya. Bát cháo tim bầu dục nóng hổi có that 1 ít rau cải cúc, vị ngon và ấm áp em nhớ tới tận bây giờ. Sau này đến mùa cải cúc, em hay nấu cháo cuống tim hoặc cháo lưỡi lợn, nấu cháo loãng hơn bình thường 1 tẹo và thả rất nhiều rau cải cúc. Dạng như lẩu cháo í. E và thằng cu lớn đều thích cháo cải cúc. Bát cháo nhiều rau, rắc nhiều hạt tiêu và rưới thêm tí tị nc mắm ngon. Ăn trong tiết đông giá rét, sao mà ấm lòng đến thế!Em giống mợ điểm này. Nhưng em lại luôn ăn nóng, em uống nước cũng phải ấm. Em thích ăn cả cháo cá hồi nhưng riêng món này em ko biết nấu ngon như ks được. Cháo lòng hồi xưa em thấy nấu ngon hơn bi h, em thấy họ sẽ cho cay vào luôn. Hồi bé em rất thích ăn nhưng cay quá nên ko ăn được nhiều. Cháo bầu dục thì hay cho rau cải cúc cũng ngon, em đi ăn ngoài bi h người ta hay cho tía tô, hành... nhưng hôm nọ em lên phố cổ gặp đúng được hàng nấu với cải cúc, đúng vị hồi xưa.
Em ko thích ăn cháo chim ngoài hàng vì em thấy họ nấu chim ko đc nhừ. Em thích nấu ở nhà, thả con chim vào nồi cháo nấu ngay từ đầu. Khi cháo chín thì chim mềm nhừ, vị ngọt ngấm vào cháo. Sau đó thả thêm rau cải cúc mới ngon.Nghe các mợ tám chuyện cháo em lại nhớ lẩu cháo chim câu em ăn đâu đó có thả rau cải cúc vào ăn rất hay. Search thử thì thấy lẩu Đức Trọc mà em k nhớ có phải em ăn ở hàng này k nữa?
Cách làm lẩu cháo chim thật đơn giản không để lại mùi vị tanh!
Trời lạnh mà nấu lẩu cháo chim thì còn gì bằng? Cùng Lẩu Đức Trọc vào bếp với bài hướng dẫn làm lẩu cháo chim không bị tanh nhé!!www.lauductroc.com
Đúng rồi mợ, hàng cháo bầu dục và rau cải cúc hay bán buổi chiều tối vào mùa đông. Em thích cái cảm giác trời lạnh nhưng ngồi ăn bát cháo thật nóng với tiêu và chút ớt bột. Cháo sườn thì hay buổi sáng, cháo đỗ buổi sáng, trưa..Ở quê em, Lam Đệnh city, hồi em bé, thỉnh thoảng đêm mùa đông bố em chở em ra phố Trần Hưng Đạo ăn cháo khuya. Bát cháo tim bầu dục nóng hổi có that 1 ít rau cải cúc, vị ngon và ấm áp em nhớ tới tận bây giờ. Sau này đến mùa cải cúc, em hay nấu cháo cuống tim hoặc cháo lưỡi lợn, nấu cháo loãng hơn bình thường 1 tẹo và thả rất nhiều rau cải cúc. Dạng như lẩu cháo í. E và thằng cu lớn đều thích cháo cải cúc. Bát cháo nhiều rau, rắc nhiều hạt tiêu và rưới thêm tí tị nc mắm ngon. Ăn trong tiết đông giá rét, sao mà ấm lòng đến thế!
Em ko thích ăn cháo chim ngoài hàng vì em thấy họ nấu chim ko đc nhừ. Em thích nấu ở nhà, thả con chim vào nồi cháo nấu ngay từ đầu. Khi cháo chín thì chim mềm nhừ, vị ngọt ngấm vào cháo. Sau đó thả thêm rau cải cúc mới ngon.
Mùa đông, buổi sáng e hay chạy qua khu Trung Yên, ở đó có hàng cháo trai trứng vịt lộn ngon lắm luôn. Gánh cháo ngồi ở góc công viên nội khu Trung Yên (mà ăn bao năm e ko thèm nhòm đường Trung Yên mấy vì gần nhà e nên e quen đường ko thèm nhìn tên đường). E cứ goii bát cháo, thêm quả trứng zịt lộn thả vào cháo, thêm tí gừng bào sợi, nhiều tiêu và ớt bột. Ăn ngon đỉnh của chóp, xua tan giá rét ngày đông.Đúng rồi mợ, hàng cháo bầu dục và rau cải cúc hay bán buổi chiều tối vào mùa đông. Em thích cái cảm giác trời lạnh nhưng ngồi ăn bát cháo thật nóng với tiêu và chút ớt bột. Cháo sườn thì hay buổi sáng, cháo đỗ buổi sáng, trưa..
Em mà nấu cháo thì em sẽ làm con gà chặt làm 4 mảnh, thả tí khoai tây, đậu xanh, ít cà rốt, nấm hương rồi em quẳng phát vào nồi cơm điện hầm. Bật cho hai lần nêm nếm đủ mắm muối gia vị vào khi nào ăn cho thêm tí hành hoa cũng nhon lém. Gà nhừ tử mềm nhắc ra đĩa gặm trc rồi ăn cháo. Hôm nào mà đi bộ hay hđ nhiều ăn mới thấy đã mợ ạ.Ở quê em, Lam Đệnh city, hồi em bé, thỉnh thoảng đêm mùa đông bố em chở em ra phố Trần Hưng Đạo ăn cháo khuya. Bát cháo tim bầu dục nóng hổi có that 1 ít rau cải cúc, vị ngon và ấm áp em nhớ tới tận bây giờ. Sau này đến mùa cải cúc, em hay nấu cháo cuống tim hoặc cháo lưỡi lợn, nấu cháo loãng hơn bình thường 1 tẹo và thả rất nhiều rau cải cúc. Dạng như lẩu cháo í. E và thằng cu lớn đều thích cháo cải cúc. Bát cháo nhiều rau, rắc nhiều hạt tiêu và rưới thêm tí tị nc mắm ngon. Ăn trong tiết đông giá rét, sao mà ấm lòng đến thế!
Em ko thích ăn cháo chim ngoài hàng vì em thấy họ nấu chim ko đc nhừ. Em thích nấu ở nhà, thả con chim vào nồi cháo nấu ngay từ đầu. Khi cháo chín thì chim mềm nhừ, vị ngọt ngấm vào cháo. Sau đó thả thêm rau cải cúc mới ngon.
Nói đến trứng vịt lộn là em ko dám ăn. Hồi nhỏ em học rất dốt, em hỏi mẹ em tại sao em lại học dốt thế, mẹ em bảo là do mẹ em lúc có bầu em ăn nhiều trứng vịt lộn quá nên chắc em hoc dốt. Từ đó trứng vịt lộn hay con j giống con vịt và ngan là em ko ăn.Mùa đông, buổi sáng e hay chạy qua khu Trung Yên, ở đó có hàng cháo trai trứng vịt lộn ngon lắm luôn. Gánh cháo ngồi ở góc công viên nội khu Trung Yên (mà ăn bao năm e ko thèm nhòm đường Trung Yên mấy vì gần nhà e nên e quen đường ko thèm nhìn tên đường). E cứ goii bát cháo, thêm quả trứng zịt lộn thả vào cháo, thêm tí gừng bào sợi, nhiều tiêu và ớt bột. Ăn ngon đỉnh của chóp, xua tan giá rét ngày đông.
Em có cái nồi áp suất điện tử, em cứ thả nguyên kon gà nhỏ khoảng 1,2kg vào, cho nắm gạo tẻ, nắm gạo nếp, nắm đỗ xanh. Em cũng nấu 2 lần như cụ, xong nhấc gà ra, em măn cái lưng gà - vì e thích xương xẩu, 2 con ăn 2 đùi và 2 cánh. Lườn thì để lại ai thick thì ăn thêm, ko thì có Kiki giải quyết hộEm mà nấu cháo thì em sẽ làm con gà chặt làm 4 mảnh, thả tí khoai tây, đậu xanh, ít cà rốt, nấm hương rồi em quẳng phát vào nồi cơm điện hầm. Bật cho hai lần nêm nếm đủ mắm muối gia vị vào khi nào ăn cho thêm tí hành hoa cũng nhon lém. Gà nhừ tử mềm nhắc ra đĩa gặm trc rồi ăn cháo. Hôm nào mà đi bộ hay hđ nhiều ăn mới thấy đã mợ ạ.
Trong con gà thì phần lưng thịt thơm ngon nhất đó mợ.Em có cái nồi áp suất điện tử, em cứ thả nguyên kon gà nhỏ khoảng 1,2kg vào, cho nắm gạo tẻ, nắm gạo nếp, nắm đỗ xanh. Em cũng nấu 2 lần như cụ, xong nhấc gà ra, em măn cái lưng gà - vì e thích xương xẩu, 2 con ăn 2 đùi và 2 cánh. Lườn thì để lại ai thick thì ăn thêm, ko thì có Kiki giải quyết hộ
Vâng nấu cháo thì cho lẫn cả hai loại gạo và đỗ xanh là đẹp rồi mợ thêm tí nấm hương nữa.Em có cái nồi áp suất điện tử, em cứ thả nguyên kon gà nhỏ khoảng 1,2kg vào, cho nắm gạo tẻ, nắm gạo nếp, nắm đỗ xanh. Em cũng nấu 2 lần như cụ, xong nhấc gà ra, em măn cái lưng gà - vì e thích xương xẩu, 2 con ăn 2 đùi và 2 cánh. Lườn thì để lại ai thick thì ăn thêm, ko thì có Kiki giải quyết hộ
Em nấu cháo bằng nồi nấu chậm ko cần cho gạo nếp vẫn sánh. Hình như nấu lửa càng nhỏ thì càng sánh thì phải.Vâng nấu cháo thì cho lẫn cả hai loại gạo và đỗ xanh là đẹp rồi mợ thêm tí nấm hương nữa.