Đấy, nấu canh khoai các loại phải xào lên trước, cho tí nước mắm là chuẩn kiểu các cụ xưa ạ. Giờ hay ninh xương lên rồi thả củ quả, rau vào. Mỗi cách lại thành vị riêng, một đằng đậm đà ngấm gia vị, một đằng ngọt thanh.
Mà nhà em toàn người béo nên từ lâu ít ăn xương hầm lắm (trừ phở, lẩu). Em hay xay thịt sấn vai với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, cho mắm, muối, nhiều tiêu rồi viên mọc (nhỏ thôi, cỡ đầu ngón tay cái), luộc mọc chín tới rồi vớt ra, để nguội bớt rồi cất ngăn đá nấu canh, ăn mì... Nấu canh thích ngọt hơn thì cho thêm nõn tôm (tùy loại rau củ).
[/QUOTE/]
Chuẩn đấy mợ, em thích nhất là nước thịt luộc , nó còn ngọt hơn xương. Tôm nõn thì hợp với củ quả luộc, em hay giã tôm vào luộc, vừa ngọt vừa thơm. À mà ko hiểu sao em vào miền trong mua tôm nõn rẻ lắm. Loại ngon có 600k-700k/ kg. Chỗ chợ nhà em toàn trên 1 tr/ kg