[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào khoe và chia sẻ nhé

CherryOne

Xe container
Biển số
OF-342402
Ngày cấp bằng
11/11/14
Số km
5,522
Động cơ
308,135 Mã lực
Em ứ dám. Lão kia là huấn luận viên bóc chynh. E ứ dám đú. Khú khú :))

Thế tóm lại là ko bít luộc chứ gì ;))
Bít luộc chứ, nhưng trình độ ăn của e khá hơn là thực hiện chi tiết.
Em khoái món này, làm thử 1-2 lần rồi quyết định ăn hàng cho ngon


 

Pvsc

Xe trâu
Biển số
OF-370510
Ngày cấp bằng
16/6/15
Số km
31,312
Động cơ
548,766 Mã lực
Luộc trứng là 1 nghệ thuật đấy nhá. Ko dễ đâu. Tuy rằng em luộc trứng nó toàn nứt toác, lòng đỏ lòng trắng cứ chui hết ra ngoài. Chả ra sao
Đầu bếp chuyên nghiệp không phải ai cũng biết luộc trứng đâu
 

browni

Xe buýt
Biển số
OF-467909
Ngày cấp bằng
4/11/16
Số km
961
Động cơ
206,760 Mã lực
Kem prule có gì đâu thay vì sữa tươi dùng kem tươi. Vẫn trứng gà đường kem tươi.
Sử dụng bát gióng..
Nướng hấp cách thủy trong lò để lạnh rồi rắc đường lên và đốt bằng đèn khò.

Em đang thích loại bánh chocolate dạng có nhân lỏng...

Tên thì viết sai "Crème brûlée" hoặc "Cream Brulee" nhé mợ, cách làm thì chưa đủ. Mang tiếng học này học nọ, bằng cấp nọ kia. Haizzzz
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Vâng. Tks mợ nhiều nhiều!:)
Mỗi 1 loại bánh có lịch sử xuất xứ rất hay...
Khi tìm hiểu về nó , cảm giác sẽ yêu thích hơn hoặc ghét hơn.
Món tráng miệng Creme brulee đó không có một truyền thuyết về lịch sử.
Làm đúng chuẩn Pháp ở 1 số nhà hàng em thấy nó hơi ngọt. Bánh Pháp khá ngọt .
Đến các bạn Devu em cũng phải góp ý là ngọt quá.

Ví dụ như các em bánh macarons nhỏ xinh xắn rất đáng yêu này lịch sử của em nó rất đáng ghét.

.



Đầu bếp hoàng gia Ý theo bà Catherine de Medicis sang Pháp cưới Vua Herry ll và làm món bánh này tại tiệc cưới hoàng gia.

Món bánh này xuất xứ từ Ý do đầu bếp của Ý nhưng sau này phát triển từ Pháp ra toàn thế giới.

Bà này em ghét kinh khủng bà ta là người đàn bà quyền lực nhất tại Pháp thế kỷ 16. Nữ hoàng đầu độc gây ra vụ thảm sát kinh hoàng.


Chân dung từ nhỏ .










Lão chồng mang Ác phụ về nước đây


Nói chung mỗi món ăn nó có văn hóa và lịch sử của nó. Học làm bánh thì cứ tìm hiểu hết cho vui tăng kiến thức.
Em ít ăn macarons vì nó ngọt.

Em thích món bánh tình yêu của Ý..
 

Anh Hùng Xa Lộ

Xe điện
Biển số
OF-3644
Ngày cấp bằng
5/3/07
Số km
4,506
Động cơ
41,899 Mã lực
Nơi ở
Rượu ngon và Gái đẹp
Bít luộc chứ, nhưng trình độ ăn của e khá hơn là thực hiện chi tiết.
Em khoái món này, làm thử 1-2 lần rồi quyết định ăn hàng cho ngon


Món này a chệu. Ko hạp :))
 

Vớ vẩn thôi

Xe container
Biển số
OF-146284
Ngày cấp bằng
19/6/12
Số km
5,204
Động cơ
396,080 Mã lực
Nơi ở
Bãi giữa Sông Hồng
Hôm rồi nhà cháu ăn một món rất đơn giản nhưng ngon xin chia sẻ nộm cho 4 đến 6 người ăn : Giá đỗ khoảng 4 lạng , rau cải ngồng + hành lá 4 lạng + Chanh + ớt 1 quả + 10 đến 40 gram bao gồm đường + Muối trắng + mì chính . Rau cải + hành lá rửa sạch ráo nước cắt dài tầm 5 đến 7 cm cho vào bóp cùng đường , ớt , muối , mì chính và vắt nửa quả chanh ( Bỏ hạt ) để cho mềm ngấm gia vị sau cùng trộn đều cùng rau giá và vắt nửa chanh còn lại sau khoảng 5 phút trộn lại và ép đủ tầm cho rau giá mềm ( Tránh gẫy cuống mất ngon ) sau 15 phút bỏ ra đĩa nếu trộn cùng lạc rang giã dập 3,4 lưu ý vắt vừa phải để bỏ bớt nước trộn cùng cho ráo lạc . Uống rượu , bia đều ngon ạ .
 

CherryOne

Xe container
Biển số
OF-342402
Ngày cấp bằng
11/11/14
Số km
5,522
Động cơ
308,135 Mã lực
Đầu bếp chuyên nghiệp không phải ai cũng biết luộc trứng đâu
Từ khâu chọn trứng để luộc đã là 1 nghệ thuật cụ nhể.
Dạo này e thấy có trứng vỏ xanh lá, ko biết có ngon không.
Ko bít là con gà đẻ trứng xanh hay do nhuộm màu nhỉ
 

CherryOne

Xe container
Biển số
OF-342402
Ngày cấp bằng
11/11/14
Số km
5,522
Động cơ
308,135 Mã lực
Mỗi 1 loại bánh có lịch sử xuất xứ rất hay...
Khi tìm hiểu về nó , cảm giác sẽ yêu thích hơn hoặc ghét hơn.
Món tráng miệng Creme brulee đó không có một truyền thuyết về lịch sử.
Làm đúng chuẩn Pháp ở 1 số nhà hàng em thấy nó hơi ngọt. Bánh Pháp khá ngọt .
Đến các bạn Devu em cũng phải góp ý là ngọt quá.

Ví dụ như các em bánh macarons nhỏ xinh xắn rất đáng yêu này lịch sử của em nó rất đáng ghét.

.



Đầu bếp hoàng gia Ý theo bà Catherine de Medicis sang Pháp cưới Vua Herry ll và làm món bánh này tại tiệc cưới hoàng gia.

Món bánh này xuất xứ từ Ý do đầu bếp của Ý nhưng sau này phát triển từ Pháp ra toàn thế giới.

Bà này em ghét kinh khủng bà ta là người đàn bà quyền lực nhất tại Pháp thế kỷ 16. Nữ hoàng đầu độc gây ra vụ thảm sát kinh hoàng.


Chân dung từ nhỏ .










Lão chồng mang Ác phụ về nước đây


Nói chung mỗi món ăn nó có văn hóa và lịch sử của nó. Học làm bánh thì cứ tìm hiểu hết cho vui tăng kiến thức.
Em ít ăn macarons vì nó ngọt.

Em thích món bánh tình yêu của Ý..
Món bánh nì e cũng khoái, chỉ tội hơi ngọt. Hôm trc e vừa đi ăn tiệc ngọt, rất nhìu loại bánh này
Em ăn đc 2 cái là dừng vì ngọt quá






 

Pvsc

Xe trâu
Biển số
OF-370510
Ngày cấp bằng
16/6/15
Số km
31,312
Động cơ
548,766 Mã lực
Từ khâu chọn trứng để luộc đã là 1 nghệ thuật cụ nhể.
Dạo này e thấy có trứng vỏ xanh lá, ko biết có ngon không.
Ko bít là con gà đẻ trứng xanh hay do nhuộm màu nhỉ
Em chịu, nhìn giống như tụi nó cho gà ăn phẩm màu, kinh lắm :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top