Thì chính nó là bún lá, nhưng có người phóng tác nên gọi là bún nắm
Đúng là chắc chỉ có em gọi như thế thôi
Các Cụ Mợ chắc ở đây chưa từng làm Bún .
Hồi nhỏ thời bao cấp em được Mẹ em dạy cách làm. Ngày xưa toàn tự cung tự cấp. Nên em đã biết cách làm bún phở , bánh cuốn , đậu phụ, mắm tép ..bánh bao , bánh giò , bánh rán , bánh tôm , bánh gối , bánh nhúng, bánh trung thu ...và các loại mứt Tết làm đủ luôn.
Cách làm bún lá là phải cuộn nó vào ba ngón tay như cuộn len sợi và bỏ nó ra để vừa trên lòng bàn tay.
Lòng bàn tay ai to bún lá to bằng từng đó...
Em quen gọi như thế , khi mua bún bây giờ em gọi như thế các Cô Bác bán hàng vẫn hiểu thế mới lạ. Chắc vì Họ hiểu em mô tả cách làm luôn.