Nồi nước luộc cua xong cho ít miến với bí xanh vào ăn tuyệt vời lắm cụ ơiCua quê ạ
Nồi nước luộc cua xong cho ít miến với bí xanh vào ăn tuyệt vời lắm cụ ơiCua quê ạ
Cụ ăn Tây, Tàu, Ta kết hợp?Oánh vào cái chén gọi là oánh chén
Cụ xắt lát ra lấy rổ lỗ to sàng cho bớt hạt đi. Muối nhạt thôi 1-2 hôm chua rồi thì xay hết xong nấu sôi đóng lọ cho đảm bảo. Nếu cần cho vào chai lavie rồi đổ 1 lớp dầu lên trên đer bảo quản được lâu.Hành trình làm tương ớt theo cách của mợ công nông tàu
Em sợ nhiều muối thì mặn mà ít thì hỏng cả lọ ớt.
meo_long_xu có đóng góp tý kinh nghiệm k?
Nước luộc cua hôi mùi bùn tiếc làm gì cụNồi nước luộc cua xong cho ít miến với bí xanh vào ăn tuyệt vời lắm cụ ơi
Em cảm ơn mợ nhiềuCụ xắt lát ra lấy rổ lỗ to sàng cho bớt hạt đi. Muối nhạt thôi 1-2 hôm chua rồi thì xay hết xong nấu sôi đóng lọ cho đảm bảo. Nếu cần cho vào chai lavie rồi đổ 1 lớp dầu lên trên đer bảo quản được lâu.
Em thích vị tương ớt này vì nó chua tự nhiên.
Mời cả nhà ăn sáng
Cua rửa sạch luộc với gừng sả thì làm gì còn mùi bùn nữa cụNước luộc cua hôi mùi bùn tiếc làm gì cụ
Chỗ này nấu món ta có sáng tạo. Ăn ưng phết cụ ạ.Cụ ăn Tây, Tàu, Ta kết hợp?
Món nào của cụ Tây Độc nhìn cũng ngon lành và tinh tế nhỉ.
Ngon quá cụ ạ.Sáng thứ 7 rảnh rỗi em quay con vịt với lá mắc mật theo kiểu vịt quay xứ Lạng
Nếu cụ chọn đun lên thì có thể cho đường sau nhé. Em thấy đường đun lên thành dạng siro nó có mùi thơm hay hơn hẳn đường. Cụ có thể đổ nhiều đường vào nồi, cho nước vào đun lên thành dạng siro rồi cất lọ thuỷ tinh dùng dần - dùng khi đun nấu, pha nước chấm/nộm vừa nhanh ngấm vừa thơm ngon hơn. Khi xay ớt, đun lại thì cụ cho thêm siro đường này vào (cho từ từ thôi ), nếm vừa khẩu vị thì dừng.Em cảm ơn mợ nhiều
Vk e làm thử mẻ đầu xem như thế nào để rút kn. Có điều năm nay ớt k dc mùa. Cây ớt cổ thụ e trồng để ăn cực ít quả. Ớt ngoài chợ vk mua về em nhai rau ráu. K biết tương ớt k bỏ hạt có cay k nữa.Nếu cụ chọn đun lên thì có thể cho đường sau nhé. Em thấy đường đun lên thành dạng siro nó có mùi thơm hay hơn hẳn đường. Cụ có thể đổ nhiều đường vào nồi, cho nước vào đun lên thành dạng siro rồi cất lọ thuỷ tinh dùng dần - dùng khi đun nấu, pha nước chấm/nộm vừa nhanh ngấm vừa thơm ngon hơn. Khi xay ớt, đun lại thì cụ cho thêm siro đường này vào (cho từ từ thôi ), nếm vừa khẩu vị thì dừng.
Em cũng nghĩ nhơ mợ công nông là nên đun vì thời tiết bên mình nóng ẩm dễ mốc hơn bên mợ ý.
Tỏi có thể chia làm 2 phần, 1 phần muối cùng ớt , 1 phần cụ băm nhỏ và đổ vào tương sau khi đã đun xong - nó có tác dụng bảo quản được lâu hơn.
Mua chai thuỷ tinh và đun khử trùng trong nước sôi 10 phút. Khi lọ còn nóng và ớt còn nóng thì cụ đổ tương ớt vào lọ, bảo đảm để đc từ 6 tháng đổ lên ko lo hỏng nhé.
Em vẫn chưa làm tương ớt ạ , chắc ít hôm nữa.
Lão huynh cũng lên bờ Hồ à? Em vửa từ Tạ Hiện về. Em uống nhõn 1 chai Tiger bạc mà em hơi đau đầu, nhẽ bia lởm?!?Nộm Long Vi Dung phố Hồ Hoàn kiếm
Tạ Hiện đông quá, anh ra bờ hồ ăn nộm ngồi ngắm giai nhưn vậyLão huynh cũng lên bờ Hồ à? Em vửa từ Tạ Hiện về. Em uống nhõn 1 chai Tiger bạc mà em hơi đau đầu, nhẽ bia lởm?!?
Công nhận là đông khủng khiếp, em len lỏi mãi mới thoát được, đi bộ tít xuống Hàng bông mới bắt đc grab về nhà. Chắc lần sau em làm chai bia ngồi trong phòng điều hoà và chat với bạn bè cho sướngTạ Hiện đông quá, anh ra bờ hồ ăn nộm ngồi ngắm giai nhưn vậy
Lần sau làm chai bia ra cửa đền Bạch Mã nghe hát văn cũng nhã lắm đấy.Công nhận là đông khủng khiếp, em len lỏi mãi mới thoát được, đi bộ tít xuống Hàng bông mới bắt đc grab về nhà. Chắc lần sau em làm chai bia ngồi trong phòng điều hoà và chat với bạn bè cho sướng