Các cụ mợ có biết món nộm rau nhót biển không? Em dự định thu mua, chế biến và chào hàng OF:
http://dantri.com.vn/goc-tam-hon/rau-nhot-577085.htm
Rau nhót là loại cây thân mềm, cao chừng 5-6 cm, lá nhọn và mọng nước, thường mọc tự nhiên ở các vùng đất mặn ven sông, ven biển. Có thể nói, đó là một loại rau sạch mà thiên nhiên đã ban tặng con người.
Rau nhót về được ngâm trong nước chừng một, hai giờ cho giảm bớt vị mặn chát của biển rồi rửa sạch, luộc chín, vắt hết nước và dùng đũa đánh rời ra từng ngọn. Vừng vàng (lạc) rang vừa chín, xát vỏ đâm nhỏ, thêm gia vị, chanh, tỏi,... trộn đều vào rau là ta đã có ngay được một đĩa nộm rau nhót thơm ngon, đượm bùi. Nhâm nhi từng đũa rau ngót, ta như cảm thấy được cả vị chát của biển, ngọt ngào của rau lẫn với vị bùi, thơm của vừng hoặc lạc.
Từ một món ăn bình dị của người dân quê, giờ đây, rau nhót đã trở thành món ăn gần như không thể thiếu được trên các bàn tiệc. Đĩa rau nhót được ăn cùng với món 'bún, giá, cá, ruốc' làng Quỳnh; sánh cùng các đĩa giò chả, bên cạnh các món ăn đặc sản biển như tôm, cua ốc, ghẹ… Rau nhót không phải là món ăn 'ăn theo' mà nó đã làm cho quý khách tận hưởng các món ăn đặc sản ngon miệng hơn, thực sự đã làm tôn vinh các món đặc sản 'sơn hào hải vị'.
Đĩa rau nhót 'lên ngôi' đã làm cho thêm nhiều người biết đến Quỳnh Lưu. Xin mời du khách hay một lần nếm thử!