Em biết nấu nhiều món nhưng lẩu là em chịulà bát gạch cua đó cụ . tất cả đều là 1 món lẩu riêu cua bắp bò ( lõi rùa )
Em biết nấu nhiều món nhưng lẩu là em chịulà bát gạch cua đó cụ . tất cả đều là 1 món lẩu riêu cua bắp bò ( lõi rùa )
Vậy là lẩu riêu cua . chẹp chẹp , nhìn thèm thậtlà bát gạch cua đó cụ . tất cả đều là 1 món lẩu riêu cua bắp bò ( lõi rùa )
Mời cụ một ly ! Em khoái món chè kho này. Cụ dạy em làm món này được không ạ ?EM được ăn ngày bé bố em nấu chỉ nhớ là rất ngon. Sau này đi xa nhà lâu ngày nên hương vị chuẩn cũng không nhớ rõ lắm vì lâu quá rồi. Chỉ góp 1 sáng kiến nho nhỏ là : Chè kho nhà mình thường làm vào dịp tết, đơm vào những chiếc đĩa nho nhỏ, khi mời khách phải cắt thành từng miếng để tiếp khách. Là món ngọt ngày tết nên mỗi người chỉ ăn nhấm nháp gọi là. Bởi vậy 1 đĩa chè cắt ra sẽ thành đĩa chè ăn dở, lần sau tiếp khách sẽ không tiện.
Sáng kiến của em là đóng chè kho = khuôn bánh trung thu , mỗi cái khoảng 40 gr ( Nhỉnh hơn bao diêm 1 chút) Khi tiếp khách bày ra đĩa rất tiện, vừa đẹp, vừa lịch sự. ( Chè kho này em bày trong đĩa dường kính 15 cm )
Em nấu thì thường khônng có định lượng gì cả. Em tìm trên mạng thì có bạn này ghi công thức khá tỉ mỉ. https://khaitam.wordpress.com/2010/01/25/che-kho/Mời cụ một ly ! Em khoái món chè kho này. Cụ dạy em làm món này được không ạ ?
Thank cụ nhiều nha ! Cuối tuần em sẽ làm thử món này. Cụ mua khuôn làm bánh ở đâu vậy ?Em nấu thì thường khônng có định lượng gì cả. Em tìm trên mạng thì có bạn này ghi công thức khá tỉ mỉ. https://khaitam.wordpress.com/2010/01/25/che-kho/
Em chỉ bổ xung thêm 1 chi tiết là : Lấy 1 miếng quế, 1/2 quả thảo quả. mấy lát gừng đun lên với 1 chút nước để lấy mùi thơm.
Sau đó lấy nước đó đổ vào đường rồi đun nhỏ lửa cho đường tan ra, rắc đậu đã hấp chín tán nhuyễn vào và quấy đến khi bột sánh dẻo, không dính nồi, sờ vào không dính tay thì cho ra khuôn tạo hình. Răc thêm ít vừng rang lên trên.
Món chè muốn để được lâu thì càng phải cho nhiều đường, em không thích đồ ngọt nên cho vừa theo khẩu vị nên làm ít một thôi.
Đúng bài là phải rắc cả vừng rang vàng lên trên nữa mới ngon hoặc cho thêm cả mứt bí cắt nhỏ vào khi chè gần được .
- Một mẹo nữa là "kho" đậu bằng lò vi sóng rất nhanh và không sợ bị cháy.
Thank cụ nhiều nha ! Cuối tuần em sẽ làm thử món này. Cụ mua khuôn làm bánh ở đâu vậy ?
Nhìn đã biết đồng nghiệp cụ tinh tế rồi, miếng thịt rán, cái đĩa, nhất là món thịt ủ muối trứ danh củ Parma ở đĩa bên cạnh.Em được chiêu đãi món này ở nhà đồng nghiệp, ngon tuyệt:
đồ ăn kiểu này em lại ko thích chắc em ko hợp gu thời thượng nàyEm được chiêu đãi món này ở nhà đồng nghiệp, ngon tuyệt:
Em đang thừa 1 cái khuôn hình trái tim đú đởn đi mua để làm tặng gấu nhưng mới dùng có 1 lần, cụ có ở đoạn Cầu Giấy em để lại choThank cụ nhiều nha ! Cuối tuần em sẽ làm thử món này. Cụ mua khuôn làm bánh ở đâu vậy ?
Hôm nào rảnh em với cụ làm bánh tặng gấu cụ cho nó ý nghĩa. Cảm ơn cụ đã quan tâm đến em. Thỉnh thoảng em hay lọ mọ làm mấy món. Chủ yếu là đồ nhậu thôi. Nhà cụ ở chỗ nào Cầu Giấy ?Em đang thừa 1 cái khuôn hình trái tim đú đởn đi mua để làm tặng gấu nhưng mới dùng có 1 lần, cụ có ở đoạn Cầu Giấy em để lại cho
Thank cụ nhiều nha ! Cuối tuần em sẽ làm thử món này. Cụ mua khuôn làm bánh ở đâu vậy ?
Mợ khéo tay quá. Em thích món chè kho có rắc vừng. Thơm ngon mà béo ngậy. Món này dùng cùng trà mạn thì tuyệt cú mèo. Thưởng thức là chính nhưng ngon như thế này thì em phải chén hết một đĩa mợ ạ.
Chè kho đúng món khoái khẩu của em. e mỗi lần làm cứ phải đơm ra đĩa to như vậy ăn mới thik ợ.
Nhà e nấu cũng đơn giản thôi. Đậu xanh ngâm kỹ, đãi bỏ vỏ, cho vào hấp chín. Thường thì e dùng bằng nồi cơm điện, cho đậu xanh và 1 ít nước xấp mặt thôi, 1 tẹo muối, nấu như nấu cơm ý. Đậu xanh chín, lấy cái vá xới cơm miết mịn, nhà có cái máy xay cầm tay thì xục luôn vài cái thì tha hồ mịn. Cho đường tùy độ gia đình ăn ngọt đến đâu, sau đó sên kỹ, dùng luôn nồi cơm điện sên cũng dc, vì nồi cơm điện chống dính tốt và cái chính đỡ phải rửa nhiều, sên đến khi cảm thấy chè tới thì đổ ra đĩa thôi ợ, rắc vừng rang chín lên. Chẹp, thỉnh thoảng e lại đổi kiểu làm dừa sợi xào đường rắc lên như kiểu bánh cốm, tuy nhiên chỉ rắc vừng lên là hợp vị nhất.
em bonus thêm món xôi nén e làm, rắc dừa lên ợ. Món này chỉ khi nào tết e mới làm vì nấu 1 mẻ xong thì thật là mất công lắm ạ.
vưng, đĩa này e mà k phanh lại thì chắc e cũng xơi hết nửa đĩa. E thik nhất là nấu chè kho xong để tủ lạnh, ăn mát mát. E ít khi mua chè kho bên ngoài vì họ nấu khô lắm, để bên ngoài 1 lúc xong khô hết mặt, ăn bứ chứ k mềm như nhà nấu.Mợ khéo tay quá. Em thích món chè kho có rắc vừng. Thơm ngon mà béo ngậy. Món này dùng cùng trà mạn thì tuyệt cú mèo. Thưởng thức là chính nhưng ngon như thế này thì em phải chén hết một đĩa mợ ạ.
Gu thưởng thức của mợ giống em quá. Chè kho phải mềm, mát mới ngon.vưng, đĩa này e mà k phanh lại thì chắc e cũng xơi hết nửa đĩa. E thik nhất là nấu chè kho xong để tủ lạnh, ăn mát mát. E ít khi mua chè kho bên ngoài vì họ nấu khô lắm, để bên ngoài 1 lúc xong khô hết mặt, ăn bứ chứ k mềm như nhà nấu.