Hi hi vừa mới vớt , bây giờ mà bóc thì nó thành cháo mất phải đợi mai nguội đã. Nhưng cái tính le te hay khoe khoang nên là cứ phải bê lên khoe đãBọc lót kỹ quá
Bánh chưng của em đấy
Hi hi vừa mới vớt , bây giờ mà bóc thì nó thành cháo mất phải đợi mai nguội đã. Nhưng cái tính le te hay khoe khoang nên là cứ phải bê lên khoe đãBọc lót kỹ quá
Mợ khéo quá! Em không biết gói bánh chưngHi hi vừa mới vớt , bây giờ mà bóc thì nó thành cháo mất phải đợi mai nguội đã. Nhưng cái tính le te hay khoe khoang nên là cứ phải bê lên khoe đã
Bánh chưng của em đấy
Mợ khéo quá! Em không biết gói bánh chưng
Bên em mùa này ở các hội chợ ẩm thực họ nổi lửa nướng thịt ngoài trời lạnh 10-15 độ mùi quyến rũ dã man này
Rất vuông vắn, ở nhà gói bánh xong thường hay dùng vật nặng đè lên bánh cho bánh được chặt thêm chị Nông ạEm thả thính cái đã sáng mai em mới bóc
Gạo ngon, đỗ ngon thì chắc bánh chỉ k xanh thôi chứ chắc ngonBên em giờ toàn -1 ; -3 độ, hôm thì mưa, hôm thì tuyết.
Cả ngày rảnh rỗi mà cũng chẳng có chỗ nào đi chơi. Ở nhà cuồng chân ông xã cứ rủ em đi lang thang shopping nhưng khổ cái đó lại không là thú vui của em thế nên em lôi đồ ra bày trò gói bánh chưng. Nhưng em chơi lấy giấy nến lắp vào khuôn chứ em cũng chưa gói bánh chưng bằng lá bao giờ. Đang hồi hộp đợi ngày mai bóc bánh
Còn ở nhà cũng đã vào đông rồi nhưng nhiệt độ vẫn 30 độ, thời tiết hanh khô rất khó chịu ạGạo ngon, đỗ ngon thì chắc bánh chỉ k xanh thôi chứ chắc ngon
Bên Nga có chị bạn post ảnh trên FB bảo là âm 11, cuối tuần còn âm 25
Bia hơi tầm này có ngon không cụ?Còn ở nhà cũng đã vào đông rồi nhưng nhiệt độ vẫn 30 độ, thời tiết hanh khô rất khó chịu ạ
Ừ nhỉ! Em quên công đoạn nén. Em ra nén đây.Rất vuông vắn, ở nhà gói bánh xong thường hay dùng vật nặng đè lên bánh cho bánh được chặt thêm chị Nông ạ
Uống rất vào cụ ạ, nhưng gét cái muốn uống được bia Hà nội xịn không phải là dễ. Có lẽ uống bia hơi Sài gòn thì đỡ cụ ạBia hơi tầm này có ngon không cụ?
10 nghìn lá,2 nghìn xôi, cụ nhỉ.Bọc lót kỹ quá
Mợ số dậy làm gì mà sớm thế10 nghìn lá,2 nghìn xôi, cụ nhỉ.
Em đi rửa tay ạMợ số dậy làm gì mà sớm thế
Sáng ra mà nhà mợ đã hát karaoke sớm thếEm đi rửa tay ạ
Em yêu văn nghệ ạSáng ra mà nhà mợ đã hát karaoke sớm thế
Ngon quá, em rất thích uống bia hơi.Uống rất vào cụ ạ, nhưng gét cái muốn uống được bia Hà nội xịn không phải là dễ. Có lẽ uống bia hơi Sài gòn thì đỡ cụ ạ
Phải đợi mợ í bóc đã chớ10 nghìn lá,2 nghìn xôi, cụ nhỉ.
Nhìn bọc kỹ thế,em đóan vậy thôi.Hy vọng không mỏi tay vì bóc lá.Ngon quá, em rất thích uống bia hơi.
Phải đợi mợ í bóc đã chớ
Thế thì cũng lan giải
Tôm với cua thì phải mua được nó còn tươi trên thùng kệ thế này này,hãn hữu em mới vào tiệm mua loại thả trong bể vì từ lúc đó nó k còn gì ăn nữa, nó gầy dần đi.
Nhiều khi đi móc cua em cũng kiếm được mấy chú to
Barbecue tôm hùm em nướng kiểu này này c
on này là con cù kỳ màCua này nhiều gạch, càng thịt chắc, cơ bản là nên mua lúc nó trên kệ chỉ có rong biển thôi í, lúc đấy còn tươi.Thả xuống bể thế này nó gầy nhanh, 50/50 nếu người bán có tâm thì cụ được con ngon.Phần thân cua nhiều thịt, nhưng khi gỡ hơi lâu vì nhiều vách ngăn.Món này ăn kiểu Tây chỉ có luộc lên, để nguội làm sốt mayonaise thêm tỏi bằm vào, nướng bánh mỳ giòn xong phết sốt lên bánh mỳ ăn kèm thịt và gạch cua.Ăn kiểu Việt thì luộc xong chấm muối tiêu, bia lạnh vào nhé Còn kiểu nữa cầu kỳ là luộc vừa chín tới, gỡ gạch cua, càng cua, thân cua lấy thịt ra sau đóa xào với hành tím, thêm nước mắm, tiêu, chút đường cho nó thơm lừng lên bỏ ra bát riêng. Sau đóa phi tiếp cà chua và chế nước dùng vừa miệng rồi bỏ miến vào, chín miến ra đều các bát thì cho cua gạch xào lên từng bát thêm hành răm và chan nước dùng vào, rắc chút hạt tiêu Phú Quốc cay nồng nữa là chuẩn
Còn tôm thì em làm rất nhiều kiểu rồi nhưng hai kiểu hay nhất theo khẩu vị của em là barbecue và xóc bơ tỏi. Barcecue nướng mộc khi cắt tôm làm đôi nhớ không để nước tôm chảy ra, nhớ lật ngửa phần vỏ tiếp xúc lửa nhé.
Còn xóc bơ tỏi thì tôm làm sạch cắt khúc khoảng 2,5 m , đầu bổ đôi. Bơ cho vào chảo để nóng từ từ khi chảy ra cho tôm vào rô-ti mỗi mặt khoảng 1 phút rồi cho tỏi bằm thật nhiều vào đảo đều 2 phút khi thấy tôm và tỏi đã quyện rồi cụ lấy hai thìa súp cô-nhắc hay whisky vào và bật diêm để đốt.Tắt lửa rồi cụ cho ít ngò tây persil thái nhỏ vào vừa là dọn ra. Món này yêu cầu phải kiểm soát lửa tốt để tôm k chín quá bã, sốt không bị cạn vì đỉnh của kiểu này là sốt bơ tỏi chấm bánh mỳ thì thôi dồi.Mà nhớ đừng dùng dầu ăn thay bơ nhé
Loại cua này bên Tây chứ k phải ở Việt Nam cụ ạ, không phải con cù kỳ đâu.on này là con cù kỳ mà
Có gì đâu lão ! Chẳng qua là dạo này nó cất đòn gánh đi rồiDạo này ăn nói thỏ thẻ quá lão nhể, hay mụ vợ có gì rồi
Gà chế biến hay thật đấy, mai em có chú lợn rừng 40 ký mà đang không kiếm được rơm