- Biển số
- OF-439979
- Ngày cấp bằng
- 25/7/16
- Số km
- 641
- Động cơ
- 215,140 Mã lực
Xôi thịt xóa tan cái rétCuối thu mà nhiệt độ có hôm -2 đến 6 độ. Mời cccm ăn sáng với nhà em.
Sau cơn mưa sáng sớm nay.
Xôi thịt xóa tan cái rétCuối thu mà nhiệt độ có hôm -2 đến 6 độ. Mời cccm ăn sáng với nhà em.
Sau cơn mưa sáng sớm nay.
Em thích xôi chè, trời lạnh ăn ngon cựcXôi thịt xóa tan cái rét
Ăn ốc là phải uống rượu nó mới đúng bọt cụ ạ ( vì ốc tính hàn, ăn vào lạnh bụng nên đi cùng anh Tửu mới hợp gu )Tks mợ đã rất chịu khó gõ công thức chia sẻ cho mọi người
Bên em mùa này ốc biển ngon, tối về bắc nồi ốc luộc rắc lá thyme và nguyệt quế vào cho thơm rồi lôi ra chấm nước mắm tỏi gừng ớt thật cay và có bia thật lạnh rồi ngắm thu đi thật chậm
Cua này nhiều gạch, càng thịt chắc, cơ bản là nên mua lúc nó trên kệ chỉ có rong biển thôi í, lúc đấy còn tươi.Thả xuống bể thế này nó gầy nhanh, 50/50 nếu người bán có tâm thì cụ được con ngon.Phần thân cua nhiều thịt, nhưng khi gỡ hơi lâu vì nhiều vách ngăn.Món này ăn kiểu Tây chỉ có luộc lên, để nguội làm sốt mayonaise thêm tỏi bằm vào, nướng bánh mỳ giòn xong phết sốt lên bánh mỳ ăn kèm thịt và gạch cua.Ăn kiểu Việt thì luộc xong chấm muối tiêu, bia lạnh vào nhé Còn kiểu nữa cầu kỳ là luộc vừa chín tới, gỡ gạch cua, càng cua, thân cua lấy thịt ra sau đóa xào với hành tím, thêm nước mắm, tiêu, chút đường cho nó thơm lừng lên bỏ ra bát riêng. Sau đóa phi tiếp cà chua và chế nước dùng vừa miệng rồi bỏ miến vào, chín miến ra đều các bát thì cho cua gạch xào lên từng bát thêm hành răm và chan nước dùng vào, rắc chút hạt tiêu Phú Quốc cay nồng nữa là chuẩn
Công nhận là cứ nói đến ốc là phải nói đến rượu, bên em cũng thế.Nhưng tửu lượng em kém nên em uống bia nhâm nhi ốc giòn giòn chấm muối tiêu thấy cũng ổn, mới lại say thì không lắc chảo được ạĂn ốc là phải uống rượu nó mới đúng bọt cụ ạ ( vì ốc tính hàn, ăn vào lạnh bụng nên đi cùng anh Tửu mới hợp gu )
Chứ nhắm bia thì nhạt nhẽo lắm cụ ạ
Tùy cụ ạ. Nó mà để lâu thì tóp teo sạch. Còn món tôm thì cụ chặt khúc gia vị ướp với chút bột năng khuấy đều. Đổ vào ướp. Cho vào chảo dầu chiên sơ. Sả bàm nhỏ phi thơm. Rồi cho vào đảo đều với tôm. Đầu tôm bổ làm 2. Nấu cháo.
Giá chát quá gấp 2 bên em. Cua toàn 1kg/ con.
Em về nhà roài, thấy hai cụ tả món mà ham. Em có lần bị tôm hay cua gì đấy teo lại chả còn gì, hình như đợt đó mua đồ đá thì phải. Đắt phải cắt được ra miếng chứ làm đôi con về cả nhà nhìn nhau chán lắm.Cua này nhiều gạch, càng thịt chắc, cơ bản là nên mua lúc nó trên kệ chỉ có rong biển thôi í, lúc đấy còn tươi.Thả xuống bể thế này nó gầy nhanh, 50/50 nếu người bán có tâm thì cụ được con ngon.Phần thân cua nhiều thịt, nhưng khi gỡ hơi lâu vì nhiều vách ngăn.Món này ăn kiểu Tây chỉ có luộc lên, để nguội làm sốt mayonaise thêm tỏi bằm vào, nướng bánh mỳ giòn xong phết sốt lên bánh mỳ ăn kèm thịt và gạch cua.Ăn kiểu Việt thì luộc xong chấm muối tiêu, bia lạnh vào nhé Còn kiểu nữa cầu kỳ là luộc vừa chín tới, gỡ gạch cua, càng cua, thân cua lấy thịt ra sau đóa xào với hành tím, thêm nước mắm, tiêu, chút đường cho nó thơm lừng lên bỏ ra bát riêng. Sau đóa phi tiếp cà chua và chế nước dùng vừa miệng rồi bỏ miến vào, chín miến ra đều các bát thì cho cua gạch xào lên từng bát thêm hành răm và chan nước dùng vào, rắc chút hạt tiêu Phú Quốc cay nồng nữa là chuẩn
Còn tôm thì em làm rất nhiều kiểu rồi nhưng hai kiểu hay nhất theo khẩu vị của em là barbecue và xóc bơ tỏi. Barcecue nướng mộc khi cắt tôm làm đôi nhớ không để nước tôm chảy ra, nhớ lật ngửa phần vỏ tiếp xúc lửa nhé.
Còn xóc bơ tỏi thì tôm làm sạch cắt khúc khoảng 2,5 m , đầu bổ đôi. Bơ cho vào chảo để nóng từ từ khi chảy ra cho tôm vào rô-ti mỗi mặt khoảng 1 phút rồi cho tỏi bằm thật nhiều vào đảo đều 2 phút khi thấy tôm và tỏi đã quyện rồi cụ lấy hai thìa súp cô-nhắc hay whisky vào và bật diêm để đốt.Tắt lửa rồi cụ cho ít ngò tây persil thái nhỏ vào vừa là dọn ra. Món này yêu cầu phải kiểm soát lửa tốt để tôm k chín quá bã, sốt không bị cạn vì đỉnh của kiểu này là sốt bơ tỏi chấm bánh mỳ thì thôi dồi.Mà nhớ đừng dùng dầu ăn thay bơ nhé
Gúm, tôm gì cả tháng rồi Nếu thế đừng có muaEm về nhà roài, thấy hai cụ tả món mà ham. Em có lần bị tôm hay cua gì đấy teo lại chả còn gì, hình như đợt đó mua đồ đá thì phải. Đắt phải cắt được ra miếng chứ làm đôi con về cả nhà nhìn nhau chán lắm.
Thôi mai làm gói tôm đá to hấp cho chắc cú vậy, cứ mua tù mù thế này em ghê.
Tôm có hay bị gầy không 2 cụ ? em thấy mấy em tôm ở đó chắc gần tháng roài, cua thì mới 1 tuần. Tây không ai mua.
Thế thì cũng lan giảiChán nhờ, muốn làm bữa ngon mà đắn đo đến khổ.
Cz không có biển, vùng em ở dân nghe đến tôm cua toàn kêu.. khiếp... thế đứa nào nó dám bán.
Gì mà toàn chả có thịt gì cả thế nàyEm thích xôi chè, trời lạnh ăn ngon cực
Bắt đầu thèm lắm rồi đấy ạ.Thế thì cũng lan giải
Tôm với cua thì phải mua được nó còn tươi trên thùng kệ thế này này,hãn hữu em mới vào tiệm mua loại thả trong bể vì từ lúc đó nó k còn gì ăn nữa, nó gầy dần đi.
Nhiều khi đi móc cua em cũng kiếm được mấy chú to lắm
Barbecue tôm hùm em nướng kiểu này này
Ngon quá! Em đang ủ miu đu với cụ đấy, có gì cụ chỉ bảo em thêm nhéEm mời các cụ ạ.
Em này chuẩn lắm cụ Cat, thơm hoa quả, hơi nhè nhẹ mùi rượu thuốc, vị ngọt và đậm. Quá chuẩn luôn ạ. Theo khẩu vị của em là ăn đứt 5 trong số 11 em Trappist kia ợ.
Nhất trí cụ, em sẽ cố có đội hình đẹpCụ cứ xếp các loại ở nhà đi, có gì em... chém phím.. phụ họa thôi ợ.