- Biển số
- OF-39191
- Ngày cấp bằng
- 26/6/09
- Số km
- 7,606
- Động cơ
- 542,548 Mã lực
Em lại tự kỷ tu bia 1 mềnh
Chỉnh sửa cuối:
Chưa chế biến mà đã thơm lắm vì họ thui cho sạch lông tơEm phải đi đào chai Hoàng hoa tửu chôn từ năm ngoái lên để nhắm với vịt trời và chim ngói của cụ. Vịt tự nhiên nó bé mà cụ.
Cụ cứ sét ắp đêHôm nào có món gì hay hay ta chiến nhé
Rỏ hết cả rãi cụ ơiCụ Catmatpat vừa gửi chuyển phát nhanh cho em cái chìa khóa bếp nhờ em mở cửa bếp OF vì cụ ấy đang bận lắc chảo một món rất đặc biệt để mừng nhà mới.
Chúc bếp của chúng ta luôn ấm áp, tràn ngập niềm vui nhé.
Mời các cụ mợ vào bày món ạ. Cụ Tây Độc , Xe bo 4 banh , kimma , wave-tau , Kicker , ThoiNhauDi , Mợ Nhảm và Nhạt , Leila ,197716102003 , Nina Nguyen ,Hoanglan16 , Mợ Liễn , .... và rất nhiều các cụ mợ khác nữa ạ
Em mời cả nhà bát chè sắn
mời cả nhà nhâm nhi bưởi chấm muối ớt
May quá cụ đây rồi. Em muốn tag tên cụ để mời cụ về bếp mà nhớ mãi không ra tênCả nhà ai muốn nướng chả cùng em thì vào đây cho vui. Hôm trước dùng thân chuối, hôm nay dùng kệ nướng gắn " động cơ " cho oai :


Em phải đi đào chai Hoàng hoa tửu chôn từ năm ngoái lên để nhắm với vịt trời và chim ngói của cụ. Vịt tự nhiên nó bé mà cụ.
Hai lão thật là thần tiên! Thực là:Lúc nào đào xong thì ới e nhá, e qua khênh giúp cho
Món này lạ nhaHai lão thật là thần tiên! Thực là:
Xuân du phương thảo địa
Hạ thưởng lục hà trì
Thu ẩm Hoàng hoa tửu
Đông ngậm Bạch tuyết ti!
Cái lạ bằng tạ cái quenMón này lạ nha
Em cao long khòng, mợ Nina Nguyen cũng lênh khênh mà.Em tưởng tượng cụ thien_ly cao long khòng cũng đang nằm thu lu nũng nịu chờ được bế
Cụ Xe bo 4 banh bụng to thì không nằm thu lu được rồi
Mợ Nina Nguyen xem thế nào cho các cụ ấy đỡ tủi
Chẹp chẹp. Em hóng mùa đông không lạnhHai lão thật là thần tiên! Thực là:
Xuân du phương thảo địa
Hạ thưởng lục hà trì
Thu ẩm Hoàng hoa tửu
Đông ngậm Bạch tuyết ti!
Em chỉ muốn ẳm Mimi thôi, 2 cụ xa rêEm cao long khòng, mợ Nina Nguyen cũng lênh khênh mà.
Cụ Xe bo 4 banh cũng cao lều khều.
2 chúng em .....đợi mợ Nina Nguyen vào..
Chậc chậc, tứa lưa hết rồi cụ Cát uiChưa chế biến mà đã thơm lắm vì họ thui cho sạch lông tơ
Maigret de canard rôti- món lườn vịt rô ti thần thánh của Pháp đây ạ. Rôti kiểu này phải kiểm soát nhiệt độ lò tốt, tuân thủ thời gian để sao miếng lườn khi ra lò phải:
- chín vừa tới, còn hồng nhẹ để thịt không bã
- da vàng cho đẹp mắt, nhưng k cháy quá để mỡ vịt k teo, làm khô lườn.
Lườn vịt ướp muối, tiêu, lá thyme và bỏ ra ngoài tầm 10 phút trước khi nướng. Lò bật chế độ rồi 250°C, nướng mặt da trong vòng 15 phút trước, sau đó lật mặt thịt lên, giảm nhiệt độ lò xuống còn 180°C và nướng tiếp 15 phút. Tắt lò, hé cửa lò, để miếng thịt "nghỉ ngơi" tầm 5-10 phút trước khi cắt thịt.
Quy cách: thịt chín hồng đào, không mất nước, nhìn thớ thịt còn ánh.Da vịt vàng đẹp mắt, mỡ dưới da còn mọng.
Việc còn lại là bật một chai vang đỏa thật ngon
Cụ ở đâu mà cam tốt quá, giống cam mật quê em.
Tó nướng với cây cam nhà đuê
Thầm ghen tị với tài chụp ảnh luôn có "gia vị" nắng của cụ Cắt. Giờ lại phải ngậm ngùi phục cụ vì tài chụp ảnh bằng mồm. Cụ cứ tả đến đâu, em lại toát mồ hôi ( lưỡi) đến đó. Chẹp chẹp.Chưa chế biến mà đã thơm lắm vì họ thui cho sạch lông tơ
Maigret de canard rôti- món lườn vịt rô ti thần thánh của Pháp đây ạ. Rôti kiểu này phải kiểm soát nhiệt độ lò tốt, tuân thủ thời gian để sao miếng lườn khi ra lò phải:
- chín vừa tới, còn hồng nhẹ để thịt không bã
- da vàng cho đẹp mắt, nhưng k cháy quá để mỡ vịt k teo, làm khô lườn.
Lườn vịt ướp muối, tiêu, lá thyme và bỏ ra ngoài tầm 10 phút trước khi nướng. Lò bật chế độ rồi 250°C, nướng mặt da trong vòng 15 phút trước, sau đó lật mặt thịt lên, giảm nhiệt độ lò xuống còn 180°C và nướng tiếp 15 phút. Tắt lò, hé cửa lò, để miếng thịt "nghỉ ngơi" tầm 5-10 phút trước khi cắt thịt.
Quy cách: thịt chín hồng đào, không mất nước, nhìn thớ thịt còn ánh.Da vịt vàng đẹp mắt, mỡ dưới da còn mọng.
Việc còn lại là bật một chai vang đỏa thật ngon
Đời sau lại có thơ rằng:Chẹp chẹp. Em hóng mùa đông không lạnh
Nghệ an mợ ơi, quê iem đúng vựa cam mà người ngoài này họ hay gọi là cam Vinh đới ạCụ ở đâu mà cam tốt quá, giống cam mật quê em.
Ôi món cà,em thèm chảy cả nước bọt với anh xổi này rồi,thêm tí mắm tôm cay để chấm thìĐời sau lại có thơ rằng:
Sáng ra cà phê Cộng
Trưa Hiếu Béo bia hơi
Chiều riệu ngâm cá ngựa
Tối lượn "Món ngon" chơi!
Mời các bác cá cơm, cà muối xổi:
Món ngon và đội quân dư lày dễ mà đi cả chục lít đế lắm,tiết trời se se mà ngồi quây thì...Cả nhà ai muốn nướng chả cùng em thì vào đây cho vui. Hôm trước dùng thân chuối, hôm nay dùng kệ nướng gắn " động cơ " cho oai :