em hịu. Cụ VL sướng thế, mới phan thiết xong giờ lại phi lên rừng rồi
măm đồ biển mãi cũng chán, lên rừng măm thì gặp con bẹn này, phải đưa lên đây xin ý kiến các cao thủ OF
em hịu. Cụ VL sướng thế, mới phan thiết xong giờ lại phi lên rừng rồi
Quê em cũng gọi thế nàyCon cóc bù
Chịu các cụ trên này, có con "nhái bầu" mà chém đến 5 trang.
Con nhái bén làng cụ chắc to lắm nhỉ ? cụ tả hộ em con nhái làng cụ xem có giống nhái làng em ko nhé ?
Cách chế biến đây cụ ah.sắp khai hoa nở nhị rồi đới, tranh thủ làm vài nháy lúc này là sướng nhất cuộc đời đấy
Cụ cho cách chế biến lên đây để em làm phát ?
Trời, cụ tả nghe dã man rợ quá!...Ễnh ương khi bắt về cho vào thùng, trên đậy bằng một cái rổ thưa. Nấu nước sôi, pha một ít phèn chua và muối, rưới đều lên rổ. Những chú ễnh ương vì quá nóng nhảy tưng tưng cho đến khi lớp da bên ngoài tuột hết, để lại lớp da bên trong trắng toát như miếng dừa nạo. Cũng có thể cho một lượng muối hạt vào thùng chứa ễnh ương đang sống rồi dùng hai bàn tay vừa bóp, vừa trộn đều cho các chất nhớt ở da tuột ra, rồi đem rửa sạch. Đổ chúng ra thau rồi cạo nhớt, cắt đầu, cắt chân, mổ bụng, bỏ bộ lòng. Rửa thật kỹ một lần nữa bằng nước sôi cho sạch. Tuỳ món mà có thể cắt miếng nhỏ hay để nguyên con mà chế biến.
Ễnh ương chủ yếu chế biến với các món như chả, rán, xào sả ớt,... Để làm món chả thì cần băm thật nhuyễn cả thịt và xương ễnh ương và giã cho dẻo lại, thêm ít bột mì, hoặc bột gạo để tiếp tục giã cho bột và thịt quyện vào nhau. Cho gia vị như hạt nêm, tiêu bột, muối tinh, lá chanh xắt chỉ, ớt… trộn đều cho thấm và vo thành viên tròn. Khi dầu khử sôi với tỏi đập dập toả mùi thơm, thả viên chả vào rán vàng. Hoặc dùng chả viên này để nấu lẩu, nấu cháo, làm nước nhưn ăn với bún thì ngon ngọt không gì bằng.