[Funland] Mời cụ Getz30p vào đối chất về nội dung thực phẩm sạch do cụ cung cấp

sonnq74

Xe tăng
Biển số
OF-86248
Ngày cấp bằng
23/2/11
Số km
1,294
Động cơ
421,636 Mã lực
Thân gửi cụ Getz30p
Trước tiên đã cảm ơn cụ vào phản hồi. Tiêu đề thớt em đã nêu rõ là mời cụ vào đối chất vì rõ ràng em chỉ biết cụ và đặt niềm tin vào cụ qua OF và nhớ không nhầm em chỉ gọi cụ có đúng một lần và sau đó là người của công ty Sinh nông liên lạc. Về phản hồi của cụ thì em xin có ý kiến như thế này ạ. Cụ định hướng kinh doanh sạch là định hướng cách làm có đạo đức nhưng cụ cũng cần có cách thức kiểm soát để đảm bảo với định hướng và cam kết của cụ, một cái bằng tiến sỹ, theo em cũng chưa nói lên điều gì. Muốn làm được điều ấy em khuyên cụ nên chứng minh được việc mình làm chứ rõ ràng chỉ có việc chứng minh cho một khách hàng họ thiện chí muốn tìm hiểu mà cụ cũng không chứng minh nổi thì em e là cách thức quản lý của cụ có vấn đề. Bên cạnh đó cụ trách em không điện thoại cho cụ trước khi viết bài vậy em hỏi lại cụ, e có nên trách cụ khi đặt niềm tin vào cụ để giới thiệu một cách vô tư cho công ty kia dùng sản phẩm của cụ và rồi khi họ trực tiếp đi kiểm tra có vấn đề mà cụ cũng không thèm có 1 tin nhắn hay cuộc gọi cho em không ạ?
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,101
Động cơ
505,521 Mã lực
Làm rau sạch/rau hữu cơ thực ra ko chỉ khó đủ thứ mà riêng khoản thu hoạch, bảo quản và vận chuyện rồi tiếp tục bảo quản để bán tới tay kahchs hàng là cả một vấn đề nan giải.
Vậy nên khi làm rau sạch, rau hữu cơ khổ lắm các cụ ah.
Nên các cụ ủng hộ được thì ủng hộ cho ngành này nó phát triển, chứ giai đoạn đầu cả một quá trình nan giải mới thành công đươc. Phải tính hàng nhiều năm, chi phí lớn và lỗ lắm.
Còn chăn nuôi thì bảo quản có nhẹ nhàng hơn một tẹo, nhưng mà dùng tủ lạnh thì khách lại ko thích, cứ thích tươi cơ, hix.
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,839
Động cơ
464,346 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Chào các cụ. Mấy hôm nay em bận rộn quá nên chỉ đến khi có bạn xưng là phóng viên VOV gọi điện hỏi em mới biết mình bị triệu lên đây.
Thứ nhất em phải cảm ơn cụ sonnq74 đã giới thiệu sản phẩm giúp em và có phản hồi (quý hơn nếu cụ alo cho em để hỏi xem thực hư ra sao trước khi có ý kiến trên này) để em biết tại sao cách đây hơn một tháng tự nhiên em lại được bên bếp của Cty Cp Phát triển Truyền thông - Truyền hình, Địa chỉ: Số 65 Phố Lạc Trung - Phường Vĩnh Tuy - Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, VPGD: Số 413 Phố Vĩnh Hưng - Quận Hoàng Mai -Hà Nội, gọi điện đặt hàng cho bếp ăn của cả công ty hàng ngày. Em cũng hỏi bạn Huyền, người trực tiếp đặt hàng là ai giới thiệu thì bạn ấy có nói là do một người quen làm bên hải quan (hay thuế quan) gì đó giới thiệu.

Như vậy, em không đến mời hay chéo kéo gì công ty kia dùng thực phẩm bên em mà đột nhiên bạn Huyền kia gọi điện và đặt hàng thôi. Tất nhiên, trong thời gian bác sonnq74 dùng thực phẩm bên em (chắc cũng cách đây khá lâu, hồi em còn gian hàng trên OF, em đã đóng gian hàng cách đây khoảng 1 năm do hồi đó có quy định là Gian Hàng KD chuyên nghiệp không được mang sản phẩm ra chợ trời nên việc giới thiệu các sản phẩm đến lứa thu hoạch không hiệu quả). Hồi đó, mọi thông tin giới thiệu sản phẩm đều là rất thật em nuôi hơn 2500 con vịt thả đồng, vài nghìn con gà, vài chục con lợn cho ăn cám nấu và bỗng rượu, vài chục con ngỗng, gà tây và xây dựng 10000 m2 nhà lưới ngay cạnh QL 5 kéo dài để trồng rau sạch (có nhiều offer đã sang thăm và nhập hàng của em về bán. Mọi cơ sở vật chất cho việc trồng trọt sạch và chăn nuôi nay vẫn còn. Chỉ khác là (đây là mấu chốt của vấn đề), ngày đó em chỉ bán trên OF những gì mình trực tiếp sản xuất vì em chưa biết các sản phẩm của các hộ nông dân trong khu vực em sinh sống xã Đông Hội hay xã Cổ Loa có tốt và an toàn hay tốt và an toàn đến mức nào. Còn bây giờ, ngoài việc trực tiếp trồng trọt và chăn nuôi, do đã có kinh nghiệm nhận diện sản phẩm sạch, em còn mời các hộ nông dân tham gia sản xuất sạch để em bán sản phẩm giúp. Hiện vẫn có khoảng 10 nông dân giúp em trồng trọt và chăn nuôi trên diện tích khoảng 5 ha, bên em có nhà sơ chế rau và thịt (tại số 166 đường Đông Hội) với thiết kế đủ điều kiện về VSATTP và bản thân Trưởng THôn Trung Thôn, Xã Đông Hội cùng các em của ông ấy vẫn đang trồng rau theo yêu cầu là "không được phun thuốc sâu" để đưa đến nhà sơ chế của bên em vào mỗi buổi sớm.
Em cùng 2 cậu bạn, 1 trong số đó là OF mate - tức chỉ qua OF mà biết nhau, đầu tư lập Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sinh Nông với định hướng chính là phát triển các công nghệ (như công nghệ nhà lưới), tuyển chọn con giống (giống cây và giống con), các vật tư (như phân hữu cơ, men vi sinh) phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sạch và việc bán hàng trên OF trước đây và hiện nay chưa phải để và chưa thể làm giàu. Những thực phẩm đó là sản phẩm của những thực hành nông nghiệp sạch nhưng cái đích của bọn em không phải là biến Cty thành cty chuyên cung cấp TP sạch. Cty của cậu cụ Sonnq74 cũng là công ty đầu tiên mà em đưa thực phẩm vào. Đọc đến đây chắc các cụ vẫn chưa hình dung rõ được câu chuyện nên em xin phép ngắn gọn lại như sau.

Cách đây hơn một năm em có gian hàng bán thực phẩm sạch trên OF (bây giờ em không còn, những emsẽ sớm mở lại). Cụ Sonnq74 là một khách hàng của gian hàng đó. Gần đây bạn Huyền, phụ trách bếp ăn của Cty Cp Phát triển Truyền thông - Truyền hình, Địa chỉ: Số 65 Phố Lạc Trung - Phường Vĩnh Tuy - Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, qua cụ Sonnq74 giới thiệu, đã đặt thực phẩm hàng ngày cho bếp của Cty. Có thể do cụ Sonnq74 đã chuyển tải các thông tin về sản phẩm cách đây 1 năm cho bạn Huyền và bạn Huyền báo cáo lại sếp mình là Trưởng Phòng Hành chính (vợ giám đốc) y như lời cụ Sonnq74 giới thiệu. Hôm kia (13/01/2016) bạn Huyền và chị Trưởng phòng có qua thăm bên em, em đã dẫn ra 2 trong 4 khu trồng rau sạch (khu thứ 3 trong 4 khu em không dẫn vào được do 1 bạn nông dân đã mượn chìa khóa để vào cho chó ăn nhưng quên trả ngay, khu thứ 4 em mời nhưng đoàn không vào vì đường bờ ruộng bẩn và xa). Sau đó em dẫn đoàn ra gặp Trưởng Thôn TRung Thôn, người đang trực tiếp trồng rau sạch và nhờ em bán sản phẩm nhưng ông ấy đang đi làm không có nhà. Do đàn lợn sạch của em vừa suất chuồng hết và em đang dự định chuyển khu vực chăn nuôi nên chưa có đàn kế cận nên em đã dẫn đoàn đến nhà hai hộ dân đang nuôi lợn hoàn toàn bằng cám nấu để thăm và còn mở nồi cám nấu, thùng bã bia của hai hộ dân cho chị ấy xem. Tuy Nhiên, trong quá trình thăm quan, chị Trưởng Phòng luôn thắc mắc và mặc định trong đầu là thực phẩm sạch bên em phải được tự trồng trọt và chăn nuôi trực tiếp trong một trang trại hoành tráng, công nghệ hiện đại chứ sao lại thế này và với quy mô như này thì sao đủ loại thực phẩm sạch cung cấp cho bên ấy. Đây cũng là suy nghĩ của khá nhiều khách hàng và em đã giải thích là em một phần tự sản xuất, phần khác phải dựa vào rất nhiều hộ dân ở hai xã Cổ Loa và Đông Hội (bên em có danh sách và số đt liên lạc) để có phong phú các loại thực phẩm sạch cung cấp cho bếp ăn bên ấy. Hôm qua bên cty vẫn đặt hàng bên em nên em rất mừng và đã nghĩ rằng công ty đã hiểu và tin tưởng nhưng khá bất ngờ là sáng nay bên cty dừng đặt hàng, rồi tối nay là một cuộc điện thoại của một bạn phóng viên VOV cho em. Mấy hôm nay em đột nhiên bận quá vì một người bạn đại học mở của hàng thực phẩm sạch ở D19 Đặng Xá, một người bạn thân khác học chung từ vỡ lòng mở một cửa hàng Hải Sản và thực phẩm sạch ở 17T1 KĐT Trung Yên yêu cầu trợ giúp và cấp hàng cùng hệ thống tem mã truy suất nguồn gốc nên em không có thời gian lượn OF.

Và... Em có phỏng đoán câu truyện diễn ra như sau: sau khi đi thăm quan bên em về, thấy thực tế sản xuất nông nghiệp không giống như hình dung hay như cụ Sonnq đã giới thiệu nên có phản hồi hay trách móc gì đó cụ ấy.

Em biết còn một bộ phận rất lớn người tiêu dùng (trong đó có cả bà xã em) đang hiểu không đúng về sản xuất nông nghiệp sạch, có hình dung và đòi hỏi phi thực tế (bà xã em trước đây chỉ ăn thịt lợn mà cty em tự nuôi, rau tự trồng còn không tin các nông dân là cộng tác viên). Nếu đòi hỏi như vậy thì to đến cỡ bác Vineco cũng chẳng thể trồng đủ loại thực phẩm làm tất cả các món ăn trong tuần cho họ đâu phải không các cụ.

Nhân đây em cũng muốn trao đổi 2 việc liên quan đến thực phẩm sạch (hôm khác em sẽ trao đổi về thực phẩm sạch và ngon sau):
1. Người tiêu dùng thông thái phải là người có hiểu biết về dinh dưỡng, về trồng trọt và chăn nuôi để biết được các mối nguy cơ. Ví dụ: rau họ cải như su hào, súp lơ, cải canh, đậu cove, đỗ dải, dưa chuột... là những loại rau dễ còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và dễ gây ngộ độc thực phẩm nếu dùng hàng không rõ nguồn gốc. Nhưng xà lách (cây rau mà mấy cậu Nhật Bản ăn trước máy quay ở Đà lạt) thì chẳng có sâu gì thèm ăn nên chỉ lo khâu tưới tắm bằng phân và nước bẩn thôi.
2. Nhà báo phụ trách mảng vệ sinh an toàn thực phẩm giỏi trước hết phải có kiến thức ở các lĩnh vực kể trên nếu không sẽ làm hại rất lớn đến người nông dân trong nước.Thực tế là cứ sau mỗi lần các bác báo đài giật tít thì bà con chỉ còn nước khóc ròng vì nông sản nội rớt giá.
Em nguyên là giảng viên giảng dạy môn Hóa sinh, Miễn dịch, vi sinh tại Khoa CNSH của học viện Nông Nghiệp vì yêu nông nghiệp và không thích bán bằng nên bỏ giảng viên về lăn lộn làm nông dân, nhiều hôm 10h tồi vẫn lái máy cầy trên ruộng ngay mặt đường QL5 kéo dài. Số bài báo khoa học quốc tế em có đủ để làm một nhà khoa học chính danh và đã từng được Dự án của Bỉ tài trợ để nghiên cứu về thuốc trừ sâu sinh học nên có thể giúp mọi người có hiểu biết thấu đáo hơn về lĩnh vực này: http://www.vjol.info/index.php/NNHN/article/view/18834 ; http://link.springer.com/article/10.1007/s00425-014-2089-z
Em cũng có niềm tin nhất định ở những người đang tâm huyết tạo ra và phân phối thực phẩm sạch đến với người dân THủ Đô:
Đọc là cháu hiểu cụ là người có kiến thức thực sự về an toàn vệ sinh thực phẩm. Dân mình hiện đang nhầm lẫn "nghĩa đen" các khái niệm :
- Sạch - An toàn - Hữu cơ -

- Sạch: sạch sẽ, nó là hình thức nhìn bằng mắt. Dân VN đang hiểu theo nghĩa "bóng", nhưng mà cũng không hiểu thực sự, đang bị lều báo, truyền thông rẻ tiền viết bài giật tít vớ vẩn, gây hoang mang và nhầm lẫn khái niệm ( y hệt mảng cà phê cháu làm )

- An toàn: không có nguy hiểm --> thực phẩm an toàn là thực phẩm có hàm lượng các chất trong "giới hạn an toàn cho sức khoẻ người dùng" theo "quy định của nước sở tại" ---> khái niệm an toàn nó thay đổi theo thời gian, theo vùng miền, theo quốc gia, theo "luật". Chỉ quan tâm đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm: nốc vào mồm phải an toàn.

- Hữu cơ: ngay chính bản thân từ này còn đang bị lợi dụng, gây tranh cãi trên thế giới. Có rất nhiều khái niệm hữu cơ. Nhưng với cháu thì hữu cơ hoàn toàn là 100% tự nhiên: từ đất sạch 100% không dính tý nước, phân, chất thải công nghiệp - giống tự nhiên không phải loại biến đổi gien - quy trình sinh trưởng tự nhiên con người không can thiệp tý gì - nôm na để tự sinh tự diệt. ----> ở VN và thế giới, chỉ có lên mấy khu rừng nguyên sinh may ra mới có loại này. Còn lại đa phần là hữu cơ có kiểm soát.

Và: hữu cơ hoàn toàn chưa chắc là "an toàn" vì đầy loại thực phẩm tự nhiên ăn vào "chết luôn".

---> hữu cơ + trong chuẩn an toàn thực phẩm của khoa học hiện đại ---> thực phẩm tốt nhất.

Trường hợp khách hàng Việt Nam thăm quan trực tiếp trang trại, quy trình sản xuất và phàn nàn vì không đúng như "họ tưởng tượng" hoặc không giống " báo đài, tivi truyền thông đăng tin ghi hình" ....là phổ biến ở Việt Nam. Vì dân mình không thực sự hiểu đúng thế nào là an toàn, là sạch, là hữu cơ. Rồi truyền thông nhận tiền pr cho mấy buổi ghi hình vài cái nhà máy, lò mổ, trang trại SẠCH HÌNH THỨC nhưng dùng toàn NGUYÊN LIỆU HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI lừa bịp người dân bán giá cắt cổ.

Ngay cái khái niệm an toàn của bọn giẫy chết nó cũng va nhau đôm đốp: Như bọn Mỹ, Canada, Úc... an toàn của nó là toàn biến đổi gien, tăng trọng tăng sản trong ngưỡng "an toàn" theo luật của riêng nó, và đã đầu độc tg bao năm. Giờ khoa học phát triển các nước Nhật, khối thịnh vượng EU bọn nó cấm tiệt rồi. Ví dụ vậy để hiểu là ngay cái khái niệm "an toàn" theo chuẩn A, chuẩn B của mấy cái công ty lớn mượn mác Mỹ, Úc, Newz... cũng không 100% an toàn.

Tất cả là do đạo đức kinh doanh của chủ doanh nghiệp.

PS: Cháu đã từ chối cực nhiều các lời mời hợp tác của các thương hiệu cà phê lớn nhất nhì ở Việt Nam, ngay cả các thương hiệu cà phê NN đang vào Vn nhưng muốn dùng hàng "sạch hình thức" để làm thương hiệu, sau đó toàn yêu cầu hàng giá rẻ cháu cũng từ chối hợp tác( mặc dù lợi nhuận từ kd công nghiệp là cực lớn)
Để làm thực phẩm sạch ở Việt Nam hiện nay ngoài kiến thức và tâm thì điều quan trọng nhất lại là vốn, tự chủ 100% thì mới làm được. Còn đã có liên kết, hợp tác thì sớm muộn các cổ đông cũng thúc ép vì lợi nhuận mà hạ tiêu chuẩn chất lượng.
Đó là 1 trong những lý do chính cháu vẫn chỉ giữ 1 cửa hàng, không mở rộng đầu tư.
 
Chỉnh sửa cuối:

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,902
Động cơ
480,211 Mã lực
Ở Vn éo có đất cho chuyện tử tế. Nhiều khách hàng cứ so sánh kiểu, sao thấy hàng này chỗ nọ chỗ kia giá chỉ bằng nửa, bằng 2/3 giá đây. Có éo gì đâu, chúng nó đặt ở hàng xóm về, giống hệt mẫu mã, giá có khi chỉ bẳng 1/9, vậy nó bán bao nhiêu chẳng được.
Cái éo gì cũng đòi chiết khấu cao, đòi hoa hồng nhiều, rồi phần riêng phần chung, lấy éo đâu ra mà chi. Cái gì cũng muốn thì chịu.
Thằng làm tử tế có sống được éo đâu mà nó hầu các cụ.
 
Chỉnh sửa cuối:

LeHoang_Tx

Xe điện
Biển số
OF-191996
Ngày cấp bằng
1/5/13
Số km
3,038
Động cơ
350,760 Mã lực
Nơi ở
NCT HN
Em cũng đã mua thịt lợn ( lần nhiều nhất 1/8 con, km thêm lòng) rau của cụ Getz30p, đánh giá chất lượng tốt.
Qua phản hồi hôm nay của cụ thấy cụ là nhà khoa học có tâm huyết mang tri thức áp dụng thực tế để sản xuất thực phẩm sạch. Có thể một số điều kiện chưa đầy đủ, việc quản lý chất lượng toàn trình sản phẩm chưa như ý nhưng em tin cụ sẽ khắc phục được.
Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, rất mong có thêm nhiều người như cụ để thực phẩm được ngon hơn, sạch hơn bớt lo lắng cho sức khoẻ!
Chúc cụ Getz30p sức khoẻ, thành công!
 

mất gương

Xe điện
Biển số
OF-29719
Ngày cấp bằng
22/2/09
Số km
2,287
Động cơ
500,190 Mã lực
Em cũng đã mua thịt lợn ( lần nhiều nhất 1/8 con, km thêm lòng) rau của cụ Getz30p, đánh giá chất lượng tốt.
Qua phản hồi hôm nay của cụ thấy cụ là nhà khoa học có tâm huyết mang tri thức áp dụng thực tế để sản xuất thực phẩm sạch. Có thể một số điều kiện chưa đầy đủ, việc quản lý chất lượng toàn trình sản phẩm chưa như ý nhưng em tin cụ sẽ khắc phục được.
Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, rất mong có thêm nhiều người như cụ để thực phẩm được ngon hơn, sạch hơn bớt lo lắng cho sức khoẻ!
Chúc cụ Getz30p sức khoẻ, thành công!
Em dùng hàng của cụ ấy vẫn thấy yên tâm hơn hàng ngoài chợ cụ ah . Chúc cụ ấy sẽ cung cấp thường xuyên sản phẩm sạch hơn nữa tới tay nhiều gia đình , cơ quan .
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
678
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
như iem hiểu thì : từ mấy năm trước cụ Getz30p rất tâm huyết và tự làm cùng hơn chục bạn nữa thì rất ổn nhưng rau thực phẩm không đc đa dạng

năm nay cụ Getz30p chuyển hướng hợp tác với nông dân và hướng dẫn nông dân làm rau sạch để đa dạng thực phẩm nhưng ... khó quản lý đầu vào, vì mình tin bà con nông dân nhưng làm sao theo họ 24/24 đc ạ - mà cái này lại rất cần thiết phỏng cụ ??
Cái này đúng nhưng chưa đủ. Người dân với công ty ở đâu đâu thì có thể xảy ra điều nọ điều kia nhưng với công ty của người địa phương thì không dễ gì dám làm bậy. Giống như việc anh có thể tè bậy trước mặt phụ nữ đi đường nhưng anh không dám tè bậy trước mặt những người phụ nữ quen biết. Tất nhiên, việc chọn đối tác còn cần nhiều tiêu chí khác chứ không phải ai cũng chọn làm đối tác được cụ à. Cụ có thể alo cho ông Hải trưởng thông Trung Thôn (09163 846 9431) xem có phải có lần ông ấy đã phải hoại cả vườn rau để trừ nguồn sâu bọ, hay cả nhà đã từng đi bắt sâu bằng tay khi chớm thấy xuất hiện sâu không!
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
678
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Đọc còm trước của cụ thì em vô cùng khâm phục và tán thành với cụ nhưng đến còm này thì em đành phải còm :
Em hoàn toàn đồng ý với cụ là việc nuôi trồng trên một diện tích lớn là điều vô cùng khó khăn vì còn nhiều yếu tố tác động là nguồn nước , chất lượng đất không đồng đều và khả năng lây lan dịch bệnh . Hơn nữa về mặt to tát hơn là ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh hộ nông dân mà việt nam rất khó sửa đổi vì tác động đến đời sống người dân ngay lập tức .
Nhưng nếu không kiểm soát đầu vào và đầu ra các thông số như các chất trong đất , nước , số lượng phân bón , chất bảo vệ thực phẩm ... Cũng như số ngày qui định chặt chẽ việc thu hái là điều bắt buộc phải làm . Tạm thời cả nước đều đang cần sạch sẽ và an toàn lên hàng đầu chứ ngon thì chúng ta tính sau có được không ? .
Em thấy cụ có nói về dự án trồng rau trong đà lạt của người Nhật , đấy là dự án cấp chính phủ đấy ạ . Kỹ sư Nhật trực tiếp sang làm và kiểm soát , mang máy móc sang đo đặc và sắp xếp qui trình vô cùng chặt chẽ theo như mô hình làng rau an toàn nổi tiếng của họ tại nhật , từng lít phân bón vào đều có máy đo đạc cẩn thận và có máy kiểm tra số ngày được phép hái với từng luống rau đấy ạ . Vì thế mà kỹ sư của họ thản nhiên vặt rau cho luôn lên miệng điều mà ở việt nam thì lại nghĩ đang uống thuốc tự tử :)) .
Ngoài dự án này thì em nhớ còn một dự án đánh bắt cá ngừ nữa thì phải . Kỹ sư họ sang hướng dẫn , cải tạo tàu cho ngư dân và hướng dẫn kỹ thuật , ra khơi cùng họ đêt hướng dẫn rồi lên bờ lại kiểm tra lại mà cả tàu cá về mang được có mấy con sang Nhật bán mà vẫn còn bị chê đấy ạ . Cụ không làm xuất khẩu thì cụ không biết qui trình kiểm tra chất lượng thực phẩm của họ nó khủng khiếp thế nào đâu ạ . Không phải ngẫu nhiên thực phẩm của họ lại đắt nhất thế giới đâu ạ :) .
Nông dân ở miền quê ở nhật hay ở Đức vẫn trồng rau xuồng xã theo truyền thống và vẫn đóng góp một lượng sản phẩm hữu cơ chất lượng cao nhất định cho thị trường chứ nhỉ?
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
678
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Em có biết chương trình của cụ Getz30p từ hồi đầu cụ mới làm,cụ là người có kiến thức về sinh học & nông nghiệp,tâm huyết với công việc và đầu tư rất bài bản cho cơ sở sản xuất của mình, sản phẩm của cơ sở cụ làm ra trực tiếp thì e nghĩ ko có gì phải bàn,có điều như cụ vừa nói,do không đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường nên cụ mời một số hộ nông dân tham gia sản xuất và cụ giúp họ tiêu thụ,hay nói cách khác là cụ đặt hàng họ sản xuất nhưng vẫn kiểm soát dc chất lượng,e hơi thắc mắc về khái niệm nhận diện sản phẩm sạch,điều này có đảm bảo ko ạ?
Mục tiêu của em không phải là buôn sản phẩm của nông dân mà cùng nông dân làm rau sạch để cung cấp các con cây giống, vật tư và quy trình cho họ. Nếu họ làm sạch mà không ai bán giúp thì họ không cần làm sạch nữa.
 

Anh túc đen

Xe tải
Biển số
OF-354906
Ngày cấp bằng
20/2/15
Số km
359
Động cơ
319,947 Mã lực
Nhà cháu tuyền ăn thịt lợn và rau của bên cụ Getz
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
678
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Khu đất này em biết, trc có dự án công viên cho Vinhomes Riverside nhg nửa năm nay quây lại trồng rau. Bạn em bên Việt Hưng cũng hợp tác với giảng viên ĐHNN trồng rau sạch bên Đông Anh bán mấy năm nay rồi. Ko biết có phải với cụ ko.

Tuy nhiên theo cảm nhận của em qua trả lời của cụ thì cách tổ chức hiện tại của cụ chưa bài bản và chuyên nghiệp. KH lớn họ đến thăm quan nhg mà mô hình sản xuất với các quy trình kiểm soát như vậy là ko ổn. Cụ cũng có vẻ chưa quyết tâm tiếp cận bán cho các KH lớn, lâu dài, uy tín. Ý em là kỳ vọng của KH đang cao hơn những gì cụ thể hiện, em chưa bàn đến chất lượng sản phẩm cũng như mức độ cung cấp ổn định lâu dài về chất lượng. Vì vậy thương vụ failed, mà nếu chất lượng của cụ đảm bảo thật thì rất đáng tiếc cho cụ.
Làm gì cũng phải thực tế cụ à. Cụ lên Mộc Châu xem các bạn Rasa hay vào TH ở Nghệ An xem mảng rau sạch đang khó khăn đến cỡ nào vì đi ném tiền và sức lực vào những thứ không khả thi, không hiệu quả. Khách hàng và truyền thông của mình lý thuyết bỏ mịa. Những thứ cao siêu chỉ để vẽ dự án xài tiền, điều tốt đẹp rất giản dị! Người này không hiểu thì mình làm việc với người hiểu biết chứ không chiều mấy người đó được. Em cũng đã đầu tư và thiệt hại kha khá với những thứ hoành tráng hình thức rồi.
 

nhutinhco

Xe điện
Biển số
OF-51680
Ngày cấp bằng
27/11/09
Số km
2,587
Động cơ
523,147 Mã lực
Đúng rồi cụ! Mở rộng sản xuất mà vẫn duy trì chất lượng thương hiệu ko bao giờ là dễ dàng. Quy mô nhóm tự làm tự kiểm soát thì dễ, giao cho nhiều người khác mở rộng sản xuất mà ko áp quy trình quản lý, giám sát, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra để loại bỏ sản phẩm dưới chuẩn... thì ko nên mở rộng. Mất uy tín ngay. Bà con nông dân mình thì cũng dễ tự ái, chê sản phẩm có khi họ tung hê hết. Người điều hành lấn cấn thêm chút tình cảm lại tặc lưỡi chấp nhận cho qua chiều theo họ thì hỏng bét. Mãi doanh nghiệp VN chỉ loanh quanh ko lớn đc là vì thế. Thà nhỏ nhg khoẻ, lành mạnh còn hơn lớn mà ẩu, cẩu thả.
Thà nhỏ và lành mạnh, nhưng trung thực thì vẫn được đánh giá tốt hơn! Nếu không quản đc chất lượng, thả nổi chất lượng rồi thì sẽ đi ngược lại mục tiêu, tiêu chí ban đầu!
 

naughtytiger

Xe tải
Biển số
OF-34568
Ngày cấp bằng
4/5/09
Số km
263
Động cơ
477,018 Mã lực
Thưa Min/mod và các cụ, mợ.
Tình hình về thực phẩm bẩn thì cả xã hội đang vô cũng bất xúc nhưng đành bất lực chấp nhận cạch tự cung tự tiêu và loại không có điều kiện như em thì chỉ biết bấu víu vào những chỗ nào cung cấp có uy tín. Quan gian hàng kinh doanh chuyên nghiệp trên of. Cụ thể là Thực phẩm sạch Sinh Nông. Call: 0946528855 pls. http://sinhnong.com/ em có bảo gấu dùng một thời gian với cam kết là quy hoạch trồng và nuôi theo công nghệ sạch. Được một thời gian thì em có giới thiệu tiếp cho công ty ông cậu để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho hơm 100 con người. Thật đáng tiếc là sau một thời gian thì công ty đã cử người đi kiểm tra thực tế việc nuôi, trồng thực phẩm sạch của Sinh Nông thì tất cả đều không như quảng cáo, đến chỗ gà thì có chuống nhốt một số con chờ thịt, đến chỗ nuôi lợn thì bảo không có chìa khóa để mở trang trại, đến chỗ trồng rau thì .... Nói tóm lại đây có thể được coi y hệt như vụ cung cấp thực phẩm từ chợ đầu mối vào các trường ở Tây Hồ như TV vừa đưa tin.
Thiết nghĩ qua vụ việc này, liệu min/mod có thể nghĩ ra cơ chế với các gian hàng chuyện nghiệp thì phải có sự kiểm chứng và chịu trách nhiệm của min/mod được không? phân loại ra nhóm đã được kiểm tra và xác nhận thành một nhóm và thu phí cao hơn chứ cứ thế này thì em thấy loạn quá.
Nhân tiện cũng đưa lên để các cụ, mợ biết và có địa chỉ nào an toàn mách cho em với ạ.
Câu trả lời là chưa có nơi nào như bác yêu cầu nhé, nếu thực phẩm sạch như bác yêu cầu thì e biết 1 nơi khoảng 7ha trồng rau hữu cơ hoàn toàn ở Sóc Sơn, nhưng chỉ dc cung cấp cho các bác to nhất Việt Nam! Thôi ạ, dân đen thì phải chịu vậy, đã từng có bác thuê e để làm trang trại rau sạch nhưng sau phải thôi vì chi phí cao quá
 

Dê!

Xe điện
Biển số
OF-322308
Ngày cấp bằng
4/6/14
Số km
2,816
Động cơ
307,394 Mã lực
Các cụ không đặt niềm tin vào người nông dân thì sao người nông dân tin các cụ. Thực ra ở các chợ dân sinh vẫn có mô hình liên kết người nông dân cung cấp thực phẩm sạch cho một số tiểu thương. Em đã chọn lựa và vẫn mua ngoài chợ một số thực phẩm cơ bản như trứng, gà, thịt lợn. Em thấy chất lượng ok khi ăn cảm nhận được là nuôi tự nhiên không tăng trọng.

Với một đất nước mà tỉ lệ dân số làm làm nông nghiệp cao như nước ta mà không xây dựng các chân rết, nguồn lực từ chính họ thì không bao giờ thay đổi được tư duy của người nông dân nói chung. Việc này là cả quá trình dài, không thể chỉ một vài năm mà thay đổi được hệ tư tưởng cả một tầng lớp.
 

Captcha

Xe buýt
Biển số
OF-379945
Ngày cấp bằng
28/8/15
Số km
536
Động cơ
245,462 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em ra chợ hỏi về chuyện rau sạch, các chị ấy bẩu "sạch hay bẩn là do bọn em quyết":D
 

The Man who ESC

Xe điện
Biển số
OF-386792
Ngày cấp bằng
13/10/15
Số km
2,861
Động cơ
258,902 Mã lực
Nông dân bây giờ gian như chấy..ko như ngày xưa đâu mà các cụ tin :)) sử dụng thuốc kích thích TQ thạo hơn cả GS, TS Nông nghiệp :D
Cứ có lợi trước mẳt là họ làm, bởi hiện nay họ quá nghèo và ko có ai bảo hộ. Với lại em thật...rau sạch điều kiện tiên quyết phải trồng nơi đất và nguồn nước ko bị ô nhiễm bởi chất thải CN...chí ít cũng phải trồng nơi rừng sâu núi thẳm may ra mới tin đc chứ trồng ở Đông Anh, Gia lâm nguồn nc đã ko sạch rồi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top