Nói về Bê Chao Mộc Châu thì chắc nhiều Cụ cũng đã biết nguồn gốc, xuất sứ.
Tuy vậy em cũng mạo muội nghe được thông tin sau, giải thích vì sao chỉ đến đây mới thưởng thức món bê chao đặc biệt, không nơi nào có.
Em muốn nói Không nơi nào có vì lý do sau:
Hiện Nông Trường Mộc Châu đã cổ phần hóa.
Số Bò lên đến hơn 10,000 con.
Trong đó có 5,000 con bò đẻ.
Bò thường đẻ 1, có khi sinh 2.
Bò nhập từ khắp nơi. Canada, Mỹ, New zealand, Úc...
Mỗi con bò giống tôt nhập từ Úc về là 5,000 usd.
Khi thụ tinh sẽ chọn lựa giống, và chọn giống cái. Đực là vô dụng...keke...
Tuy nhiên tỷ lệ ra Bê non vẫn là 17%.
Số Bê đực đó sau khi sinh được Bú mẹ 1 ít thời gian rồi theo nhau ra quán BÊ CHAO
Chính vì vậy món BÊ CHAO ở đây là đặc sản không nơi nào có.
Cộng với tay nghề đầu bếp tài ba.
Thực sự các cụ nào chưa qua đây ăn thử thì nhất thiết phải vào 1 lần cho biết.
Quán đây, ngay sau cái cổng em up ở trên:
Nhà em la cà nên đến muộn nhưng quán vẫn còn khách.
Hôm về thì phải ngồi ngoài chờ khách ra mới có bàn:
May quá. Đi muộn nên quán khá vắng:
Ở khu giữa bày bán các Sản vật MC. Từ cấy lá, rau rừng, cái dao cái thớt dân tộc đến lương khô TQ...và tất nhiên là Sữa.
.....