Mô hình góc bếp này chung cư nhà e có cả chục năm nay rồi, thích ăn gì cũng có, sợ k có tiền thôi vì làm nhỏ lẻ lại mô hình mẹ nấu bố phụ con làm shipper thì thường k rẻ đâu. Chân đế nhà e có bigC, ăn tại chỗ xong về ngủ luôn nhưng cơm bigC thì mồm dễ hoặc k biết nấu ăn xơi dc thôi, chứ nó nấu đần lắmVụ này thằng Singapore nó làm rất hay nha. Ở dưới mỗi chân tòa chung cư đều có 1 cái food court. Dân công sở, lao động đi làm về 7,8h tối là ăn uống ở đây xong mới lên nhà tắm rửa đi ngủ. Chứ thời gian đâu mà nấu nướng. Buổi tối chúng nó toàn ăn hàng quán bên ngoài chứ không có thói quen nấu nướng ở nhà.
Bên ta thì chân đế chung cư toàn bán đồ linh tinh hoặc chỉ có siêu thị. Quán cơm bụi thì bẩn thỉu nhếch nhác chỉ dành cho dân lao động chứ gia đình trung lưu họ không có thố quen ăn cơm bụi. Ra nhà hàng thì tốn tiền, mất thời gian. Nên cái phân khúc này nếu biết khai thác tốt thì rất tiềm năng.
Ví dụ em ở chung cư, tối không muốn về nấu nướng mà gọi đồ về cả nhà cùng ăn, cơm canh gia đình bình thường cũng ít có đơn vị cung cấp nào đủ uy tín và sạch sẽ, giá cả phù hợp để lựa chọn.
Cụ thớt xem mở cửa hàng ở những khu vực đông dân cư như HH Linh Đàm, Times city...khai thác trước phân khúc gia đình này xem sao ( chỉ cung cấp suất ăn buổi tối).