- Biển số
- OF-442151
- Ngày cấp bằng
- 2/8/16
- Số km
- 576
- Động cơ
- 214,461 Mã lực
- Tuổi
- 43
Nghiệp nặng lắm, cụ không thấy hổ báo sư tử do sát sinh nhiều nên sắp bị tuyệt chủng đấy thây
Thì cùng đồng loã với nhau, thằng ăn thằng làm mà cụ cứ bảo họ tội hơn là sao. Bố mẹ vất vả làm bữa mà con cứ chê bẩn chê ghê thì thế nào? Nói chung em thấy phải trân trọng người làm.em không nói đẩy tội cho ai cả.
Cụ tin thì cứ theo thôi, đừng cố để hiểu một cách cặn kẽ làm gì, cố quá rồi nó lại thành không tin đấy ạEM chào các cụ , các mợ.
EM có một câu hỏi mà từ lâu lắm rồi vẫn chưa có đáp án, là tại sao những người mổ bò, mổ lợn, mổ chó lại mang nghiệp. EM thấy thịt chó Nhật Tân nổi tiếng giờ cũng k ai mổ nữa.?
Nhưng mổ bò, lợn thì hàng ngày đây là thực phẩm để chúng ta dâng lên cúng tổ tiên, cúng THánh.
Nếu ko có những người giết mổ thì lsao chúng ta có vật phẩm để tế lễ dâng lên được.
Cụ nào trên thông thiên văn, dưới tường địa lý vào giải thích cho em cùng các cụ khác hiểu với ạ.
Em cám ơn và k quên vodka các cụ ạ.
vâng thế nên cháu bảo là vì nghiệp họ đời trước đã nặng rồi nên sinh ra đời này họ phải làm cái nghề sát sinh thôi mà cụThì cùng đồng loã với nhau, thằng ăn thằng làm mà cụ cứ bảo họ tội hơn là sao. Bố mẹ vất vả làm bữa mà con cứ chê bẩn chê ghê thì thế nào? Nói chung em thấy phải trân trọng người làm.
Ví dụ luôn án tử hình oan sai chẳng hạn thì ông ra yêu cầu tội nặng hay đao phủ tội nặng?người giết tội sát sinh nặng hơn mình ăn cụ à
Có ăn hay ko ăn ko quan trọng lắm cụ ah, thịt mình rồi cũng thối rữa cả mà. Em ko biết nhiều nên ko dám bàn sâu về giáo pháp. Chấp vào lý thuyết, vào pháp lại trở nên dính mắc.ăn thịt ít và có ăn thì nên "Tam tịnh nhục" cụ nhỉ
không phải em ko tin mà em đang đi tìm câu trả lời để có thể giải quyết được cái nghiệp nếu có thật do người giết mổ tạo raCụ tin thì cứ theo thôi, đừng cố để hiểu một cách cặn kẽ làm gì, cố quá rồi nó lại thành không tin đấy ạ
Khổ thân cây cỏ rau nó có tội tình gì mà không được kêu gào oán thán, đã thế chết không được vẹn toàn là cỏ cây mà chết nhục nhã như 1 món giả thịt.
em đang nói những người làm ở lò mổ giết hàng loạt con vật 1 lúcThì cùng đồng loã với nhau, thằng ăn thằng làm mà cụ cứ bảo họ tội hơn là sao. Bố mẹ vất vả làm bữa mà con cứ chê bẩn chê ghê thì thế nào? Nói chung em thấy phải trân trọng người làm.
Nói chung là em ko thích kiểu định kiến và miệt thị này. Đời cha, đời ông người ta làm việc tốt và truyền nghề lại, có gì mà khinh khi ạ. Có điều càng ngày càng phải hiện đại để đảm bảo sức khoẻ và tâm lý. Nếu làm thô sơ quá thì mất cảm giác ghê cần thiết, giống như bác sĩ mổ, nhân viên nhà xác, bác sĩ phụ khoa thôi, chuyên gia nếm đồ ăn..., làm nhiều nó hỏng phản xạ thôi.vâng thế nên cháu bảo là vì nghiệp họ đời trước đã nặng rồi nên sinh ra đời này họ phải làm cái nghề sát sinh thôi mà cụ
Cháu trả lời rồi nhé, cụ mà cứ cố đi tìm câu trả lời, thì cuối cùng cụ lại quay về trạng thái không tin đấy ạ Nhà cháu kết luận cụ đang trôi lơ lửng ở giữa trạng thái tin và không tin ạ . Vì nếu hoàn toàn tin rồi thì cụ sẽ không bao giờ cố tìm cách để giải thích với giải quyết đâu ạkhông phải em ko tin mà em đang đi tìm câu trả lời để có thể giải quyết được cái nghiệp nếu có thật do người giết mổ tạo ra
Vì họ cũng mang lại thức ăn, và vật phẩm tế lễ thì tại sao lại bị vậy chứ
Em xem giết mổ ở lò chuyên nghiệp thấy cực kỳ thán phục kỹ năng làm việc nhanh nhẹn, chuẩn xác, chuyên nghiệp của họ. Còn tử tế gấp vạn lần mấy thằng giết người trên giấy.em đang nói những người làm ở lò mổ giết hàng loạt con vật 1 lúc
Cụ nói thế em e ko ổn. Nhỡ thằng sát nhân nó giết xong mạng người, cướp của xong nó thỏa mãn, nó nghĩ kiếm đc mớ cho vợ con nó là tốt, với nó vậy là có cái dòng đỏ đỏ của cụ đấy. Thế là nó cho nó làm đc việc thiện thì hỏng.Cái thiện, ác, nghiệp nọ nghiệp kia xét cho cùng vẫn là con người làm gì, làm sao để cho mình (hoặc những người xung quanh) cảm thấy thoải mái thì đấy là thiện.
Còn làm cho mình (hoặc người xung quanh khó chịu) thì đấy là ác.
Mình ăn thịt chó mà chỉ thấy cảm giác duy nhất là ngon thì có nghĩa là thằng thịt con chó đang làm việc thiện và mình cũng đang làm một việc thiện (cho chính bản thân mình).
Nhưng ăn rồi mà nghĩ mình vừa giết một con chó thì tự dưng nó thành việc ác.
Cụ phóng sinh một con cá và cảm thấy mình vừa cứu được một sinh mạng, tâm thấy thoải mái thì đấy là việc thiện.
Phóng sinh xong nghĩ tự nhiên mất mẹ vài chục nghìn mua cá rồi lại thả đi thì đấy lại thành việc ác.
Và tất cả hành động làm cho mình thấy thoải mái gọi là nghiệp thiện mình được hưởng (ảnh hưởng tốt tới sức khỏe, tâm lý, hình tượng v.v.. của mình), đối lập lại là hành động gây sự khó chịu, về nhà bứt rứt thì đấy là nghiệp ác (ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý, hình tượng v.v.. của mình)
Khái niệm này nó cũng mơ hồ như thuyết tương đối vậy, nên thấy thoải mái thì cứ làm tẹt, còn ăn xong cứ nghĩ lọ đến chai thì nhịn cho khỏe.
Thì đúng thế mà. Nếu nó thoải mái chấp nhận xỉ vả, tù tội, tử hình thì vô tư đi. Nhiều người như thế màCụ nói thế em e ko ổn. Nhỡ thằng sát nhân nó giết xong mạng người, cướp của xong nó thỏa mãn, nó nghĩ kiếm đc mớ cho vợ con nó là tốt, với nó vậy là có cái dòng đỏ đỏ của cụ đấy. Thế là nó cho nó làm đc việc thiện thì hỏng.
Đạo j chả vậy, lâu nâu nó biến tướng.EM chào các cụ , các mợ.
EM có một câu hỏi mà từ lâu lắm rồi vẫn chưa có đáp án, là tại sao những người mổ bò, mổ lợn, mổ chó lại mang nghiệp. EM thấy thịt chó Nhật Tân nổi tiếng giờ cũng k ai mổ nữa.?
Nhưng mổ bò, lợn thì hàng ngày đây là thực phẩm để chúng ta dâng lên cúng tổ tiên, cúng THánh.
Nếu ko có những người giết mổ thì lsao chúng ta có vật phẩm để tế lễ dâng lên được.
Cụ nào trên thông thiên văn, dưới tường địa lý vào giải thích cho em cùng các cụ khác hiểu với ạ.
Em cám ơn và k quên vodka các cụ ạ.