Chào các cụ!
Sau 1 thời gian nghiên cứu về máy tạo nước ion kiềm E có vài điều như sau chia sẻ cùng các cụ.
1) Máy thì nên chọn các hãng như Fujiiryoki, TRIM, Hitachi là những hãng đầu bảng về tấm điện cực và tốc độ tạo nước. Mấy con dòng Panasonic tấm điện cực yếu chỉ tạo đc 2l/phút thôi.
2) Máy có thể làm sạch đc khoảng 13 loại vi khuẩn với điều kiện nước của Nhật uống tại vòi, với điều kiện ở Việt Nam ta thì phải dùng thêm 1 bộ lọc thô gồm từ 3 lõi lọc đến 5 lõi lọc trước khi đưa nước vào máy. Nếu đưa trực tiếp thì chả mấy mà phải mua lõi lọc mới. Mỗi lõi lọc của máy chỉ lọc được số lít quy định ví dụ: 6000l, 7500l, 12000l,.. mỗi ngày sử dụng 30l nước thì đc khoảng 1 năm là phải thay lõi. Giá lõi giao động từ 2tr -> 3tr.
3) Đối với việc sử dụng nước:
-) Nước kiềm: có độ PH là 8.0 - > 9.5 uống trước và sau ăn 2 tiếng. Nếu uống ngay sau khi ăn thì lại sẽ ko tốt cho tiêu hóa. Lợi bất cập hại, vì nước kiềm trung hòa axit do dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn.
-) Nước tinh khiết: Có độ PH 7.0 dùng để uống sau khi ăn, pha sữa, uống thuốc
-) Nước axit: Có độ PH 6.0 -> PH 3.0: 6.0 dùng để rửa mặt, 3.0 dùng để sát trùng và khử khuẩn.
-) Nước kiềm: Có độ PH 11.0 dùng để ngâm rau quả, nó có tác dụng làm sạch thuốc bảo vệ thực vật dính ở ngoài rau quả.
Các Cụ cần tư vấn gì thêm xin đặt câu hỏi phía dưới. Em biết Em sẽ trả lời ạ.