#Nước_Mắm_Sa_Châu_Giao_Thủy_Nam_Định
từ lâu đã nổi tiếng quanh vùng bởi vị và hương rất riêng. “Nước mắm Sa Châu sánh như mật ong, trong như hổ phách. Chấm một giọt vào trong đầu lưỡi đã thấy ngọt từ trong cổ họng râm ran khắp người.....”
Sở dĩ nước mắm cổ truyền này chiếm được tình cảm của khá nhiều người sử dụng bởi chính nguyên liệu làm mắm và cách thức làm mắm khá đặc biệt của người dân nơi đây. Nguyên liệu để làm mắm là cá cơm, cá nục hay tép moi phải còn tươi nguyên, không dập nát hay ướp đá. Chọn cá cũng thật kỹ theo mùa và theo lứa: cá cơm vào muà đông và cá nục vào mùa xuân...Không lựa chọn cá non quá vì như vậy chưa đủ dinh dưỡng còn cá mới đẻ, cá già ruột to mắm làm sẽ có vị đắng....Cách lựa chọn nguyên liệu này đúng là chỉ có người làm mắm lâu năm mới sành. Rồi đến muối để ướp cá cũng phải là loại muối để 1 năm trong kho cho nhả hết vị chát mới dùng được. Dụng cụ để làm mắm cũng phải là thúng hay sọt bằng tre, tuyệt đối không sử dụng thùng tôn hay đồ bằng nhựa để tránh cá bị nhiễm mùi và sẽ không ngon....
Ăn nước mắm Sa Châu chẳng phải lo đến chất bảo quản hay chất hóa học gì cả. Bởi thành phần chỉ có cá, tôm, tép ( nguyên liệu hải sản tươi ngon) và muối. Được làm chín bởi quá trình ủ và phơi nắng cộng với bao công sức của người làm mắm.
Nếu ai đã lỡ nghiện món nem nắm em hay làm không thể bỏ qua món nước mắm Sa Châu trứ danh này được. Cơm tám Hải Hậu chỉ cần rưới thêm nước mắm nguyên chất này đã đủ dẻo thơm ngọt bùi mà chẳng cần phải có các món sơn hào hải vị....
Giá 150k 1l
Mua 5l giá 145k 1l và freeship
Sđt.zalo 091916.9.15.8
từ lâu đã nổi tiếng quanh vùng bởi vị và hương rất riêng. “Nước mắm Sa Châu sánh như mật ong, trong như hổ phách. Chấm một giọt vào trong đầu lưỡi đã thấy ngọt từ trong cổ họng râm ran khắp người.....”
Sở dĩ nước mắm cổ truyền này chiếm được tình cảm của khá nhiều người sử dụng bởi chính nguyên liệu làm mắm và cách thức làm mắm khá đặc biệt của người dân nơi đây. Nguyên liệu để làm mắm là cá cơm, cá nục hay tép moi phải còn tươi nguyên, không dập nát hay ướp đá. Chọn cá cũng thật kỹ theo mùa và theo lứa: cá cơm vào muà đông và cá nục vào mùa xuân...Không lựa chọn cá non quá vì như vậy chưa đủ dinh dưỡng còn cá mới đẻ, cá già ruột to mắm làm sẽ có vị đắng....Cách lựa chọn nguyên liệu này đúng là chỉ có người làm mắm lâu năm mới sành. Rồi đến muối để ướp cá cũng phải là loại muối để 1 năm trong kho cho nhả hết vị chát mới dùng được. Dụng cụ để làm mắm cũng phải là thúng hay sọt bằng tre, tuyệt đối không sử dụng thùng tôn hay đồ bằng nhựa để tránh cá bị nhiễm mùi và sẽ không ngon....
Ăn nước mắm Sa Châu chẳng phải lo đến chất bảo quản hay chất hóa học gì cả. Bởi thành phần chỉ có cá, tôm, tép ( nguyên liệu hải sản tươi ngon) và muối. Được làm chín bởi quá trình ủ và phơi nắng cộng với bao công sức của người làm mắm.
Nếu ai đã lỡ nghiện món nem nắm em hay làm không thể bỏ qua món nước mắm Sa Châu trứ danh này được. Cơm tám Hải Hậu chỉ cần rưới thêm nước mắm nguyên chất này đã đủ dẻo thơm ngọt bùi mà chẳng cần phải có các món sơn hào hải vị....
Giá 150k 1l
Mua 5l giá 145k 1l và freeship
Sđt.zalo 091916.9.15.8
Chỉnh sửa cuối: