QUY TRÌNH LÀM NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT SA CHÂU.
Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của nước mắm Sa Châu, đó là nước mắm được chế biến hoàn toàn theo phương pháp cổ truyền. Công đoạn làm nước mắm rất cầu kỳ, mất nhiều thời gian và vất vả.
Nguyên liệu làm mắm Sa Châu phải là cá nhỏ, tép moi tươi nguyên. Loại muối ướp cá phải để lưu kho trên một năm cho hả bớt vị chát.
Cứ 4 kg cá ướp với 1 kg muối, để cá chín ngấu tự nhiên, sáu tháng sau mới lọc ra nước mắm nguyên chất. Mắm Sa Châu không nấu qua lửa mà được dàn đều ra các ang mỏng chừng một gang tay, ngày hong nắng, tối phơi sương thêm sáu tháng nữa. Mắm kị nhất nước mưa, hễ gặp nước mưa là hỏng nên người làm mắm phải ngày chờ đêm trông ròng rã trong suốt sáu tháng này. Kết thúc giai đoạn phơi nắng, tiếp tục cho mắm vào chum màu đen, để mắm hội đủ hương vị của đất trời.
Quá trình làm mắm không hề sử dụng hóa chất, không rút ngắn thời gian phơi, thời gian để ngấu.
Giá 200k còn 150k 1l
4lit trở lên e miễn ship
Sđt.zalo 0919169158
Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của nước mắm Sa Châu, đó là nước mắm được chế biến hoàn toàn theo phương pháp cổ truyền. Công đoạn làm nước mắm rất cầu kỳ, mất nhiều thời gian và vất vả.
Nguyên liệu làm mắm Sa Châu phải là cá nhỏ, tép moi tươi nguyên. Loại muối ướp cá phải để lưu kho trên một năm cho hả bớt vị chát.
Cứ 4 kg cá ướp với 1 kg muối, để cá chín ngấu tự nhiên, sáu tháng sau mới lọc ra nước mắm nguyên chất. Mắm Sa Châu không nấu qua lửa mà được dàn đều ra các ang mỏng chừng một gang tay, ngày hong nắng, tối phơi sương thêm sáu tháng nữa. Mắm kị nhất nước mưa, hễ gặp nước mưa là hỏng nên người làm mắm phải ngày chờ đêm trông ròng rã trong suốt sáu tháng này. Kết thúc giai đoạn phơi nắng, tiếp tục cho mắm vào chum màu đen, để mắm hội đủ hương vị của đất trời.
Quá trình làm mắm không hề sử dụng hóa chất, không rút ngắn thời gian phơi, thời gian để ngấu.
Giá 200k còn 150k 1l
4lit trở lên e miễn ship
Sđt.zalo 0919169158