vâng, e vẫn lấn cấn chỗ đó, vì nếu đặt bàn đảo liền vào tủ bếp thì lối đi từ cửa vào phải đi hơi vòng, k đi thẳng vào bếp dcTheo em thì cụ làm bàn đảo to có kích thước to ra chút và tách bạch ra như ảnh cụ gửi tham khảo ấy, nhìn Tây hơn nhiều![]()
vâng, e vẫn lấn cấn chỗ đó, vì nếu đặt bàn đảo liền vào tủ bếp thì lối đi từ cửa vào phải đi hơi vòng, k đi thẳng vào bếp dcTheo em thì cụ làm bàn đảo to có kích thước to ra chút và tách bạch ra như ảnh cụ gửi tham khảo ấy, nhìn Tây hơn nhiều![]()
Em nghĩ chỗ xem tivi hơi ngược sáng sẽ khó xem và cái vách gỗ chắn ngang nó ngăn chia không gian hơi lãng phí và không cần thiết. Đưa TV vào tường chỗ phòng ngủ 2, để thông liên hoàn PK phòng ăn, bếp cho rộng rãi và thoáng. Không cần đảo nữa vì khoang đấy chưa đủ rộng làm đảo to, mà đảo bé đưa vào thì quá xấu, tủ bếp có thể kéo dài phần dưới đến hết cửa sổ và có thể kéo dài bàn ăn thành 10-12 chỗ ngồi.em có căn nhà ở quê đang thiết kế nội thất, mb kiến trúc tầng 1 ntn
View attachment 6672930
chỗ bếp và bàn bar lên 3D xong em thấy chưa ổn lắm.
View attachment 6672932
View attachment 6672934
em muốn đổi vị trí bàn đảo tách rời ra kiểu này (mẫu em tham khảo trên mạng)
View attachment 6672943
theo các cụ có nên không ạ?
nhà ở quê nên bình thường chỉ có 2 ông bà ở nhà, có giỗ chạp gì mới đông người thôi ạ
cảm ơn cụ ạ.Em nghĩ chỗ xem tivi hơi ngược sáng sẽ khó xem và cái vách gỗ chắn ngang nó ngăn chia không gian hơi lãng phí và không cần thiết. Đưa TV vào tường chỗ phòng ngủ 2, để thông liên hoàn PK phòng ăn, bếp cho rộng rãi và thoáng. Không cần đảo nữa vì khoang đấy chưa đủ rộng làm đảo to, mà đảo bé đưa vào thì quá xấu, tủ bếp có thể kéo dài phần dưới đến hết cửa sổ và có thể kéo dài bàn ăn thành 10-12 chỗ ngồi.
Em thì lại nghĩ là tùy từng nhu cầu sử dụng mà có kéo hay ko nên kéo dài tủ bếp dưới, việc kéo dài tủ bếp dưới quá cửa sổ để làm gì? Còn chỗ phòng ăn của nhà cụ chủ đủ rộng rãi để làm bàn đảo, có bàn đảo cực tiện (để đồ chế biến, đã chế biến....), bỏ đi nhìn trống hoác. Là em thì em để nguyên hệ tủ bếp như cũ, làm bàn đảo to ra và tách ra khỏi hệ tủ bếp, điều chỉnh lại tủ rượu cho hợp lý hơn (quay về phía bàn ăn) hoặc nếu có thì bỏ tủ này luôncảm ơn cụ ạ.
chỗ pk em đã quay tv sang đúng như cụ góp ý rồi, nhưng vẫn muốn phân chia không gian 2 pk và bếp ấy ạ, render pk đây cụ
View attachment 6673088
ý cụ là bỏ đảo và kéo dài tủ bếp dưới ntn phải k ạ?>
View attachment 6673100
Bỏ bar như thế cụ ah. Em hỏi thêm cụ nữa là sau cửa sổ chỗ chậu rửa vẫn là đất nhà cụ ah?cảm ơn cụ ạ.
chỗ pk em đã quay tv sang đúng như cụ góp ý rồi, nhưng vẫn muốn phân chia không gian 2 pk và bếp ấy ạ, render pk đây cụ
View attachment 6673088
ý cụ là bỏ đảo và kéo dài tủ bếp dưới ntn phải k ạ?>
View attachment 6673100
Có cái bàn đảo vào đó cũng là cách để phân tách với khu nấu, lại thêm có chỗ để soạn đồ trước khi nấu và sau khi nấu, cực tiện. Cá nhân em thì lại ko làm kéo dài tủ bếp dưới đến cửa sổ, chả để làm gìthực ra nếu kéo bàn bêp dưới ra tận cửa sổ thì em thấy nó dài quá, tủ bếp chữ L thành 3,8 x 3,9m (tính cả tủ lạnh ạ)
phía cửa sổ chỗ chậu rửa là đất vườn nhà bà nội, vẫn mở cửa bth cụ,
ở ngoài hiện trạng nhìn tầng 1 nó rộng lắm, em thấy nếu k có vách ngăn thì nhìn nhà thành quá rộng.
còn các cụ nhà em chưa biết cái bàn đảo hình thù ntn đâu, huống gì có thói quen ngồi bar uống rượu
nhưng công năng chính của bar k hẳn là để ngồi uống là chính, mà để soạn đồ trước và sau nấu ý ạ,
nhà ở quê các cụ hay có cỗ bàn lắm, có cái bàn đó mn cùng thao tác e thấy cũng hay
mà cụ nhà em có vẻ k thích cầu kì nên đang hướng bỏ bàn đảo đi
Ko bác ah. Chỗ này nó xấu nhất. Tại vì muốn bố trí tắm đứng và bồn riêng ra nên ko có nhiều sự lựa chọn. Khi 3D thì ko thấy nó ah nhiều. Khi thi công thì mình ko có mặt liên tục nên khi khoan các lỗ để đặt ống xong nếu thay đổi lại thì sợ bị thấm tại các lỗ đã khoét nên ko thay đổiCái tường chắn chỗ chậu rửa không bỏ đi được à cụ?, ngồi sung sướng mà nhìn cái tường đập vô thấy mất cả sướng![]()
Nếu không bỏ được thì sao cụ không để cabin tắm trong cái hốc đó nhỉ, đổi lại vị trí cho cái bồn cầu. Còn là em thì đã có cabin tắm đứng rồi thì ko dùng tới bồn tắm vì không có (ít khi có) nhu cầu tắm bồn. Cụ có cả 2 nên em cảm thấy không gian phòng tắm của cụ như bị chật lại. Anyway, mép bàn chậu em sẽ làm bằng với mép tường chắn chứ ko chìa ra hơn như ảnh. Thôi mà cụ làm xong rồi, em chém cho xôm ạKo bác ah. Chỗ này nó xấu nhất. Tại vì muốn bố trí tắm đứng và bồn riêng ra nên ko có nhiều sự lựa chọn. Khi 3D thì ko thấy nó ah nhiều. Khi thi công thì mình ko có mặt liên tục nên khi khoan các lỗ để đặt ống xong nếu thay đổi lại thì sợ bị thấm tại các lỗ đã khoét nên ko thay đổi
Nếu rộng rãi thì bố trí bàn bar nó có tính chất ngăn ước lệ khu nấu nướng và khu ăn uống, nếu ko ngồi thì vẫn có thể để đồ trang trí, ly, cốc ...phục vụ việc ăn uống ở bàn ăn. nhưng trường hợp này ở nhà cụ thì theo em làm bàn đảo to là hợp lý và bỏ bàn bar đi. Bàn bar và bàn đảo công năng khác nhau, bàn bar cao thường là 1,1m - 1,2m, bàn đảo cao khoảng 0,8-0,85m để thuận tiện soạnđồ trước và sau khi nấu. Cụ muốn soạn đồ ở bàn bar thì rất khó vì vừa cao lại vừa nhỏthực ra nếu kéo bàn bêp dưới ra tận cửa sổ thì em thấy nó dài quá, tủ bếp chữ L thành 3,8 x 3,9m (tính cả tủ lạnh ạ)
phía cửa sổ chỗ chậu rửa là đất vườn nhà bà nội, vẫn mở cửa bth cụ,
ở ngoài hiện trạng nhìn tầng 1 nó rộng lắm, em thấy nếu k có vách ngăn thì nhìn nhà thành quá rộng.
còn các cụ nhà em chưa biết cái bàn đảo hình thù ntn đâu, huống gì có thói quen ngồi bar uống rượu
nhưng công năng chính của bar k hẳn là để ngồi uống là chính, mà để soạn đồ trước và sau nấu ý ạ,
nhà ở quê các cụ hay có cỗ bàn lắm, có cái bàn đó mn cùng thao tác e thấy cũng hay
mà cụ nhà em có vẻ k thích cầu kì nên đang hướng bỏ bàn đảo đi
vâng, tiếp thu ý kiến các cụ và thêm tư vấn của kts nội thất, khả năng cao em sẽ trình cụ nhà em p.an đảo rời ntn,Nếu rộng rãi thì bố trí bàn bar nó có tính chất ngăn ước lệ khu nấu nướng và khu ăn uống, nếu ko ngồi thì vẫn có thể để đồ trang trí, ly, cốc ...phục vụ việc ăn uống ở bàn ăn. nhưng trường hợp này ở nhà cụ thì theo em làm bàn đảo to là hợp lý và bỏ bàn bar đi. Bàn bar và bàn đảo công năng khác nhau, bàn bar cao thường là 1,1m - 1,2m, bàn đảo cao khoảng 0,8-0,85m để thuận tiện soạnđồ trước và sau khi nấu. Cụ muốn soạn đồ ở bàn bar thì rất khó vì vừa cao lại vừa nhỏ
Cụ lưu ý dự phòng trước chỗ để lắp Máy rửa bát chỗ ngăn tủ dưới cụ ạ. Lúc này không có nhu cầu thì ko để ý, sau cần đến lại đau đầuvâng, tiếp thu ý kiến các cụ và thêm tư vấn của kts nội thất, khả năng cao em sẽ trình cụ nhà em p.an đảo rời ntn,
dự kiến đảo sẽ cỡ 1,6m x 0,8m; lối đi giữa đảo và bàn bếp rộng cỡ 1m-1,2m ạ,
View attachment 6673594
Vâng cụ. E có kinh nghiệm vụ này ở căn chung cư e đang ở rồi. Phải để 1 khoan cạnh chậu rửa rộng 60cm lọt lòng sau này có lắp thì cho vào đóCụ lưu ý dự phòng trước chỗ để lắp Máy rửa bát chỗ ngăn tủ dưới cụ ạ. Lúc này không có nhu cầu thì ko để ý, sau cần đến lại đau đầu![]()
Cụ để hẳn đảo 1,6 x 1,0m cho thoải mái, đảo cách bệ bếp 0,9m là đủ thao tác rồi, rông hơn càng tốt nhưng tối thiểu 0,9m. Để thuận tiện hơn nữa cụ bố trí thêm chậu rửa ở trên đảo nữa thì tuyệtvâng, tiếp thu ý kiến các cụ và thêm tư vấn của kts nội thất, khả năng cao em sẽ trình cụ nhà em p.an đảo rời ntn,
dự kiến đảo sẽ cỡ 1,6m x 0,8m; lối đi giữa đảo và bàn bếp rộng cỡ 1m-1,2m ạ,
View attachment 6673594
e đang để đảo dài 1,5m mà nhìn nó hơi bé . cứ lệch lệch kiểu gì ấyCụ để hẳn đảo 1,6 x 1,0m cho thoải mái, đảo cách bệ bếp 0,9m là đủ thao tác rồi, rông hơn càng tốt nhưng tối thiểu 0,9m. Để thuận tiện hơn nữa cụ bố trí thêm chậu rửa ở trên đảo nữa thì tuyệt
Phương án bố trí tổ hợp khu vực cầu thang+thang máy+vệ sinh chưa tối ưu vẫn áp dụng copy kiểu cổ điển chưa có nghiên cứu tối ưu. Nếu xác định tổ hợp khoang này rộng khoảng 5,5m thì sẽ có kiểu bố trí khác hợp lý không gian hơn vẫn bố trí được cả ô lấy sáng thông tầng từ trên mái xuống được.
Dạ bác có phương án nào tối ưu hơn không tứ vấn giùm em với ạPhương án bố trí tổ hợp khu vực cầu thang+thang máy+vệ sinh chưa tối ưu vẫn áp dụng copy kiểu cổ điển chưa có nghiên cứu tối ưu. Nếu xác định tổ hợp khoang này rộng khoảng 5,5m thì sẽ có kiểu bố trí khác hợp lý không gian hơn vẫn bố trí được cả ô lấy sáng thông tầng từ trên mái xuống được.
E chỉ gợi ý thế thôi, cụ làm việc với kts tư vấn nhà cụ bảo họ đưa ra mấy phương án khác để lựa chọn.Dạ bác có phương án nào tối ưu hơn không tứ vấn giùm em với ạ