- Biển số
- OF-813054
- Ngày cấp bằng
- 24/5/22
- Số km
- 18
- Động cơ
- 38 Mã lực
Mợ trungngothu ơi check ib e cái nhé
Đúng là người làm nghề, trong nghề khó nói thật, nhất là nói trên diễn đàn. Tôi lại không làm nghề xây dựng, nên cứ mạm muội và rất tự do, vô tư nói cái gì thấy cần nói. Cũng có khi làm mọi người hành nghề và các thành viên cho là vô duyên, có khi cho là này nọ (như bác KTS Tùng có tham gia rất mạnh ở năm ngoái), nhưng có khi cách đặt vấn đề của tôi lại có nhiều chủ nhà cần đọc. Tôi viết những gì mình tâm huyết đã làm và trả giá trong quá trình làm nhà và đụng chạm đến các nhà thầu, đối tác cùng phối hợp...Không trong nghề khó nói chuyện lắm cụ ạ .
Cái ray của hafele nó khác hẳn đồ của Cariny luôn. Đợt em làm nhà cũng chọn tất bản lề, ray, pitong... thậm chí tất cả các phụ kiện khác đều hafele luôn trừ giá bát nâng hạ là Eurogold, vì lúc đấy hafele chưa ra loại này. Đen cái là giá xoong nồi bọn hafele ko có khay hứng nước, chính cụ Trung còn cho em 1 cái khay giờ em vẫn dùng, dù em làm ở đơn vị khác. Thanks cụ thêm lần nữa ạCụ lấy full hafele sẽ tốt hơn ạ. Có gì inbox em
Hiện giờ ra quá trời mẫu mới rồi cụ ạ, có đủ 3 cấp kinh tế, khá và cao cấp rồi.Cái ray của hafele nó khác hẳn đồ của Cariny luôn. Đợt em làm nhà cũng chọn tất bản lề, ray, pitong... thậm chí tất cả các phụ kiện khác đều hafele luôn trừ giá bát nâng hạ là Eurogold, vì lúc đấy hafele chưa ra loại này. Đen cái là giá xoong nồi bọn hafele ko có khay hứng nước, chính cụ Trung còn cho em 1 cái khay giờ em vẫn dùng, dù em làm ở đơn vị khác. Thanks cụ thêm lần nữa ạ
Hafele so với Hettich thì thế nào cụ nhỉ?Cụ lấy full hafele sẽ tốt hơn ạ. Có gì inbox em
Hơi khó so sánh cụ ạ vì thằng Hafele đa ngành hơn nhiều nó sản xuất từ phụ kiện nội thất, đến phụ kiện kiến trúc, rồi thiết bị nội thất, thiết bị phòng tắm, ngoài ra nó còn phân phối cho rất nhiều nhãn hàng nội thất khác nữa, Hettich cũng dc nó phân phối tại 1 số thị trường.Hafele so với Hettich thì thế nào cụ nhỉ?
Mục 1 thì nên bỏ tủ ở giữa , bố trí 2 tủ áp góc hai bên. Phần tường trống có thể là phù điêu, tranh ảnh to.Em xin tham khảo ý kiến các cụ ạ:
1. về vị trí cái tủ cạnh bàn ăn ạ. Nên giữ hay nên bỏ để cho thoáng ạ.
2. cầu thang em đang dùng gỗ Lim Nam Phi. Thì vách cầu thang, em nên dùng gỗ thịt (Lim Nam Phi) hay gỗ Veneer ạ.
Theo thiết kế thì đang dùng toàn bộ là veneer sồi.
Cám ơn các cụ.
Catalogue phụ kiện tủ bếp của Hafele em xem không có cái giá bát nâng hạ nhưng tìm đồ lẻ bên ngoài lại có là sao cụ nhỉ? Cụ có catalogue đầy đủ không?Hơi khó so sánh cụ ạ vì thằng Hafele đa ngành hơn nhiều nó sản xuất từ phụ kiện nội thất, đến phụ kiện kiến trúc, rồi thiết bị nội thất, thiết bị phòng tắm, ngoài ra nó còn phân phối cho rất nhiều nhãn hàng nội thất khác nữa, Hettich cũng dc nó phân phối tại 1 số thị trường.
Còn Hettich là 1 nhà sản xuất chuyên bản lể, ray trượt cho nội thất, nếu xét về sở trường của hettich thì nó cao cấp và tốt hơn, ở múc tương đương với Blum của Áo, tất nhiên giá cũng cao hơn. Nhưng dải sản phẩm của Hettich, cũng như Blum khá ít, cho nên để hoàn thiện hết ngôi nhà vẫn cần tìm thêm các dòng sản phẩm của hãng khác bù vào.
Ngoài ra các sản phẩm phụ kiện nội thất sản xuất tại châu Âu nói chung ít nhiều ko phù hợp với điều kiện Việt Nam, ví dụ ray, bản lề châu Âu hoàn toàn ko có loại bằng inox, tức là khá dễ bị gỉ khi sử dụng trong nước, đây chính là thế mạnh của Hafele, hãng bản địa hoá rất tốt ở nhiều thị trường, cho ra rất nhiều mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng của VN. Giá bát đũa, giá dao thớt, thùng gạo, bản lề, ray inox... đều là những loại chỉ dành riêng cho thị trường châu Á.
1. Phần tủ trang trí bàn ăn cụ nên đầy sát sang 2 bên và làm kịch trần . Vị trí ở giữa ốp gương trang trí vừa thoáng vừa sáng , vừa tạo cảm giác rộng hơn cho khu ăn .Em xin tham khảo ý kiến các cụ ạ:
1. về vị trí cái tủ cạnh bàn ăn ạ. Nên giữ hay nên bỏ để cho thoáng ạ.
2. cầu thang em đang dùng gỗ Lim Nam Phi. Thì vách cầu thang, em nên dùng gỗ thịt (Lim Nam Phi) hay gỗ Veneer ạ.
Theo thiết kế thì đang dùng toàn bộ là veneer sồi.
Cám ơn các cụ.
Hafele sản xuất và phân phổi cả trăm ngàn mã hàng, (1 nhân viên hãng cũng chỉ nắm dc vài phân) nên số lượng catalog của nó có thể xếp kín 1 kệ sách nhỏ. Giá bát náng hạ giờ Hafele có 2 dòng, Cucina với giả rẻ hơn và Kosmo với giá cao hơn. Cụ cần cụ thể hơn thì lúc rảnh ngồi cafe với e, e chỉ chi tiết cho.Catalogue phụ kiện tủ bếp của Hafele em xem không có cái giá bát nâng hạ nhưng tìm đồ lẻ bên ngoài lại có là sao cụ nhỉ? Cụ có catalogue đầy đủ không?
Phần bàn bếp sát lưng của ghế ngồi ăn, không biết mục đích để làm gì? nếu là mặt bếp đun thì phải có vách chắn với khu vực ngồi ăn ( vì vừa đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người ngồi ăn sát ngay gần đó )Em xin tham khảo ý kiến các cụ ạ:
1. về vị trí cái tủ cạnh bàn ăn ạ. Nên giữ hay nên bỏ để cho thoáng ạ.
2. cầu thang em đang dùng gỗ Lim Nam Phi. Thì vách cầu thang, em nên dùng gỗ thịt (Lim Nam Phi) hay gỗ Veneer ạ.
Theo thiết kế thì đang dùng toàn bộ là veneer sồi.
Cám ơn các cụ.
Mục 1 thì nên bỏ tủ ở giữa , bố trí 2 tủ áp góc hai bên. Phần tường trống có thể là phù điêu, tranh ảnh to.
Mục 2. Gỗ thịt thì có độ bền lâu dài hơn rất nhiều.
Em cám ơn 2 cụ nhiều ạ <31. Phần tủ trang trí bàn ăn cụ nên đầy sát sang 2 bên và làm kịch trần . Vị trí ở giữa ốp gương trang trí vừa thoáng vừa sáng , vừa tạo cảm giác rộng hơn cho khu ăn .
2.Cầu thang nên dùng gôc lim lam phi , dùng veneer ko phù hợp .
Phần bàn đảo này không nên để bếp cụ nhé , bếp đẩy sang phía trong , bàn bar để đồ ăn khi chế biến xong hoặc hoa quả thôi . Bếp để đó đun nấu bất tiện , hút mùi cũng mất mỹ quan mà lại gây khó chịu cho người ngồi ăn .Em xin tham khảo ý kiến các cụ ạ:
1. về vị trí cái tủ cạnh bàn ăn ạ. Nên giữ hay nên bỏ để cho thoáng ạ.
2. cầu thang em đang dùng gỗ Lim Nam Phi. Thì vách cầu thang, em nên dùng gỗ thịt (Lim Nam Phi) hay gỗ Veneer ạ.
Theo thiết kế thì đang dùng toàn bộ là veneer sồi.
Cám ơn các cụ.
Đúng ròii cụ , phần này làm bàn đảo , bàn bar . Có thể trang bị 1 chậu rửa + vòi để rửa tay sau khi ăn cho tiện . Hoặc rưar hoa quả.Phần bàn bếp sát lưng của ghế ngồi ăn, không biết mục đích để làm gì? nếu là mặt bếp đun thì phải có vách chắn với khu vực ngồi ăn ( vì vừa đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người ngồi ăn sát ngay gần đó )