Về xử lý hút mùi bếp.
Hôm vừa rồi, em đã thay đường ống phi 110 bằng ống phi 160 (ống cứng nhựa tiền phong). Em cắt cây ống thành từng đoạn 130cm để luồn từ đằng sau nhà (không phải đục trần thạch cao). Cả đường ống sử dụng 4 cút chếch. Ban đầu em dự kiến chỉ 2 cút chếch nhưng khi thi công đường ống quá to và bị chắn ngang bởi 1 ống thoát nước bồn cây mái phi 48 nên phải đục tường sát xuống sàn bê tông phía sau nhà, vì thế phải bổ sung thêm 2 cút chếch cho ống ngóc lên trên không thì nước nó chảy vào mất, đồng thời lỗ tường vá sát sàn nên phải xử lý chống thấm cẩn thận hơn.
Kết quả: quá êm. Máy dùng động cơ không chổi than hiện giờ đường ống rất thoáng nên không còn nghe thấy tiếng gió, chỉ nghe tiếng động cơ. Máy chạy số 1 phải rất tập trung mới nghe thấy, số 3 chỉ ngang với tiếng quạt điện. Lực hút rất mạnh, test thử đun nước sôi thấy hơi nước bốc lên bị gom hết vào phễu máy, nấu các món rán, xào cảm thấy giảm mùi đến khoảng 95%.
Ống Tiền Phong đường kính ngoài 160, đường kính trong sẽ khoảng 155, nó sẽ ôm vừa khít vào ống thoát của máy, không cần ruột gà hay băng keo để dán nối.
Tổng thiệt hại: 2.500K
- 2 cây ống C2 phi 160 663K x 2 = 1326K (nhà em chỉ hết khoảng 5m dài nhưng ống 160 họ không bán lẻ)
- 4 cút chếch 104 x 4 = 416K
- Ti treo, nở đạn: 70K
- Keo chống thấm cổ ống và chất chống thấm kháng nước Intoc 04: 343K
- Hàn 1 cái nón bằng inox để che mưa, mua 1 tấm lưới inox để che chuột, muỗi côn trùng: 170K
- Làm 1 cái hộp kỹ thuật bằng gỗ CN để che đường ống (chưa làm)
- Nhân công em tự làm nên không tính.
- Xi măng, cát, đá xin được nhà hàng xóm đang xây nhà.
View attachment 6992961
View attachment 6993046
View attachment 6993047
View attachment 6993048