1. Bếp nên cân nhắc giữa bếp 3 và bếp 2. Theo kinh nghiệm dùng bếp của tôi, dùng bếp 2 hay hơn bếp 3, tất nhiên là do cách dùng và nhu cầu của nhà tôi. Về kinh tế, bếp 2 rẻ hơn ít. Quan trọng của bếp là mặt kính chọn Schott Cerran là tốt rồi.
2. Bồn rửa bát cao cấp và thời thượng bây giờ (rẻ hơn cái bạn mua cũng có) theo tôi phải là âm bàn hoặc ít nhất lắp thấp hơn mặt đá được (Bên Châu Âu giờ loại này phổ biến). Cái chậu rửa bác chọn giờ châu Âu ít người dùng vì nó lắp dương bàn dùng khá bất tiện.
3. Vòi nước chậu rửa vô cùng quan trọng và dùng nhiều nhất, điều chỉnh cũng nhiều nhất, Teka không phải hãng tốt về vòi, Hãy tìm vòi của các hãng có thương hiệu, hãy thử cái cần gạt của nó phải đủ độ nhẹ và chuẩn khi chỉnh nước... Rồi khả năng chống chọi với thời gian và các chất tẩy rửa lau chìu của lớp mạ Crome vỏ ngoài. Đồ cơ khi kiểu vòi nước tôi rất thích các hãng của Đức hoặc Nhật, chí ít Hàn cũng còn hơn Tây ban Nha (SX tai Malaysia). Hãng Đức hoặc Toto có chất lượng và đẳng cấp kahcs với Teka.
4. Tủ lạnh tôi không bàn, tủ to mà có chỗ kê đẹp thì quá hay. Nhiều nhà bé kê tủ to chình ình mất không gian lại thành dở.
5. Hút mùi là thứ lắp ngoài, dễ thay cũng nên nghiên cứu, không nên cầu toàn và cũng không nên chi nhiều tiền cho nó vô ích.
Chức năng trang trí thì vài bữa ám khói thành đồ muốn vứt đi ngay.
Chức năng chiếu sáng thì bây giờ có đèn led và công tắc càm ứng phảy tay tiện ích hơn nhiều và rẻ hơn cái công tắc bấm cực kỳ lạc hậu và mau bám mỡ của máy hút mùi Borsch.
Chức năng chính là hút mùi thì bạn không chủ động được nếu chỉ dựa vào cái máy mua về mà không biết gió, mùi nó đẩy đi đâu, đẩy được không hay bụng ỏng đít teo (máy thổi công suất lớn nhưng lỗ thổi đi CDT nó thiết kế có 90, lại loằng ngoằng như đoạn ruột non mới ra được hố kỹ thuật bé bằng cái nón). Nhiều nhà hút thì có hút nhưng mùi lại thổi ngược vào trong, kể cả lúc máy mình không chạy. Vậy tôi mới khuyên dùng tạm cái hút gió Hàng Thiếc 800k rồi tính sau.
Nếu gặp được thợ (kỹ sư) có chuyên môn về thông gió, hút gió hãy lắp hút mùi cao cấp. Không thì cứ lắp tạm cái nào rẻ rẻ 2-3 tr rất OK (nếu không thích lắp hàng thiếc 800K).
Kể ra, nhà có lối thoát kiểu nhà riêng, thiết kế và lắp đặt được cửa và đường thoát mùi riêng thì quá OK.
Bạn không thấy các nhà hàng chuẩn (dù công suất đun cũng không lớn), họ làm hút mùi, không bao giờ họ mua máy làm sẵn của Hãng Bosch mà phải thuê Kỹ sư về thiết kế riêng, chế tạo riêng, lắp đặt riêng. Hút mùi không chỉ là cái máy quạt. Quan trọng nữa là đường ống hút và xả với các quy luật khí động học rắc rối.
Tây nó khử mùi (NHẸ) là chính nên nó lắp thế nào cũng xong.
Bếp Việt mình là hút mùi, hút mỡ, HÚT NHIỆT nên rất cầu kỳ ở khâu hút này.
Do không giải quyết triệt để nên đa số nhà lắp hút mùi như đồ trang điểm thôi, hút cho vui là chính, còn chủ yếu dùng cửa thông gió để thông khí, thông mùi, thông nhiệt cho bếp.